Trong các phiên bản Windows trước, chúng tôi cần một số chương trình Chống vi-rút để giữ cho hệ thống và mạng của chúng tôi luôn được bảo vệ khỏi phần mềm độc hại. Nhưng trong các phiên bản Windows mới nhất, chúng ta đã chứng kiến ​​sự bao gồm của chương trình bảo vệ Windows hoạt động như một chương trình tường lửa và cung cấp khả năng bảo vệ chống lại vi-rút như một chương trình chống vi-rút. Vì vậy, nhiều người dùng Windows không sử dụng bất kỳ chương trình chống vi-rút của bên thứ ba nào khác trên hệ thống Windows của họ nữa.

Nhưng cũng giống như các tính năng tiện ích khác của Windows, trình bảo vệ Windows cũng không có lỗi. Đôi khi, một số người dùng Windows đã báo cáo các sự cố khác nhau với chương trình Bộ bảo vệ Windows. Một lỗi cụ thể mà chúng ta sẽ xem xét ở đây là mã lỗi Bộ bảo vệ Windows 0x80073b01. Nếu bạn đang chứng kiến ​​mã lỗi này trong thiết bị Windows của mình, thì bài viết này sẽ giúp bạn. Ở đây chúng tôi đã bao gồm tất cả các giải pháp có thể đã sửa lỗi này cho nhiều người dùng Windows. Vì vậy, không cần thêm bất kỳ quảng cáo nào nữa, chúng ta hãy bắt đầu.

Làm thế nào để sửa mã lỗi Windows Defender 0x80073b01?

Mã lỗi Bộ bảo vệ Windows 0x80073b01 hiển thị khi bạn đang cố khởi chạy chương trình. Có thể có nhiều lý do đằng sau vấn đề này, từ lỗi cho đến các chương trình của bên thứ ba khác. Nó cũng có thể là kết quả của việc có thể bị nhiễm phần mềm độc hại trên máy tính của bạn. Cho dù nguyên nhân có thể là gì, chúng ta hãy xem xét tất cả các giải pháp cho nó. Bạn không cần phải thử tất cả các giải pháp được đề cập ở đây. Chỉ cần thử hết giải pháp này đến giải pháp khác cho đến khi bạn tìm ra giải pháp giải quyết được vấn đề của mình.

Gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba:

Như đã đề cập ở trên, một nguyên nhân có thể gây ra mã lỗi Bộ bảo vệ Windows 0x80073b01 là chương trình chống vi-rút của bên thứ ba đang chạy trong nền. Một số chương trình chống vi-rút chặn hoặc can thiệp vào các tính năng bảo mật của Bộ bảo vệ Windows, từ đó hiển thị mã lỗi 0x80073b01.

 • Nhấn phím Windows + I để mở Cài đặt Windows.
 • Nhấp vào Ứng dụng.
 • Nhấp vào tab Ứng dụng & Tính năng trong ngăn bên trái của trang cài đặt Ứng dụng trong cài đặt Windows. Trong khung bên phải tại đây, bạn sẽ thấy toàn bộ danh sách các ứng dụng đã cài đặt trên máy tính của mình.
 • Tìm chương trình chống vi-rút của bên thứ ba được cài đặt trên máy tính của bạn trong danh sách này và khi bạn tìm thấy, hãy nhấp vào chương trình đó. Sau đó nhấp vào nút gỡ cài đặt hiển thị ngay bên dưới nó.

 • Sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình gỡ cài đặt chương trình chống vi-rút.

Sau khi bạn đã gỡ cài đặt chương trình chống vi-rút, hãy khởi động lại máy tính và sau đó thử khởi chạy lại Bộ bảo vệ Windows. Nếu bạn gặp lại mã lỗi 0x80073b01, hãy thử giải pháp tiếp theo được đề cập bên dưới.

Sửa đổi các đăng ký nhất định:

Bạn có thể thực hiện một vài thay đổi đối với sổ đăng ký Windows để sửa mã lỗi này.

 • Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Chạy.
 • Gõ “regedit” vào hộp thoại và nhấp vào Ok.
 • Điều hướng đến vị trí sau trong sổ đăng ký Windows và xóa mục nhập “msseces.exe” trong đó.

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionImage Tùy chọn thực thi tệp

 • Một lần nữa, điều hướng đến vị trí sau trong sổ đăng ký Windows và xóa mục nhập “msseces.exe” trong đó.

HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionPoliciesExplorerDisallowRun

 • Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn.

Nếu việc thực hiện các thay đổi được đề cập đối với sổ đăng ký Windows cũng không giải quyết được mã lỗi 0x80073b01, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo được đề cập bên dưới.

