Nếu bạn làm việc trong bộ phận đồ họa, thì bạn sẽ thường xuyên làm việc với các tệp TIF. TIF là các tệp đồ họa mà bạn thường thấy trên internet. Nó không phải là một định dạng tệp quá phổ biến để lưu trữ hình ảnh, nhưng nhiều chuyên gia vẫn sử dụng nó vì các tính năng chất lượng của nó. Nếu bạn cũng có ít TIF các tệp hình ảnh và không có ý tưởng về cách mở chúng, thì hướng dẫn này là dành cho bạn. Bạn chỉ cần một trình xem hình ảnh tốt để mở các tệp TIF này trên Windows 10 MÁY TÍNH.

Các tệp TIF chủ yếu được sử dụng trong một mạng máy tính cũ để chia sẻ hình ảnh một cách dễ dàng. Mặc dù JPG và PNG vẫn là tiêu chuẩn cho hình ảnh được ưa chuộng, nhưng một số người thích sử dụng hình ảnh TIF vì chúng có thể lưu trữ hình ảnh chất lượng cao với kích thước nhỏ hơn. Vì vậy, nếu bạn có tệp TIF, thì bạn có thể sử dụng một số trình xem ảnh TIF cho Windows hoặc Linux. Trong Mac OS, hầu hết các tệp TIF được hiển thị theo mặc định.

Giải thích tệp TIF là gì và làm thế nào để mở chúng?

TIF là định dạng tệp lưu trữ đồ họa không mất dữ liệu chất lượng cao. Các tệp TIF (còn được gọi là định dạng tệp hình ảnh được gắn thẻ TIFF) được sử dụng để lưu trữ hình ảnh màu. Chẳng hạn như ảnh kỹ thuật số mà không làm giảm chất lượng. Định dạng này được tạo ra để hỗ trợ hình ảnh được quét vào năm 1986. TIF là từ viết tắt của Tag File Format và hiện thuộc sở hữu của Adobe. Nó giúp lưu hình ảnh có chiều sâu, chất lượng cao. Đặc điểm hữu ích nhất của định dạng TIF là nó nén hình ảnh mà không làm giảm chất lượng của nó. Khả năng của phần mở rộng TIF, để lưu trữ hình ảnh và cho phép người dùng chỉnh sửa lại hình ảnh mà không làm giảm chất lượng là một trong những điều hiệu quả mà định dạng này thực hiện.

Bạn có thể gặp sự cố khi mở tệp TIF bằng ứng dụng Windows Photo Viewer. Dưới đây, chúng tôi đã trình bày chi tiết phần mềm của bên thứ ba không chỉ cho phép bạn mở tệp TIF của mình mà còn cho phép bạn chỉnh sửa bằng các công cụ hữu ích.

Google Picasa

Gogle Picasa là một dự án đã ngừng hoạt động, ban đầu là một trình chỉnh sửa hình ảnh dành cho windows. Giờ đây, Google đã thay thế Google Photos, nhưng trình xem ảnh Picasa là một phần mềm tuyệt vời để xem tất cả các loại ảnh. Không chỉ TIF, nó có khả năng xem TIF, Wepg, JPG, PNG, GIF và các phần mở rộng tệp hình ảnh khác.

 • Nhấp đúp vào tệp hình ảnh TIF
 • Google Picasa sẽ tự động mở ra hiển thị bản xem trước hình ảnh của bạn
 • Bạn có thể nhấp vào nút chỉnh sửa để chỉnh sửa hình ảnh theo yêu cầu của bạn.

Tải xuống Google Picasa

ImageMagick

ImageMagick là một phần mềm đọc, chỉnh sửa, chuyển đổi và sửa đổi nhiều định dạng (200). Nó có thể mở các định dạng nổi tiếng như PNG, JPEG, HEIC và đặc biệt là TIF. ImageMagick là một ứng dụng miễn phí. Bạn có thể mở tệp TIFF của mình bằng ImageMagick và cũng có thể chỉnh sửa tệp bằng nhiều công cụ khác nhau.

