Bạn có muốn cài đặt bất kỳ ROM tùy chỉnh nào cho thiết bị Samsung Galaxy S10 Lite không? Và bạn đang ở đúng chỗ. Ở đây chúng tôi sẽ liệt kê tất cả ROM tùy chỉnh cho Galaxy S10 Lite. Nếu bạn có thiết bị Galaxy S10 Lite, thì bạn có thể biết rằng thiết bị này chạy trên hệ điều hành Android. Ưu điểm lớn nhất của Android là nó là một dự án mã nguồn mở. Điều này cho phép mọi cộng đồng phát triển và tùy chỉnh ROM cho điện thoại của họ.

Để bắt đầu, Galaxy S10 Lite ra mắt vào tháng 1 năm 2020. Điện thoại xuất xưởng với Android 10 Q. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cho bạn biết đâu là ROM tùy chỉnh tốt nhất cho Galaxy S10 Lite hiện có.

Trước khi chuyển sang cài đặt và tải xuống, hãy cho chúng tôi biết sự khác biệt giữa ROM TÙY CHỈNH và ROM KHO.

What Is Android Stock ROM?

Khi bạn mua một thiết bị Android hoàn toàn mới, nó được trang bị Stock ROM, còn được gọi là Stock Firmware. ROM gốc là hệ điều hành được cài đặt sẵn trên thiết bị của bạn. ROM gốc có các chức năng hạn chế được xác định bởi nhà sản xuất điện thoại. Nếu bạn muốn có thêm các tính năng bổ sung vào thiết bị của mình, thì bạn sẽ phải sử dụng đến ROM tùy chỉnh.

Kiểm tra Difference between Stock ROM and Custom ROM.

ROM tùy chỉnh là gì?

Như các bạn đã biết Android là một nền tảng mã nguồn mở, nơi nhà phát triển có thể lấy tất cả mã nguồn từ Google và xây dựng hình ảnh hệ điều hành của riêng họ cho điện thoại và máy tính bảng Android từ đầu. Ứng dụng tùy chỉnh hoặc ứng dụng dành cho gia đình này được gọi là ROM tùy chỉnh. ROM tùy chỉnh thay thế hệ điều hành Android (ROM gốc) đi kèm với Điện thoại hoặc Máy tính bảng của bạn. Nó đi kèm với một nhân làm cho nó trở thành một hệ điều hành hoàn toàn độc lập. Vì vậy, một số nhà phát triển trong Cộng đồng Android sẽ tùy chỉnh hệ điều hành Android bằng cách loại bỏ tất cả Rác và biến nó thành trải nghiệm Android thuần túy mà không có ứng dụng do nhà cung cấp dịch vụ cài đặt hoặc ứng dụng OEM.

ROM tùy chỉnh này được cập nhật thường xuyên bởi cộng đồng và các nhà phát triển, nơi họ sửa tất cả các báo cáo liên quan đến lỗi. ROM tùy chỉnh cũng cho phép bạn trải nghiệm hệ điều hành Android mới nhất ngay cả khi hệ điều hành này không khả dụng với điện thoại thông minh của bạn.

ROM tùy chỉnh tốt nhất cho Galaxy S10 Lite

Đây là danh sách ROM tùy chỉnh tốt nhất cho Galaxy S10 Lite. Để cài đặt bất kỳ ROM tùy chỉnh nào cho Galaxy S10 Lite, bạn cần có Phục hồi TWRP trên thiết bị của mình. Sau khi đã cài đặt TWRP, bạn có thể dễ dàng bắt đầu cài đặt ROM tùy chỉnh hoặc bất kỳ bản mod nào trên thiết bị Galaxy S10 Lite của mình. Đây là hướng dẫn cài đặt TWRP Recovery on Galaxy S10 Lite.

Nếu bạn có TWRP, thì bạn có thể chỉ cần flash một trong những ROM tùy chỉnh tốt nhất cho Galaxy S10 Lite tại đây. Như chúng tôi đã nói, có rất nhiều ROM tùy chỉnh trên mạng để bạn lựa chọn. Không phải mọi ROM tùy chỉnh đều ổn định để sử dụng làm trình điều khiển hàng ngày. Bạn có thể đọc mô tả và các tính năng đi kèm với ROM tùy chỉnh được cung cấp bên dưới cho các thiết bị Galaxy S10 Lite.