Chạy Công cụ kiểm tra tệp hệ thống:

Công cụ kiểm tra tệp hệ thống là một công cụ tiện ích của Windows được sử dụng để quét và sửa các tệp hệ thống bị hỏng. Nếu bạn đang gặp phải mã lỗi 0x80073b01 do lỗi Tệp Hệ thống, thì công cụ tiện ích Trình kiểm tra Tệp Hệ thống sẽ có thể khắc phục được.

 • Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Chạy.
 • Nhập “cmd” vào hộp thoại và nhấn Ctrl + Shift + Enter.
 • Cửa sổ nhắc lệnh sẽ hiển thị ở đây. Bây giờ, hãy nhập phím sau vào cửa sổ nhắc lệnh và nhấn phím Enter.

sfc / scannow

Khắc phục: Lỗi Bộ bảo vệ Windows 0x80073b01

 • Sau khi quá trình này hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn.

Bây giờ, hãy thử khởi chạy lại Bộ bảo vệ Windows. Nếu bạn gặp lại mã lỗi 0x80073b01, hãy thử giải pháp tiếp theo được đề cập bên dưới.

Cập nhật Windows:

Windows không phải là không có lỗi và các bản cập nhật phần mềm mà Microsoft tung ra thỉnh thoảng sẽ giải quyết các lỗi phần mềm này. Lỗi bạn gặp phải với công cụ Windows Defender có thể là do lỗi phần mềm. Vì vậy, hãy cập nhật Windows lên phiên bản mới nhất và đảm bảo rằng lỗi không phải là nguyên nhân gây ra sự cố.

Ngoài ra, cập nhật Windows lên phiên bản mới nhất cũng sẽ cập nhật chương trình Windows Defender lên phiên bản mới nhất.

 • Nhấn phím Windows + I để mở Cài đặt Windows.
 • Nhấp vào Cập nhật & Bảo mật.
 • Nhấp vào tab Windows Update trong ngăn bên trái của trang cài đặt Cập nhật & Bảo mật trong cài đặt Windows. Trong ngăn bên phải, nhấp vào nút “Kiểm tra các bản cập nhật”. Sau khi phát hiện có thể có bản cập nhật, nút này sẽ chuyển thành “Tải xuống bản cập nhật”.
 • Nhấp vào nó để tải xuống và cài đặt các bản cập nhật Windows. Sau khi Windows của bạn được cập nhật lên phiên bản mới nhất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và sau đó khởi chạy lại chương trình Bộ bảo vệ Windows.

Nếu bạn gặp lại mã lỗi 0x80073b01, hãy thử giải pháp tiếp theo được đề cập bên dưới.

Cài đặt chương trình chống vi-rút:

Nếu không có giải pháp nào ở trên phù hợp với bạn, thì bạn nên cân nhắc cài đặt chương trình chống vi-rút của bên thứ ba để thay thế cho công cụ Bộ bảo vệ Windows. Có một số chương trình chống vi-rút để bạn lựa chọn và một số trong số chúng thậm chí còn miễn phí. Chỉ cần nghiên cứu qua tất cả các chương trình chống vi-rút phổ biến và bạn sẽ tìm thấy một chương trình phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Ngoài ra, sau khi cài đặt chương trình chống vi-rút của bên thứ ba, bạn cũng có thể kiểm tra toàn bộ hệ thống của mình xem có khả năng lây nhiễm phần mềm độc hại nào không. Nếu nhiễm phần mềm độc hại là nguyên nhân khiến Bộ bảo vệ Windows của bạn không khởi chạy, thì nó phải được giải quyết ngay bây giờ. Nếu nó không được giải quyết, hãy tiếp tục sử dụng chương trình chống vi-rút của bên thứ ba đã cài đặt làm công cụ bảo mật phần mềm chính trên máy tính của bạn. Chỉ cần đảm bảo luôn cập nhật các định nghĩa vi rút của chương trình chống vi rút này.

Đây là tất cả các giải pháp để sửa mã lỗi Windows Defender 0x80073b01. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về bài viết này, thì hãy bình luận xuống bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn. Ngoài ra, hãy nhớ xem các bài viết khác của chúng tôi về mẹo và thủ thuật iPhone, Mẹo và thủ thuật Android, Mẹo và thủ thuật PC, và nhiều hơn nữa để biết thêm thông tin hữu ích.

Previous articleCách sửa lỗi nhà cung cấp dịch vụ mật mã Windows trong Windows
Next articleCách khắc phục Nếu Bộ bảo vệ Windows không cập nhật?