Cho đến nay, Windows 10 là một trong những hệ điều hành hiệu quả và thông thạo nhất. Nó đi kèm với một hệ thống bảo vệ vững chắc và mạnh mẽ được gọi là “Bộ bảo vệ Windows”. Windows Defender là một thành phần chống phần mềm độc hại do Microsoft sở hữu. Đây là một chương trình chống phần mềm gián điệp miễn phí có thể tải xuống được giới hạn cho Windows 10 và Windows XP, 7 và Vista.

Tuy nhiên, bất kể Windows 10 linh hoạt đến đâu, luôn có một số hoặc một số lỗi khác mà người dùng phải đối mặt. Một lỗi tương tự mà chúng ta sẽ thảo luận trong bài viết này ngày hôm nay là “Mã lỗi Windows Defender 0x800b0100”. Mã lỗi này ngăn bạn BẬT Bộ bảo vệ bằng cách chặn tất cả các chức năng quan trọng của các thành phần Windows. Nhưng có rất nhiều bản sửa lỗi có sẵn sẽ giúp bạn giải quyết lỗi 0x800b0100 này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Windows Defender

Windows Defender đã phát triển thành một chương trình chống vi-rút đầy đủ bằng cách thay thế Microsoft Security Essentials. Nó có một số tác nhân bảo mật thời gian thực theo dõi những thay đổi mà vi-rút hoặc phần mềm gián điệp có thể đã tạo ra. Đến mã lỗi 0x800b0100, nó có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, những cái chính là:

 • Chống vi rút và lây nhiễm hệ thống.
 • Tệp hệ thống bị hỏng.

Giống như các lý do khác nhau gây ra “mã lỗi Bộ bảo vệ Windows 0x800b0100”, có nhiều bản sửa lỗi cũng có sẵn. Hãy cùng tìm hiểu về chúng dưới đây:

Fixes for “Windows Defender error code 0x800b0100.”

FIX 1- Perform a Clean Boot

Clean Boot cho phép bạn khởi động Windows với các tính năng tối giản, giúp bạn kiểm tra xem vấn đề lỗi Windows Defender hiện tại có đang tăng lên do ứng dụng của bên thứ ba hay không. Khi bạn tìm thấy các ứng dụng của bên thứ ba chịu trách nhiệm về điều đó, hãy bật chúng lần lượt để tìm ứng dụng cụ thể đang tạo ra lỗi.

Để thực hiện khởi động sạch, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Đầu tiên, hãy mở Run dialogue box bằng cách nhấn Windows + R chìa khóa hoàn toàn.
 2. Trên hộp thoại, nhập MSConfig và sau đó nhấn Enter.
 3. Bây giờ hãy nhấp vào Services tab và sau đó đánh dấu vào hộp kiểm nằm trước tùy chọn “Hide all Microsoft service.” 
 4. Nhấn vào Disable all chuyển hướng.
 5. Từ menu dọc trên cùng, hãy nhấp vào Startup chuyển hướng.
 6. Ở đây chọn tùy chọn “Open Task Manager” và right-click trên tất cả các quy trình có trong Task Manager Window để vô hiệu hóa chúng.
 7. Cuối cùng, nhấp vào OK và sau đó Re-start your system.

Sau khi hoàn tất, hãy chạy Bộ bảo vệ Windows và kiểm tra xem mã lỗi 0x800b0100 đã được giải quyết hay chưa. Như đã nói ở trên, nếu khởi động sạch sẽ giải quyết được lỗi này, thì ứng dụng của bên thứ ba là một lý do đằng sau nó. Tại đây xác định vị trí và gỡ cài đặt ứng dụng cụ thể đó. Khi bạn đã gỡ cài đặt ứng dụng gây ra sự cố, hãy đảm bảo rằng bạn thay đổi một số cài đặt trở lại thứ tự của chúng. Để làm như vậy,

 1. Thực hiện theo Bước 1 và Bước 2 từ phương pháp trên.
 2. Bây giờ trên Service tab, Untick the checkbox nằm trước tùy chọn “Hide all Microsoft service.” 
 3. Bấm vào tùy chọn Enable all.
 4. Từ Start-up tab, đi đến Task Manager WindowEnable tất cả các quy trình hiện tại.
 5. Bấm vào OKRe-start máy tính của bạn.

Tuy nhiên, nếu bản sửa lỗi trên không hiệu quả với bạn, thì hãy thử cách tiếp theo bên dưới.

