Nếu bạn là người thường xuyên các cửa sổ người dùng, thì có thể bạn đã gặp phải một trong những lỗi trong Windows. Lỗi cập nhật Windows 0xc0000409 là một lỗi phổ biến thường do các mục nhập không thường xuyên trong sổ đăng ký Windows và do cài đặt hệ thống đã định cấu hình. Mã 0xc0000409 là tên chứa thông tin chi tiết về lỗi. Các tên mã được nhà sản xuất đưa ra để xác định các thông số của lỗi và nguyên nhân gây ra lỗi. Tuy nhiên, vẫn rất khó xác định nguyên nhân cụ thể gây ra lỗi.

Lý do phổ biến khiến lỗi 0xc0000409 xảy ra là do cài đặt windows hoặc cập nhật hệ điều hành Window. Ngoài ra, nó có thể là một phần mềm đã nhập một số mục không hợp lệ vào sổ đăng ký. Nó có thể là cuộc tấn công của vi-rút hoặc phần mềm độc hại. Thậm chí nhiều hơn, lỗi có thể xảy ra do hỏng hoặc do xóa các tệp hệ thống quan trọng hoặc nếu tường lửa đang chặn cài đặt. Tuy nhiên, lỗi không phải là vấn đề nghiêm trọng; có những cách để sửa chữa nó.

Cách sửa lỗi 0xc0000409 trong Windows 10

Đọc các giải pháp được đề cập bên dưới để biết cách khắc phục lỗi 0x0000409.

Giải pháp 1: Khởi động lại PC của bạn

Đôi khi vấn đề chính là một số dịch vụ đang chạy phía sau, đang tạo ra sự cố cho quá trình cập nhật windows để hoàn thành cập nhật. Thật đơn giản, hãy khởi động lại PC Windows 10 của bạn. Bạn có thể khởi động lại bằng cách chuyển đến menu tắt máy và chọn khởi động lại hoặc bạn có thể nhấn nút khởi động lại vật lý trên máy tính của mình.

Giải pháp 2: Chạy Trình gỡ rối Windows Update

Nếu lỗi gây ra do cài đặt bản cập nhật Windows không thành công hoặc không chính xác, thì bạn có thể chạy trình khắc phục sự cố cập nhật windows để sửa các tệp và khắc phục sự cố.

Step 1) Trước tiên, bạn phải mở cài đặt trình khắc phục sự cố cửa sổ, do đó hãy nhấn Windows key để mở hộp thoại Run. Kiểu ms-settings: troubleshoot’ và nhấp vào ok cái nút.

Step 2)  Bấm vào Windows Update và chọn Run the troubleshooter trong tab Khắc phục sự cố.

Cách sửa lỗi 0xc0000409 trong Windows 10

Step 3) Chờ cho đến khi trình khắc phục sự cố cửa sổ quét và tìm thấy sự cố, sau đó nhấp vào Apply this fix để giải quyết vấn đề.

Step 4) Khởi động lại cửa sổ của bạn và kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Giải pháp 3: Đặt lại cấu phần Windows Update

Nếu khắc phục sự cố không hiệu quả trong việc khắc phục sự cố, hãy thử đặt lại các thành phần cập nhật windows theo cách thủ công. Nó có thể khắc phục sự cố của bạn.

Step 1) Kiểu cmd trong hộp tìm kiếm của cửa sổ và mở lời nhắc chung với tư cách là quản trị viên.

Step 2) Đầu tiên, bạn phải dừng các dịch vụ cập nhật windows, do đó hãy nhập các lệnh sau vào dấu nhắc lệnh và nhấn Enter (Nhấn enter sau mỗi lệnh).

net stop wuauserv
net stop cryptSvc
net stop bits
net stop msiserver

Step 3) Khi bạn đã dừng tất cả các dịch vụ cập nhật windows, thì bạn phải đổi tên thư mục phân phối phần mềm và catroot2. Nhập đề cập lệnh bên dưới và nhấn enter.

ren C:WindowsSoftwareDistribution SoftwareDistribution.old
ren C:WindowsSystem32catroot2 Catroot2.old

Step 4) Bây giờ, bạn chỉ cần khởi động lại các dịch vụ để đặt lại các thành phần cập nhật windows. Do đó, hãy nhập và nhấn enter sau mỗi lệnh, được đề cập bên dưới.

net start wuauserv
net startcryptSvc
net start bits
net start msiserver

Step 5) Đóng dấu nhắc lệnh và khởi động lại cửa sổ của bạn, bây giờ hãy cài đặt lại bản cập nhật windows và kiểm tra xem lỗi 0xc0000409 có được giải quyết hay không.

Giải pháp 4: Tắt hoặc gỡ cài đặt Tường lửa hoặc phần mềm Chống vi-rút của bên thứ ba

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ chương trình chống vi-rút hoặc tường lửa nào của bên họ trên hệ thống của mình, thì rất có thể nó đang chặn việc cập nhật / nâng cấp cửa sổ diễn ra. Do đó, lỗi 0xc0000409 có thể hiển thị.

Trước tiên, hãy thử vô hiệu hóa Andtivrius hoặc tường lửa và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa, nếu không phải gỡ cài đặt và kiểm tra lại xem sự cố có phải do ứng dụng của bên thứ ba gây ra hay không thì sự cố sẽ được giải quyết.

Giải pháp 5: Thực hiện cài đặt sửa chữa

Nếu các bước trên không giúp bạn khắc phục được sự cố, thì đây là biện pháp cuối cùng, bạn sẽ phải sửa chữa các cửa sổ của mình.

Step 1) Trước tiên, hãy tải xuống ứng dụng Tải xuống Windows 10. Sử dụng ứng dụng GWX để thực hiện sửa chữa là cách dễ nhất để thực hiện.

Tải xuống ứng dụng GWX

Step 2) Chạy ứng dụng với tư cách Quản trị viên, nhấp vào yes trên dấu nhắc UAC.

Step 3) Đảm bảo rằng bạn đã kết nối với Internet và sau khi ứng dụng mở ra, hãy nhấp vào Upgrade để bắt đầu quá trình.

Giải pháp 6: Xóa các tệp cập nhật Windows bị hỏng

Lý do chính khiến bạn có thể thấy thông báo Lỗi 0xc0000409 của Windows update là do các tệp cập nhật bị hỏng. Tất cả những gì bạn cần làm là xóa chúng và tải lại để cập nhật tự động.

Step 1) Mở Trình quản lý tệp và điều hướng đến PC> Local Disk C> Windows> SoftwareDistribution> Download thư mục.

Cách sửa lỗi 0xc0000409 trong Windows 10

Step 2) Bây giờ, xóa tất cả các tệp trong thư mục này và khởi động lại PC của bạn.

Phần kết luận

Cập nhật Windows đôi khi có thể gây rắc rối, đặc biệt là khi bạn nhận được thông báo Lỗi 0xc0000409. Bạn có thể làm theo hướng dẫn khắc phục sự cố ở trên để khắc phục sự cố ngay lập tức. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ một lần khởi động lại sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề. Nhưng bạn có thể thử tất cả các phương pháp một để khắc phục sự cố.

Previous articleCách sửa lỗi cập nhật Windows 10 0x80244019
Next articleKhắc phục: Mã lỗi Windows 10 0x800f080d