Android 12:

Android 12 là tất cả về cá nhân hóa được cải thiện và giao diện người dùng được cải tiến, thay đổi cách thức để mang lại biểu hiện năng động hơn và một yếu tố thiết kế hoàn toàn mới. Đây là phiên bản kế thừa của Android 11 thế hệ cuối, về cơ bản tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật của dữ liệu người dùng. Trong khi Android 12 không chỉ tập trung vào các tính năng bảo mật mà còn về xử lý hình ảnh.

Tải ROM Tại đây

Android 11:

Vâng, Android 11, phiên bản thứ 11 của Google trông tương tự như Android 10 nhưng với một số tính năng và thay đổi mới. Bản cập nhật mang đến lịch sử thông báo, bong bóng trò chuyện, thông báo cuộc trò chuyện, trình ghi màn hình, điều khiển phương tiện mới, điều khiển thiết bị thông minh, quyền một lần, chủ đề tối được cải thiện với hệ thống lập lịch, đề xuất ứng dụng, tự động Android không dây và nhiều hơn nữa. Để biết thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về danh sách Android 11 được hỗ trợ, danh sách ROM tùy chỉnh Android 11, các tính năng tốt nhất của Android 11 và nhiều hơn nữa.

Tải ROM Tại đây

Hệ điều hành Lineage:

Lineage OS là di sản của phần sụn tùy chỉnh nổi tiếng cũ được gọi là CyanogenMod hoặc CM. Công ty đứng sau Cyanogen.Inc đã rút lại bản mod Android phổ biến, CyanogenMod khiến nhiều người dùng thất vọng. Ít ai tin rằng di sản của CyanogenMod sẽ được tiếp nối bởi một bản mod Android mới, tuy nhiên, tất cả đều không chắc chắn. Giữa sự hỗn loạn đó, hệ điều hành Lineage đã được giới thiệu và chắc chắn nó đã trả lại cho mọi người câu trả lời liên quan đến mod Android.

Lineage OS là một trong những ROM tùy chỉnh tốt nhất cho bất kỳ điện thoại thông minh Android nào. ROM Lineage cho Galaxy S10 Lite đi kèm với rất nhiều tính năng như thanh Trạng thái có thể tùy chỉnh, Chủ đề, Thanh điều hướng thay đổi kích thước, màu của Thanh điều hướng và tùy chỉnh, tính năng Chuyển đổi nhanh và nhiều tính năng khác.

Bạn có thể theo liên kết để Cài đặt hệ điều hành Lineage cho thiết bị Galaxy S10 Lite.

Tải xuống ROM tại đây – Hệ điều hành Lineage 17.1

Tải xuống ROM tại đây – Lineage OS 18.1

AOSPExtended ROM:

ROM mở rộng AOSP dựa trên mã Nguồn AOSP mang lại rất nhiều commits from multiple other projects. Dựa trên AOSP, nó cung cấp trải nghiệm mượt mà và không có độ trễ. Nhà phát triển của AOSP Extended đã hứa sẽ bổ sung nhiều tính năng mới và cải thiện nó tốt hơn nữa cho các bản cập nhật trong tương lai. Cũng giống như mọi ROM tùy chỉnh khác, AOSP Extended ROM cũng có nhiều tính năng như thanh Trạng thái và tùy chỉnh Màn hình khóa, Theming, thanh điều hướng / Flingbar của DU, AOSPA Pie và nhiều tính năng khác.

Coming Soon..

MIUI:

MIUI 13 là phiên bản mới nhất của ROM MIUI do công ty Xiaomi phát triển. Nó cũng được sử dụng trong nhiều thiết bị như một ROM tùy chỉnh. Nó được phát triển dựa trên hệ điều hành Android. ROM đi kèm với nhiều tính năng như hỗ trợ Theme, Tùy chỉnh thanh trạng thái, Mi Launcher không có ngăn kéo ứng dụng và nhiều tính năng khác.

Coming Soon..

Đó là nó! Tôi hy vọng bạn đã cài đặt ROM tùy chỉnh cho Galaxy S10 Lite. Để lại một bình luận hoặc phản hồi dưới đây. Cảm ơn bạn!.

Tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích để tìm ROM tùy chỉnh tốt nhất cho Galaxy S10 Lite phù hợp với bạn.

Previous articleCách cài đặt Lineage 18.1 Samsung Galaxy A72 4G Android 11 chi tiết nhất
Next articleLàm thế nào để cài đặt AOSP Android 12 trên Sony Xperia XA2 Plus ?