Người sử dụng Torrents để tải xuống các tệp lớn, chẳng hạn như Trò chơi, phim HD hoặc chương trình truyền hình. Để tải xuống hoặc mở tệp torrent trên máy tính Windows hoặc mac, bạn cần có một ứng dụng khách torrent. Nhưng tệp torrent chỉ chứa thông tin về tệp mà chúng ta sắp tải xuống. Vì vậy, tệp nên được mở bằng phần mềm máy khách có thể tra cứu thông tin chi tiết và bắt đầu tải xuống dữ liệu. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta hãy xem các phương pháp mở tệp torrent trong các cửa sổ 10 và hệ điều hành Mac.

Torrent là một cách tuyệt vời để tải xuống bất kỳ thứ gì trên internet. Chúng không bị giới hạn bởi địa chỉ IP và được chia sẻ giữa hàng nghìn mạng trên toàn thế giới. Điều quan trọng cần biết là tải xuống Torrent là hoàn toàn hợp pháp ở hầu hết các quốc gia và hoàn toàn an toàn để sử dụng. Chưa kể rằng tất cả các torrent đều 100% không có vi rút và phần mềm độc hại.

Cách khắc phục sự cố uTorrent bị kẹt khi kết nối với người ngang hàng

Cách mở tệp torrent trên Windows 10 hoặc Mac

Có nhiều cách khác nhau để tải xuống torrent trong PC hoặc Mac. Bạn có thể sử dụng trình tải xuống torrent, ứng dụng khách torrent hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ tải xuống đám mây torrent của bên thứ ba.

Phương pháp 1: Bằng cách sử dụng Torrent Client

Phương pháp 1 bao gồm sử dụng phần mềm máy khách để tải xuống torrent. Có rất nhiều khách hàng có sẵn để dùng thử. Tất cả chúng đều hoạt động như nhau. Nhưng các lựa chọn phổ biến là u-Torrent và Bit-Torrents. Để sử dụng uTorrent,

  1. Trước hết, Tải xuống uTorrent Client và cài đặt nó vào máy của bạn.
  2. Kéo và thả tệp .torrent bạn muốn mở vào máy khách. Hoặc nhấn Ctrl+O và điều hướng đến tệp.
  3. Bây giờ, ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn các tệp và thư mục sẽ được tải xuống thông qua torrent. Bạn có thể chọn các tệp cần thiết và tải xuống riêng.
  4. Nhấp vào Bắt đầu và nó sẽ bắt đầu tải xuống các tệp.

Nhưng có một nhược điểm của phương pháp này. Đó là, tốc độ tải xuống không phải là tuyệt vời. Ngay cả khi bạn có kết nối tốt, bạn cũng không thể có được tốc độ tải xuống như khi tải xuống trong trình quản lý tải xuống hoặc trình duyệt tải xuống. Điều này là do một số lý do. Bởi vì, đôi khi bạn sẽ tải xuống tệp từ máy tính khác, nhưng không phải từ máy chủ.

Mục đích của torrent là gửi các tập tin từ máy tính ngang hàng này sang máy tính khác. Một lý do khác là bạn cũng sẽ gửi một phần của tệp đã tải xuống cho người khác thông qua băng thông của bạn, điều này sẽ làm giảm tốc độ tải xuống. Để khắc phục điều này, có nhiều cách thay thế. Đọc phương pháp 2 để biết phương pháp tương tự.

Phương pháp 2: Bằng cách sử dụng Seedr Cloud Tải xuống Torrent

Cách 2 liên quan đến người thứ ba. Có nhiều dịch vụ dựa trên đám mây giúp tải xuống các tệp torrent nhanh hơn. Các dịch vụ như Seedr.cc, ZBigZ, Bitport là những dịch vụ đáng được nhắc đến. Trong số đó, Seedr.cc được nhiều người dùng khuyên dùng nhất vì nó nhanh, đáng tin cậy và cung cấp lên đến 2 GB truyền dữ liệu để sử dụng miễn phí. Các dịch vụ như vậy rất hữu ích khi việc tải xuống torrent bị hạn chế trong mạng bạn sử dụng và trong iPhone.

  1. Lấy URL nam châm của tệp torrent hoặc tải tệp lên seedr và đợi trong vài giây.
  2. Tệp sẽ được tải xuống và hiển thị bên trong trình quản lý tệp trong giao diện web seedr.
  3. Nhấp chuột phải vào tệp và chọn tải xuống để tải tệp xuống PC của bạn.

Bạn có thể sử dụng trình quản lý tải xuống như Trình quản lý tải xuống miễn phí hoặc trình quản lý tải xuống Internet để tải xuống tệp hiệu quả hơn.

Seedr.cc hoàn toàn miễn phí để sử dụng nếu torrent dưới 2GB. Ngoài ra, nó hỗ trợ phát trực tuyến video, vì vậy trong trường hợp bạn muốn xem phim torrent, thì bạn có thể sử dụng dịch vụ phát trực tuyến Seedr miễn phí.

Nếu bạn phải Tải xuống Tệp có dung lượng hơn 2 Gb, bạn phải nâng cấp lên tư cách thành viên trả phí bắt đầu từ $ 7 một tháng.

Phần kết luận

Vì vậy, tóm lại, đây là các phương pháp để mở tệp torrent trong windows và mac. Chủ yếu có hai phương pháp. Nhưng nhiều tùy chọn trong các phương pháp như sử dụng các máy khách khác nhau hoặc các dịch vụ web khác nhau. Ngay cả trình quản lý tải xuống miễn phí cũng có thể tải xuống tệp từ torrent. Một số trình duyệt như opera cũng có thể tải xuống các tệp torrent nhưng với sự trợ giúp của các tiện ích mở rộng. Nhưng sử dụng phương pháp đã nêu ở trên sẽ là cách nhanh nhất để tải xuống tệp torrent.

Previous articleTệp TGA là gì? Làm cách nào để mở tệp TGA trong Windows 10?
Next articleCách mở hoặc giải nén tệp GZ trên Windows và Linux đơn giản nhất