Tôi đã quá truyền cảm hứng cho các diễn viên trong một bộ phim nói chuyện qua bộ đàm của họ. Mặc dù bộ đàm được sử dụng trong những ngày đó không hề rẻ, nhưng tôi cảm thấy ngứa khi sử dụng nó và hiếm khi dựa vào các lựa chọn thay thế rẻ hơn cho phép liên lạc trong phạm vi vài feet hoặc hơn. Nhưng máy bộ đàm đã không còn xuất hiện trên phim ảnh mặc dù chúng vẫn được sử dụng cho các nhân viên an ninh, cảnh sát ngoài đời thực, v.v.

Bộ đàm sử dụng tín hiệu radio để liên lạc giữa hai hoặc nhiều người dùng và có thể có các kênh khác nhau. Điều này đáng tin cậy hơn so với các mạng di động đôi khi có thể bị hỏng. Có một bộ đàm trong bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào có thể giúp cứu sống nếu không chỉ dùng để giải trí. Nếu bị ngứa bộ đàm, bạn vẫn có thể mua một bộ đàm hoặc sử dụng một trong nhiều ứng dụng có sẵn trên Cửa hàng Play và iOS để chuyển đổi điện thoại của bạn thành bộ đàm hai chiều. Chúng tôi tại Guidlings đã thử và thử nghiệm một vài ứng dụng có sẵn ngày hôm nay và đây là 10 ứng dụng hàng đầu mà bạn phải xem qua.

10 ứng dụng Walkie Talkie tốt nhất

Lưu ý rằng đây không phải là bộ đàm thực tế và do đó, sẽ không tận dụng được tín hiệu vô tuyến và vẫn yêu cầu kết nối dữ liệu qua lại. Chúng có thể được sử dụng để nói chuyện trong một khoảng cách nhất định ngay cả trên 2G, vì vậy bạn không phải lo lắng về mạng chậm, vì vậy hãy kiểm tra những điều này.

Zello PTT Walkie Talkie

 

Zello đã được đánh giá là một trong những ứng dụng PTT Walkie Talkie tốt nhất hiện có trên Android và iOS. Nó cho phép bạn sử dụng dịch vụ PTT để nói chuyện với bạn bè của mình một đối một hoặc trong một nhóm (kênh) cả công khai và riêng tư với hơn 6.000 người dùng chỉ bằng một cú chạm. Ứng dụng tạo ra âm thanh chất lượng cao đến người nhận nhanh hơn mặc dù có thể báo cáo một chút độ trễ trong một số trường hợp.

Nó có một nút ấn tiêu chuẩn để ghi và gửi tin nhắn qua internet và hoạt động với cả 2G, 3G, 4G và Wi-Fi. Bạn cũng có thể giao tiếp qua hình ảnh, thông báo đẩy, hỗ trợ tai nghe Bluetooth và hơn thế nữa trên Zello. Đặc biệt, Zello là một trong những ứng dụng được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp như Bão Harvey ở một số khu vực nhất định.
Tải xuống trên Android | iOS

HeyTell

HeyTell mang đến cho bạn trải nghiệm bộ đàm gần như chân thực. Thay vì viết văn bản, bạn có thể sử dụng HeyTell và gửi ghi chú bằng giọng nói sau khi nhấn vào nút ‘Giữ và Nói’ rất lớn. Ứng dụng yêu cầu kết nối internet và cung cấp chất lượng âm thanh vượt trội khi đang di chuyển và hoạt động với mức sử dụng dữ liệu thấp, do đó bạn thực tế có thể gửi tin nhắn nhanh hơn và miễn phí. Ứng dụng không cần bất kỳ tài khoản nào và bạn có thể chỉ cần cắm nó và sử dụng mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Tải xuống trên Android  | iOS

Voxer Walkie Talkie Messenger

Voxer không phải là một ứng dụng push to talk thông thường mà là một ứng dụng tất cả trong một được tạo ra xung quanh chức năng kiểu bộ đàm. Về cơ bản, bạn có thể đẩy và gửi âm thanh qua những người dùng khác tương tự như bất kỳ ứng dụng bộ đàm nào trong danh sách này. Ngoài ra, Voxer cho phép gửi văn bản, ảnh và thậm chí cả video, khiến nó trở thành một ứng dụng toàn năng mạnh mẽ cho phép bạn làm được nhiều việc hơn những ứng dụng khác.