FIX 2- Perform SFC scan and DISM

Đôi khi tệp hệ thống bị hỏng cũng có thể gây ra “Mã lỗi Bộ bảo vệ Windows 0x800b0100”. Quá trình quét SFC và chạy DISM giúp phát hiện và giải quyết nếu có bất kỳ tệp hệ thống nào bị hỏng trong máy tính của bạn.

Perform the SFC scan:

 1. Đầu tiên, nhấn Windows + X phím hoàn toàn và chọn Command Prompt (Admin).
 2. Nhập lệnh sau, “sfc /scannow” and press Enter. 
 3. Quá trình quét có thể mất một chút thời gian, hãy kiên nhẫn và để nó tự hoàn thành.

Perform the DISM:

 1. Trên Windows search bar, kiểu “exe. ” Khi bạn tìm thấy Command prompt, chọn tùy chọn, “Run as administrator. ”
 2. Bây giờ trên cửa sổ Command prompt, hãy nhập
“DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth”

“DISM.exe /Online /Cleanup-image /Scanhealth
 1. nhấn Enter và để lệnh chạy.

Vui lòng đợi quá trình tự hoàn tất. Khi quá trình quét DISM kết thúc, hãy khởi động lại hệ thống của bạn và kiểm tra xem mã lỗi 0x800b0100 của Bộ bảo vệ Windows đã được giải quyết hay chưa. Nếu không, hãy thử sử dụng bản sửa lỗi tiếp theo được cung cấp bên dưới.

FIX 3: Check the Windows Defender Service

Đôi khi, dịch vụ Windows Defender tự động ngừng chạy. Hãy đảm bảo rằng các cửa sổ Dịch vụ bảo vệ được bật và hoạt động tốt. Để làm như vậy,

 1. Mở Run dialogue box, kiểu “services.msc,” và hãy nhấn Enter.
 2. Tại đây xác định vị trí và double-click sự lựa chọn “Windows defender Service.”
 3. Định vị Startup Type và chắc chắn rằng nó là Automatic và dịch vụ ở Started tình trạng.
 4. Bây giờ hãy đánh dấu vào các hộp kiểm nằm trước tùy chọn, “Windows Defender Advanced Threat Protection Service” and “Windows Defender Network Inspection Service.” Cả hai dịch vụ này có thể chuyển sang màu xám tùy thuộc vào cài đặt cấu hình của bạn. Đảm bảo rằng chúng đã được bật và đang chạy. Để kiểm tra điều đó, hãy lặp lại bước thứ ba.
 5. Cuối cùng, nhấp vào OK.

Khi quá trình trên hoàn tất, hãy kiểm tra xem Bộ bảo vệ Windows có đang chạy mà không có mã lỗi 0x800b0100 hay không.

FIX 4- Check your system for Virus/Malware

Bản thân Windows Defender là một phần mềm Chống Phần mềm độc hại. Nghe có vẻ lạ, nhưng đôi khi có thể là hệ thống của bạn đã bị nhiễm trùng có thể gây ra “Mã lỗi Windows Defender 0x800b0100”. Ngoài ra, sự hiện diện của Virus / Phần mềm độc hại sẽ không chỉ ảnh hưởng đến trình bảo vệ Windows mà còn tạo ra các lỗ hổng trong hệ thống của bạn. Ở đây, điều tốt nhất có thể làm là sử dụng phần mềm chống vi-rút / phần mềm độc hại của bên thứ ba. Sử dụng tính năng này sẽ tự động quét và dọn dẹp hệ thống của bạn khỏi bất kỳ loại vi rút nào có thể xảy ra. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn sử dụng một địa chỉ đáng tin cậy trong trường hợp này.

Như đã thảo luận ở trên, Windows Defender là một thành phần chống phần mềm độc hại mạnh mẽ và đáng tin cậy của Microsoft, vì vậy, điều cần thiết đối với chúng tôi là giữ cho nó không bị lỗi. Nếu bạn cũng phải đối mặt với mã lỗi Windows Defender 0x800b0100 ”, thì các bản sửa lỗi ở trên sẽ giúp bạn giải quyết chúng.

Tất cả các giải pháp nêu trên đều rất đơn giản và bạn có thể hoàn thành quá trình này mà không cần bất kỳ bàn tay kỹ thuật nào. Sau khi đọc bài viết này, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay phản hồi nào, hãy ghi ý kiến ​​vào khung bình luận bên dưới.

Previous articleXiaomi Redmi 9 Prime (lancelot) ISP PinOUT | Điểm kiểm tra
Next articleLàm thế nào an toàn để xóa mọi thứ trong Windows Disk Cleanup?