Bạn có biết rằng KaiOS là hệ điều hành di động phổ biến thứ 3 trên thế giới? Và, ở Ấn Độ, đây là hệ điều hành di động phổ biến thứ 2, đánh bại iOS của Apple. Vâng. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 100 triệu điện thoại chạy trên hệ điều hành KaiOS đã được xuất xưởng trên 100 quốc gia.

KaiOS là gì?

KaiOS là một hệ điều hành dành cho điện thoại di động; điện thoại đặc trưng, ​​cụ thể. Nó chạy trên Boot to Gecko, một phiên bản kế nhiệm của Firefox OS. Tuy nhiên, điều tốt về nó là nó yêu cầu tài nguyên tối thiểu để chạy mà không gặp bất kỳ trục trặc nào.

Hệ điều hành có thể chạy mà không gặp bất kỳ sự cố nào chỉ với 256 MB RAM. Với rất nhiều người đang cố gắng cắt giảm việc sử dụng điện thoại thông minh quá mức, KaiOS là một luồng gió mới. Vì nó chỉ hỗ trợ điện thoại phổ thông, người dùng có thể tận dụng các chức năng di động cơ bản, như gọi điện và nhắn tin.

Tuy nhiên, họ cũng có thể sử dụng một số ứng dụng điện thoại thông minh cần thiết như YouTube, Google Maps, Facebook, WhatsApp, v.v.

Trên thực tế, theo trang web chính thức của KaiOS, nó hỗ trợ xung quanh 425 apps in multiple categories như Xã hội, Phong cách sống, Sức khỏe, Mua sắm, Tin tức, Giải trí, Thể thao, v.v.

KaiOS & điện thoại tính năng

Theo QZ.com, hơn 25 triệu chiếc JioPhone đã được bán ra kể từ khi ra đời. Với chiếc điện thoại này, công ty nhắm đến mục tiêu đầu tiên là thâm nhập vào thị trường điện thoại phổ thông; đặt tất cả hy vọng vào KaiOS là hệ điều hành di động được lựa chọn.

Một công ty lớn khác đang tận dụng lợi thế của KaisOS là HMD Global / Nokia. Khi KaiOS ra mắt, nó đã thu hút được sự ủng hộ cũng như tài trợ từ Google và Facebook. Với một đầu tư 22 triệu đô la, Google đảm bảo rằng nó là trợ lý giọng nói mặc định trong hệ điều hành.

Theo The Verge, WhatsApp có thể được cài đặt trên một số thiết bị KaiOS phổ biến như JioPhone, JioPhone 2, Nokia 8810, Orange Sanza, MTN Smart, Cat B35 & Doro 7060.

Mặc dù KaiOS hướng đến những người muốn thoát khỏi các ứng dụng hiện đại và thông báo liên tục, nhưng nó chỉ đúng ở các quốc gia phát triển. Đó không phải là trường hợp của các quốc gia đang phát triển.

Ở các quốc gia đang phát triển, một chiếc điện thoại giá rẻ có chức năng cơ bản, thời lượng pin dài quan trọng hơn nhiều so với việc nó có chạy được tất cả các ứng dụng hiện đại mà nhiều người gọi là “thiết yếu” hay không. Đó là lý do tại sao cả JioPhone và JioPhone 2 đều gây được tiếng vang lớn ở Ấn Độ.

Cách tải xuống WhatsApp trên điện thoại KaiOS

Theo Matthew Idema, COO của WhatsApp, “việc cung cấp WhatsApp trên KaiOS giúp thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số để kết nối với bạn bè và gia đình một cách đơn giản, an toàn và đáng tin cậy”.

Như đã nói, đây là cách tải xuống ứng dụng Nhắn tin tức thời phổ biến WhatsApp trên điện thoại KaiOS.

  1. Khởi chạy App store trên điện thoại KaiOS của bạn. Tên của cửa hàng có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất điện thoại.
  2. Duyệt đến phần Xã hội của cửa hàng và tìm WhatsApp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm.
  3. Tải về Whatsapp.

Có sự khác biệt nào giữa phiên bản tiêu chuẩn và KaiOS của WhatsApp không?

WhatsApp là một ứng dụng giao tiếp quan trọng trong thời đại ngày nay. Vì vậy, nó khác nhau như thế nào từ hệ điều hành này sang hệ điều hành khác? Hãy cùng tìm hiểu.

Trên lý thuyết, WhatsApp cho KaiOS chạy giống như trên cả Android và iOS. Tuy nhiên, vì nó hướng tới điện thoại phổ thông, một số chức năng đã bị lược bỏ.

Trước tiên, hãy thảo luận về những gì bạn có thể làm trên WhatsApp cho KaiOS.

Bạn có thể thực hiện tất cả các hoạt động cơ bản như nhắn tin, gửi hình ảnh, tệp âm thanh và tệp video cùng với việc thay đổi tên và hình ảnh hiển thị của bạn.

Hơn nữa, bạn cũng có tùy chọn để gọi lại các tin nhắn đã gửi. Bạn cũng có thể tận dụng tối đa lợi thế của các nhóm WhatsApp – tạo nhóm mới hoặc thay đổi thông tin về các nhóm hiện có.

Tiếp theo, các tính năng của WhatsApp mà bạn không thể sử dụng trên KaiOS.

Đáng buồn thay, có một số tính năng quan trọng bị thiếu ở đây. Ví dụ: bạn có thể thực hiện cuộc gọi thoại và cuộc gọi video. Tuy nhiên, bạn có thể gửi tin nhắn thoại đến các liên hệ.

Phiên bản hạn chế này của WhatsApp cũng không cho phép bạn đăng ảnh và video dưới dạng trạng thái sẽ biến mất sau 24 giờ; thường được gọi là truyện. Ngoài ra, nó cũng không hỗ trợ WhatsApp Web. Vì vậy, hãy nói lời tạm biệt với nhắn tin đa nền tảng.

Tiếp theo, các tính năng như Tin nhắn có gắn dấu sao & Truyền phát cũng bị thiếu.

Tin nhắn có gắn dấu sao cho phép bạn đánh dấu các văn bản quan trọng trong khi tính năng Phát sóng cho phép bạn gửi một tin nhắn đến một số lượng lớn các địa chỉ liên hệ.

Như bạn có thể thấy, một số tính năng quan trọng bị thiếu trong WhatsApp cho KaiOS. Tuy nhiên, tôi vẫn thích thực tế là nó có sẵn cho điện thoại phổ thông, nơi ngày càng nhiều người có thể tận dụng công nghệ mạnh mẽ này mà không phải tốn nhiều tiền.

Previous articleSự khác biệt giữa WhatsApp Group và Broadcast: Bạn nên sử dụng cái nào là hợp lý nhất
Next articleThông báo WhatsApp không hiển thị trên iPhone và Android: Đây là cách khắc phục