 • Tải xuống và cài đặt phiên bản ImageMagick mới nhất
 • Đi tới tệp TIF của bạn và nhấp chuột phải vào nó, di con trỏ qua “Mở bằng” chọn ImageMagick

Tải xuống ImageMagick

IrfanView

Irfan Xem các tệp TIF đang mở

IrfanView là một trình xem ảnh nổi bật. Nó cung cấp các công cụ chỉnh sửa tuyệt vời khác với nhiều hỗ trợ định dạng. Hơn nữa, nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc không muốn các ứng dụng phức tạp, phần mềm này phù hợp với bạn. IrfanView có thể mở các tệp TIF và cho phép bạn viết chúng bằng các công cụ có thể sử dụng được. Nó đi kèm với nhiều hỗ trợ TIF. Tuy nhiên, nó là miễn phí, trừ khi bạn đang sử dụng nó cho mục đích thương mại.

 • Tải xuống và cài đặt phiên bản IrfanView mới nhất
 • Đi tới tệp TIF của bạn và nhấp chuột phải vào nó, di con trỏ qua “Mở bằng” chọn IrfanView

Tải xuống IrfanView

XnView

XnView là trình chỉnh sửa, trình xem và trình duyệt đa định dạng. Nó có thể mở hơn 400 định dạng tệp như JPEG, PNG, TARGA, TIF, camera RAW. XnView cung cấp một loạt các công cụ có thể trợ giúp trong việc chỉnh sửa đồ họa và ảnh kỹ thuật số. Hơn nữa, nó có thể mở tệp TIF của bạn một cách hiệu quả. Nếu bạn đang mở tệp TIF của mình để chỉnh sửa, thì hãy nhanh tay, ứng dụng này chính xác là thứ bạn đang tìm kiếm.

 • Tải xuống và cài đặt phiên bản IrfanView mới nhất
 • Tìm tệp TIF của bạn, nhấp chuột phải vào tệp đó, di con trỏ qua tùy chọn “Mở bằng”, chọn XnView.
 • Tệp TIF của bạn sẽ được mở.

Tải xuống XnView

Adobe Acrobat DC

Adobe Acrobat, một trình đọc tài liệu nổi tiếng, là một ứng dụng mở các tệp PDF. Tuy nhiên, nó cũng có thể mở các tệp hình ảnh, giữa chúng là định dạng TIF. Ngoài ra, Adobe Acrobat có thể chuyển đổi các tệp .tif sang định dạng .pdf. Bạn chỉ cần nhấp vào nút lưu dưới dạng và chọn định dạng bạn muốn tệp của mình chuyển đổi.

 • Tải xuống và cài đặt phiên bản mới nhất của Adobe Acrobat
 • Duyệt qua tệp TIF của bạn và nhấp chuột phải vào nó, di con trỏ qua tùy chọn “Open With”, chọn Adobe Acrobat
 • TIF của bạn sẽ được mở ở chế độ chỉnh sửa.

Tải xuống Adobe Acrobat DC

Phần kết luận

TIF là định dạng hình ảnh chất lượng thường được các blogger trên internet sử dụng để đăng hình ảnh chất lượng cao cho diện tích hình ảnh nhỏ. Không có vấn đề gì, nhưng định dạng hình ảnh TIF sẽ không sớm biến mất. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các ứng dụng xem ảnh ở trên để xem các tệp TIF trên PC chạy Windows 10 của mình. Các phần mềm này cũng hoạt động trên Linux và Mac OS. Vì vậy, nếu bạn không chạy Windows 10, bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng này để mở tệp TIF một cách dễ dàng.

Previous articleLàm thế nào để sửa lỗi Ticketmaster Lỗi 401 không được phép?
Next articleCách hoàn thành Thử thách Tiger King trong BitLife của bạn của bạn của bạn của bạn