Sau bản cập nhật cuối cùng của Windows 10, một số người dùng phàn nàn rằng màn hình của họ có màu vàng. Bạn cũng gặp sự cố với màn hình bị ám vàng? Đừng lo lắng. Tôi gặp phải sự cố tương tự khi tôi có màu vàng trên màn hình, điều này rất khó chịu.

Rất may, tôi đã có thể khắc phục sự cố này với sự trợ giúp của các cấu hình hiệu chỉnh màu và nhìn ban đêm của Windows. Nhưng trong một số trường hợp, màu hơi vàng vẫn còn. Nếu sự cố màn hình ngả vàng vẫn tiếp diễn ngay cả khi đã tắt chế độ ban đêm, thì bài viết này có thể hữu ích cho bạn.

Khắc phục sự cố hiển thị màu vàng trên Windows 10

Có nhiều lý do khiến bạn có thể gặp phải sự cố hiển thị Màu vàng trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình. Trong một số trường hợp, đó là do cài đặt sai của Đèn ngủ tự động hoặc do hiệu chỉnh màu sắc kém. Dưới đây là một số cách khắc phục sự cố mà bạn có thể khắc phục sự cố này một cách dễ dàng.

Also Read: Cách sửa mã lỗi Windows 0xc0000142

Phương pháp 1: Tắt cài đặt đèn ngủ

Đèn ngủ là một tính năng tuyệt vời của Windows được tích hợp sẵn để bảo vệ mắt người dùng. Trong tính năng này, màn hình hơi mờ và hiển thị màu hơi vàng để bảo vệ mắt chúng ta khỏi ánh sáng xanh có hại. Nó tốt cho ban đêm, nhưng nếu cài đặt tự động cho đèn ngủ không ở cấu hình phù hợp, nó có thể hiển thị màu hơi vàng khá khó chịu vào ban ngày.

Dưới đây là cách bạn có thể tắt hoặc tắt đèn ngủ trong Windows 10:

Nhấp vào thanh tác vụ Windows 10 và nhập “display” vào hộp tìm kiếm.

Mở “Display Settings” cửa sổ, chạm vào Thay đổi cài đặt hiển thị.

Tìm tùy chọn Đèn ngủ và nhấn vào nó để tắt, trong trường hợp nó đang bật.

Phương pháp 2: Cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa

Đôi khi, các sự cố hiển thị khác nhau có thể được khắc phục bằng cách cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa. Chúng tôi khuyên người dùng nên kiểm tra xem có bất kỳ bản cập nhật trình điều khiển cạc đồ họa nào cho PC của họ hay không.

Also Read: 5 phần mềm dọn dẹp PC tốt nhất cho Windows 10 (2020)

Mở thanh tìm kiếm và tìm kiếm trình quản lý thiết bị. Mở nó ra.

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện với tất cả các thiết bị và thiết bị ngoại vi được kết nối, cad Ghrapic của bạn cũng sẽ được liệt kê tại đây.

Cách khắc phục sự cố hiển thị màu vàng trên Windows 10

Tìm thẻ đồ họa của bạn, nhấp chuột phải và chọn tùy chọn trình điều khiển cập nhật.

Note: Nếu bạn đã cài đặt nhiều cạc đồ họa trên PC của mình, thì bạn cần cập nhật tất cả từng thẻ một.

Phương pháp 3: Thêm cấu hình màu mặc định mới

Tìm kiếm quản lý màu trong bảng tìm kiếm.

Chọn tùy chọn Quản lý màu từ danh sách kết quả.

Chọn cấu hình mô hình thiết bị ảo sRGB từ màn hình cấu hình màu và nhấn vào ok.

Sau đó, chọn tùy chọn hồ sơ kiểu thiết bị ảo sRGB từ cửa sổ quản lý màu và nhấn vào tùy chọn Đặt làm hồ sơ mặc định.

Phương pháp 4: Điều chỉnh cài đặt tăng cường màu sắc

Có thể cài đặt màu của cạc đồ họa của bạn có thể không ở cài đặt mặc định của chúng. Bạn cần khôi phục cài đặt màu về cài đặt mặc định. Nó có thể khắc phục sự cố hiển thị màu vàng.

Để điều chỉnh cài đặt tăng cường màu sắc, bạn cần định cấu hình cài đặt màu bằng dịch vụ cấu hình cạc đồ họa.

Cách khắc phục sự cố hiển thị màu vàng trên Windows 10

Đối với intel, cấu hình cài đặt màu, right-click the mouse on the desktop> then, Graphics properties> then, Display and Color enhancement để mở cửa sổ cấu hình. Làm theo tương tự đối với NVIDIA và AMD để khôi phục cài đặt màu về mặc định.

Note: Một số màn hình đi kèm với cấu hình màu tích hợp hoặc bảng điều chỉnh màu, Vì vậy, hãy kiểm tra với kiểu màn hình của bạn và sửa lỗi chỉnh màu cho sắc thái vàng nếu cần.

Phương pháp 5: Kiểm tra cài đặt màu OSD của VDU

Các VDU của máy tính để bàn của bạn cũng bao gồm một số cài đặt điều khiển màu bổ sung như độ tương phản, độ bão hòa, gamma, màu sắc, nhiệt độ màu và tùy chọn màu sắc có trong menu OSD. Bạn cần kiểm tra xem cài đặt màu OSD của màn hình được định cấu hình như thế nào và thực hiện các điều chỉnh cần thiết.

Phương pháp 6: Xóa ứng dụng nhìn ban đêm

Một số ứng dụng như Flux và Owl vision, có xu hướng quảng cáo vì chúng thân thiện với “công việc sớm” và thêm màu hơi vàng cho màn hình. Điều này nhằm bảo vệ mắt của người dùng vì ánh sáng xanh có thể làm gián đoạn giấc ngủ của con người.

Để tránh hoặc sửa lỗi Hiển thị màu vàng trên Windows 10 do các ứng dụng này gây ra, bạn chỉ cần tắt hoặc gỡ cài đặt chúng hoàn toàn. Vì Windows 10 đã có sẵn chế độ ban đêm nên các ứng dụng này hiện không còn được sử dụng nhiều.

Phần kết luận

Đây là một số phương pháp để loại bỏ vấn đề hiển thị màu vàng mà bạn đang gặp phải. Nếu bạn đang sử dụng chế độ ban đêm tích hợp sẵn của Windows, hãy đảm bảo giữ nó ở chế độ cài đặt tự động và lên lịch thời gian để nó không tạo ra các vấn đề như vậy.

Previous articleTại sao Windows 10 không cài đặt bất kỳ phông chữ mới nào | Làm thế nào để khắc phục?
Next articleWindows 11 | Tải xuống Phiên bản xem trước nội bộ mới nhất Bản dựng 10.0.22000.100