Nó hoạt động trên bất kỳ loại mạng nào, vì vậy bất kể đó là Wi-Fi 2G chậm hay nhanh hơn, bạn đều có thể thưởng thức nó với chất lượng âm thanh rõ ràng như pha lê mọi lúc. Ứng dụng có chức năng nhóm, nơi bạn có thể thêm hơn 500 thành viên và vì nó là nền tảng đa nền tảng, nó hoạt động trên hai trong số các hệ điều hành chính, tức là Android và iOS nếu không phải các hệ điều hành khác. Ứng dụng yêu cầu đăng ký và cho phép trò chuyện riêng tư, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc bất kỳ ai đó đang dòm ngó.
Tải xuống trên Android | iOS

PTT Video ProPTT2

Nó không chỉ là một dịch vụ âm thanh Push-to-Talk mà còn sử dụng Video Push-To-Talk cho phép bạn xem video chỉ bằng một cú nhấp chuột. Ứng dụng yêu cầu đăng ký và cung cấp một kênh duy nhất miễn phí và phần còn lại là thứ bạn sẽ phải trả. Khi bạn đã đăng nhập, bạn có thể chỉ cần trò chuyện trực tiếp qua âm thanh hoặc video bằng cách nhấn nút nói chuyện.

Ứng dụng có một loạt các tính năng mà bạn yêu thích như chia sẻ vị trí trong thời gian thực, hỗ trợ cho các thiết bị bluetooth khác nhau, Apple Watch, Android Wear và những người khác. Nó cũng có rất nhiều giao dịch mua hàng trong ứng dụng mà bạn có thể giao dịch để giải phóng các tính năng khác nhau mà nó cung cấp.
Tải xuống trên Android | iOS

TiKL

Nó không phải là một ứng dụng allrounder nhưng TiKL sẽ hoàn thành công việc của bạn. Ứng dụng bộ đàm thời gian thực nhanh chóng và dễ sử dụng mà bạn có thể sử dụng trên điện thoại của mình. Nó có tính năng push-to-talk mà bạn có thể sử dụng để nói chuyện riêng tư hoặc trong nhóm theo thời gian thực và đó là tất cả trong giao diện kiểu bộ đàm. Ứng dụng này hoạt động trên cả GPRS chậm, EDGE đến 3G, 4G và Wi-Fi nhanh hơn trên các thiết bị Android và iOS, do đó, khả năng tương thích sẽ không có vấn đề gì với nó.
Tải xuống trên Android

Hai chiều: Bộ đàm

Đầu tiên, nó là một ứng dụng nói chuyện trực tiếp cho phép giao tiếp giữa hai hoặc nhiều người dùng qua một kênh công khai. Chọn bất kỳ kênh nào bạn muốn như ‘545554’, yêu cầu bạn bè của bạn hoặc bất kỳ ai trên thế giới quay số vào cùng một kênh và bạn đang ở trên.

Ứng dụng này rất thú vị khi sử dụng và không tiêu tốn nhiều pin khi đang hoạt động ngay cả ở chế độ nền. Nó có giao diện người dùng đơn giản và sẽ không yêu cầu bất kỳ quy trình đăng ký nào, vì vậy bạn có thể sử dụng ứng dụng mà không cần bất kỳ thông tin đăng nhập nào. Lưu ý rằng bất kỳ ai quay số kênh của bạn đều có thể nghe trộm những gì bạn nói và không giống như Walkie Talkie (ứng dụng), không có cách nào để biết có bao nhiêu người dùng được kết nối qua kênh hoặc tần số tín hiệu trừ khi có bản cập nhật được phát hành sau khi viết đoạn này.
Tải xuống trên Android | iOS

