Trong khi cập nhật Windows 10 bạn đã gặp lỗi 0x80244019 và đây là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng gặp phải khi cố gắng cập nhật windows 10. Windows có tiếng xấu về các mã lỗi không thể giải quyết. Cập nhật Windows 10 Lỗi 0x80244019 do nhiều yếu tố gây ra và một trong những yếu tố chính là tệp cập nhật bị hỏng. Bạn sẽ thấy thông báo lỗi này trong khi cập nhật cửa sổ khi trình quản lý cập nhật không xác minh được tệp cập nhật.

Lỗi thường xảy ra do nhiều lý do khác nhau như phần mềm chống vi-rút, các thành phần cập nhật windows. Các dịch vụ có thể bị trục trặc và nhiều hơn nữa. Chúng tôi có thể xác định nguyên nhân, nhưng chúng tôi không thể xác định lý do. Không có cách khắc phục chung cho vấn đề. Tuy nhiên, có một số bước khắc phục sự cố mà bạn có thể thực hiện để giải quyết lỗi 0x80244019 một cách dễ dàng.

Cách khắc phục lỗi cập nhật Windows 10 0x80244019

Tuy nhiên, Lỗi Cập nhật 0x80244019 có thể được giải quyết chỉ bằng một vài bước. Mã giúp chúng tôi xác định vấn đề. Do đó, chúng tôi có thể gặp vấn đề với một giải pháp thích hợp. Đọc các giải pháp được đề cập bên dưới để khắc phục lỗi 0x90244019.

Giải pháp 1: Khởi động lại PC của bạn

Trong một số trường hợp, các quy trình khác nhau đang chạy trong PC có thể thay đổi quy trình cập nhật windows. Đây có thể là bất kỳ trò chơi nào hoặc bất kỳ phần mềm chỉnh sửa video nào. Không có trường hợp nào xảy ra nếu bạn thấy Lỗi cập nhật 0x80244019, sau đó chỉ cần khởi động lại PC của bạn và lỗi sẽ biến mất.

Giải pháp 2: Chạy Trình gỡ rối Windows Update

Trước hết hãy thử khắc phục sự cố cập nhật windows để giải quyết lỗi 0x80244019.

Step 1) Mở cài đặt cửa sổ, đi tới Windows update & security.

Step 2) Trên ngăn bên trái của cửa sổ, nhấp vào troubleshoot chuyển hướng. Sau đó nhấp vào Windows Update và chọn Run the troubleshooter cái nút.

Step 3) Sau khi windows đã phát hiện ra các lý do có thể gây ra lỗi, nó sẽ hiển thị cho bạn hai tùy chọn, chọn Apply the fix tùy chọn để giải quyết sự cố và khởi động lại thiết bị của bạn. Bây giờ hãy cố gắng cập nhật các cửa sổ.

Giải pháp 3: Chạy Windows Update ở Trạng thái khởi động sạch

Khởi động Windows với tải tối thiểu và sau đó cập nhật cửa sổ có thể giải quyết sự cố.

Step 1) Nhấn nút Windows key +  R  để mở hộp thoại Run, hãy nhập msfconfig, và nhấp vào OK để mở cài đặt cấu hình hệ thống.

Cách sửa lỗi cập nhật Windows 10 0x80244019

Step 2) Bấm vào services và kiểm tra tất cả các ứng dụng ở đó nhưng trước tiên hãy kiểm tra Hide all Microsoft services Lựa chọn.

Step 3) Bây giờ, hãy nhấp vào Disable all và nhấp vào ok để xác nhận cài đặt. Khởi động lại Windows của bạn và thử cập nhật Windows, kiểm tra xem lỗi đã được giải quyết chưa.

Giải pháp 4: Đặt lại cấu phần Windows Update

Các dịch vụ cập nhật của Windows có thể bị trục trặc, do đó gây ra lỗi, việc khởi động lại dịch vụ sẽ giải quyết được sự cố. Do đó, trước tiên, hãy mở dấu nhắc lệnh bằng cách chỉ cần gõ cmd trong thanh tìm kiếm của windows và nhấp vào ứng dụng nhắc lệnh. Sau đó, bạn phải nhập các lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh, và bạn sẽ có thể thực hiện được.

net stop cryptSvc

net stop bits

net stop msiserver

Ren C:WindowsSoftwareDistribution SoftwareDistribution.old

Ren C:WindowsSystem32catroot2 Catroot2.old

net start wuauserv

net start cryptSvc

net start bits

net start msiserver

Bây giờ hãy chạy Windows Update và kiểm tra xem sự cố của bạn đã được giải quyết chưa.

Giải pháp 5: Tắt phần mềm chống vi-rút trong khi cập nhật.

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ ứng dụng chống vi-rút nào của bên thứ ba, thì có thể các dịch vụ chống vi-rút đang xung đột với các dịch vụ cập nhật windows. Do đó, hãy tạm thời tắt phần mềm Chống vi-rút của bạn trong khi cập nhật. Tuy nhiên, phần mềm chống vi-rút mặc định của windows cũng có thể làm tương tự và có thể gây ra lỗi 0x80244019. Do đó, hãy đi tới cài đặt> cập nhật cửa sổ & bảo mật> bảo mật cửa sổ> bảo vệ chống vi-rút & mối đe dọa và tắt tính năng bảo vệ theo thời gian thực. Bây giờ cập nhật cửa sổ, điều này sẽ giải quyết vấn đề.

Giải pháp 6: Xóa các tệp cập nhật bị hỏng

Lý do chính khiến bạn có thể thấy thông báo Lỗi 0x80244019 của Windows Update là do tệp cập nhật bị hỏng. Tất cả những gì bạn cần làm là xóa chúng và tải lại để cập nhật tự động.

Step 1) Mở Trình quản lý tệp và điều hướng đến PC> Local Disk C> Windows> SoftwareDistribution> Download thư mục.

Cách khắc phục lỗi cập nhật Windows 10 0x80244019

Step 2) Bây giờ, xóa tất cả các tệp trong thư mục này và khởi động lại PC của bạn.

Phần kết luận

Lỗi cập nhật Windows 10 0x80244019 có thể khó xử lý, nhưng đó là một lỗi nhỏ để xử lý. Mã lỗi này sẽ không làm xáo trộn phần mềm ngày thường của bạn, nhưng chắc chắn sẽ gây khó chịu khi thấy thông báo lỗi bật lên mỗi lần. Vì vậy, bạn có thể làm theo các nhóm khắc phục sự cố trên để tự khắc phục sự cố. Trong trường hợp có vấn đề gì, bạn có thể comment xuống bên dưới. Chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp bạn.

Previous articleKhắc phục: Lỗi cập nhật Windows 0x80073701
Next articleCách sửa lỗi 0xc0000409 trong Windows 10