Trợ lý cập nhật Windows là một ứng dụng dành cho Windows để tải xuống và cài đặt các bản cập nhật của Windows. Nếu vì lý do nào đó, bạn gặp sự cố khi cập nhật windows của mình, thì đây là ứng dụng mà bạn phải sử dụng. Bạn cũng có thể kiểm tra các bản cập nhật chất lượng bằng cách sử dụng trợ lý cập nhật Windows cho các gói nhỏ. Nói chung, đây là bản cập nhật bao gồm các bản sửa lỗi và bản vá bảo mật. Tuy nhiên, người dùng thường báo cáo lỗi khi sử dụng Windows Update Assistant và họ thường gặp lỗi 0x80072f76 sau khi chạy công cụ tạo phương tiện hoặc cập nhật hệ điều hành Window Phụ tá.

Mã lỗi 0x80072f76 liên quan đến các sự cố liên quan đến máy chủ hoặc một số ứng dụng khác xung đột với Windows update Assistant. Hơn nữa, đôi khi tường lửa và bảo vệ chống vi-rút của Windows có thể ngăn không cho trợ lý Windows Update thực thi và do đó hiển thị lỗi 0x80072f76 0x20017. Cũng có thể do không tải xuống được thỏa thuận Giấy phép Người dùng Cuối từ máy chủ Microsoft.

Cách khắc phục lỗi Hỗ trợ cập nhật Windows 10 0x80072f76?

Vì lỗi liên quan đến máy chủ, Microsoft đang cố gắng chấm dứt vấn đề vĩnh viễn. Do đó, không có nhiều khả năng một người sẽ nhận được lỗi khi thời gian trôi qua. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp phải lỗi 0x80072f76 0x20017, thì bạn có thể làm theo một số giải pháp được đề cập bên dưới.

Phương pháp 1: Cập nhật Công cụ hỗ trợ

Step 1) Truy cập Phần mềm chính thức của Microsoft bằng cách nhấp vào liên kết ở đây và nhấp vào tên nút Update Now. Thao tác này sẽ tải xuống tệp Windows10Upgrade.exe trên ổ cứng của bạn.

Step 2) Tìm tệp bạn đã tải xuống và nhấp đúp vào tệp đó, sẽ tốt hơn nếu bạn chạy ứng dụng với tư cách quản trị viên.

Step 3) Bấm vào Update Now nút này sẽ kiểm tra khả năng tương thích thiết bị của bạn và sẽ thông báo cho bạn. Bấm vào Next để nâng cấp xảy ra. Bây giờ, bạn có thể chạy lại công cụ Trợ lý và xem lỗi có xuất hiện hay không.

Phương pháp 2: Chạy Windows Update và Trình gỡ rối mạng

Đi tới cài đặt Windows, nhấp vào bảo mật và cập nhật Windows, sau đó chọn tab khắc phục sự cố và trên ngăn bên phải của cửa sổ, nhấp vào khắc phục sự cố cập nhật Windows hoặc khắc phục sự cố mạng. Tất nhiên, có nhiều cách để làm điều tương tự, nhưng trước đó, hãy đảm bảo kết nối internet ổn định và không có kết nối VPN nào với hệ thống của bạn.

Bạn có thể tìm kiếm tùy chọn khắc phục sự cố bằng cách chỉ cần nhập “Khắc phục sự cố cập nhật Windows” hoặc “Khắc phục sự cố mạng Windows” trong thanh tìm kiếm cài đặt Windows. Windows sẽ phát hiện, quét và khắc phục sự cố của bạn, sau đó bạn có thể chạy công cụ trợ lý và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Phương pháp 3: Thay đổi Tác nhân Người dùng của Trình duyệt

Step 1) Đầu tiên, khởi chạy trình duyệt Microsoft Edge và truy cập trang web bằng cách nhấp vào liên kết ở đây.

Step 2) Sau khi bạn đã mở trang web, hãy nhấn F12 trên bàn phím của bạn để mở cửa sổ công cụ của nhà phát triển.

Step 3) Bấm vào emulation và nhấp vào menu thả xuống bên cạnh nhãn User agent string. Chọn Apple Safari(iPad) từ trình đơn thả xuống.

Step 4) Sau khi cài đặt chuỗi được sửa đổi, hãy làm mới trang web và đóng các công cụ của nhà phát triển. Từ menu thả xuống, hãy chọn Windows 10 confirm. Chọn ngôn ngữ và tiếp tục, sau đó chọn kiến ​​trúc của Windows x64 hoặc x32. Tải xuống tệp và bạn đã hoàn tất.

Phần kết luận

Để cài đặt các tính năng mới nhất bằng trợ lý cập nhật Windows, bạn có thể gặp một số lỗi, do đó hãy chạy bản khắc phục sự cố để sửa lỗi thiết bị. Phần còn lại lỗi liên quan đến máy chủ. Bạn không thể làm gì nhiều về nó. Bạn có thể sử dụng công cụ tạo Phương tiện hoặc tải xuống tệp ISO Windows cho cấp bằng cách thay đổi tác nhân người dùng của trình duyệt. Ngoài ra, bạn có thể cập nhật công cụ trợ lý để sửa lỗi.

Previous articleCách khắc phục lỗi cập nhật Windows 10 với mã lỗi 0x80245006
Next articleCách khắc phục mã lỗi 0x8024001E cập nhật Windows 10