Bộ đàm

Tôi đã thử ứng dụng này và không nghi ngờ gì nữa, nó hoạt động. Nó cho phép bạn đặt tần suất mà tất nhiên không phải là riêng tư. Khi bạn đã thiết lập tần suất, hãy nhấn nút một lần và bạn có thể thoải mái trò chuyện với bất kỳ ai trên ứng dụng được kết nối với cùng tần số. Nó cũng đa nền tảng nên bạn không phải lo lắng liệu ai đó sử dụng Windows PC hoặc iPhone có thể nói chuyện với bạn hay không. Âm thanh rõ ràng và bạn cũng có thể sử dụng âm thanh biểu tượng mà bạn có thể đã nghe thấy khi mọi người nói chuyện qua thiết bị cầm tay vô tuyến trong các bộ phim như “kkrrrsshhtzz”.

Ứng dụng có quảng cáo ở cuối màn hình và vì nó không phải là riêng tư nên bất kỳ ai cũng có thể nghe thấy các cuộc trò chuyện của bạn nhưng này, nó rất thú vị và nó hoạt động.
Tải xuống trên Android | iOS

Bộ đàm ODT Âm thanh

Ứng dụng về cơ bản được đóng gói đầy đủ tính năng trong khi loại bỏ bất kỳ tính năng nặng hoặc không mong muốn nào. Nó cho phép bạn nói chuyện bằng tính năng Push to Talk (PTT) và điều ấn tượng là mọi thứ đều riêng tư nên bạn không phải lo lắng về việc có ai đó đang rình rập kênh của mình. Đơn giản chỉ cần tạo một kênh, kêu gọi bạn bè của bạn tham gia và bây giờ, bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc mũ bảo hiểm hoặc thiết bị được hỗ trợ bởi Chips 2.0 hoặc Rhinos và công việc sẽ được thực hiện mặc dù trải nghiệm hoàn toàn rảnh tay có thể không thành hiện thực trong trường hợp này.

Ứng dụng yêu cầu đăng ký và sau đó, mọi thứ được giữ an toàn. Tất cả các tin nhắn của bạn được gửi hoàn toàn bằng cách sử dụng thuật toán nén giúp giảm mức sử dụng dữ liệu khi sử dụng dữ liệu di động, v.v.
Tải xuống trên Android | iOS

FireChat

Giả sử bạn đang ở trong ngày tận thế thây ma và muốn nói chuyện với ai đó. Chà, tôi không nghĩ rằng mạng di động sẽ là một vấn đề nhưng này, FireChat có thể giúp được. Ứng dụng cho phép bạn nói chuyện với bất kỳ ai trong khoảng cách 200 feet, nơi họ có thể sử dụng WiFi và Bluetooth ngang hàng để cho phép giao tiếp mà không cần bất kỳ truy cập internet nào. Tất cả các tin nhắn riêng tư của bạn sẽ được mã hóa. Càng nhiều thiết bị tham gia, mạng lưới càng phát triển lớn hơn nhờ mạng lưới sẽ hữu ích ở những nơi như du lịch trên biển, máy bay hoặc trong ngày tận thế zombie (chỉ đùa thôi).
Tải xuống trên Android | iOS

Modulo PTT Walkie Talkie

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng bộ đàm trông hơi giống, hãy thử Modulo PTT Walkie Talkie. Ứng dụng này rất giống với ứng dụng nhắn tin nhóm phổ biến Slack. Nó cho phép người dùng tạo nhóm và nói chuyện bằng văn bản hoặc bản ghi âm hoặc họ có thể thúc đẩy để nói chuyện trong thời gian thực trong nhóm.

Thành thật mà nói, ứng dụng hơi vất vả cho quá trình thiết lập nhưng hãy yên tâm vì sau khi thiết lập xong, bạn có thể nói chuyện trong thời gian thực hoặc gửi tin nhắn thoại cho ai đó trực tuyến. Ứng dụng này cũng cho phép bạn chia sẻ tệp và hoạt động ở chế độ nền.
Tải xuống trên Android | iOS

Nguồn: Helpcub.net

Previous articleLỗi thông báo “0x80D05001” khi tải xuống từ Windows 10 Store
Next articleSự cố màn hình đen Realme 6 và 6 Pro | Làm thế nào để khắc phục?