Windows 10 cho đến nay là một trong những phiên bản Windows tốt nhất; tuy nhiên, nó đi kèm với một số lỗi và trục trặc riêng. Một trong những lỗi Windows 10 mà chúng ta sẽ thảo luận hôm nay là Mã lỗi 0x800f080d. Mã lỗi 0x800f080d thường xảy ra khi người dùng cố gắng cài đặt bản cập nhật Windows mới. Lỗi nói trên ngăn cản quá trình cài đặt.

Như đã thảo luận, Mã lỗi 0x800f080d khá có vấn đề và rất nhiều người dùng Windows 10 đã phàn nàn về điều này. Hôm nay, trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 5 bản sửa lỗi sẽ dễ dàng giúp bạn khắc phục lỗi đã nói. Hãy xem:

Cách khắc phục “Mã lỗi Windows 10 0x800f080d”?

KHẮC PHỤC 1: Thực hiện Khởi động sạch:

Đôi khi, một ứng dụng nhất định có thể can thiệp vào hệ điều hành của bạn và do đó dẫn đến Mã lỗi 0x800f080d. Bây giờ để tìm ứng dụng cụ thể nào chịu trách nhiệm, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện khởi động sạch. Clean Boot sẽ vô hiệu hóa tất cả các ứng dụng và dịch vụ khởi động để người dùng có thể tìm ra ứng dụng và dịch vụ chịu trách nhiệm. Để thực hiện khởi động sạch, hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Đầu tiên, khởi chạy RUN dialogue box bằng cách nhấn Windows + R hoàn toàn.
 • Bây giờ bên trong không gian văn bản trống, hãy nhập msconfig và sau đó nhấp vào OK. Nó sẽ khởi chạy System configuration cửa sổ cho bạn.
 • Bên trong System Configuration cửa sổ, điều hướng đến Services tab (từ menu dọc) và sau đó tick the checkbox trước tùy chọn Hide all Microsoft services.
 • Hơn nữa, ở dưới cùng bên phải của cửa sổ, nhấp vào Disable all và nó sẽ vô hiệu hóa tất cả các dịch vụ được cung cấp trong danh sách.
 • Tiếp theo, hãy chuyển đến Startup tab ((từ menu dọc) và sau đó nhấp vào Task Manager.
 • Bây giờ trên cửa sổ tiếp theo, từ danh sách các ứng dụng khởi động, hãy nhấp chuột phải vào mục nhập đầu tiên và chọn tùy chọn Disable từ menu phụ. Đảm bảo rằng bạn vô hiệu hóa tất cả các mục trong danh sách bằng cùng một phương pháp.
 • Sau khi bạn đã tắt tất cả các mục nhập, hãy điều hướng đến System Configuration cửa sổ và nhấp vào đây Apply và sau đó OK.
 • Bây giờ, hãy để máy tính của bạn khởi động lại và sau đó kiểm tra xem Mã lỗi 0x800f080d đã được giải quyết chưa hoặc nếu nó vẫn tiếp tục.

NOTE: NẾU sự cố đã được giải quyết, thì điều đó có nghĩa là một trong những ứng dụng khởi động đang gây ra sự cố lỗi đã nêu. Bây giờ để tìm hiểu ứng dụng cụ thể nào chịu trách nhiệm, hãy bật lần lượt từng ứng dụng và dịch vụ và kiểm tra xem ứng dụng nào kích hoạt Mã lỗi 0x800f080d. Sau khi bạn tìm thấy ứng dụng có trách nhiệm, hãy xem xét việc xóa hoặc vô hiệu hóa ứng dụng đó.

Tuy nhiên, nếu Clean Boot không giúp được gì trong trường hợp của bạn, thì hãy chuyển sang bản sửa lỗi tiếp theo.

KHẮC PHỤC 2: Xóa ứng dụng hoặc dịch vụ có vấn đề:

Như đã giải thích trong FIX 1, một số ứng dụng của bên thứ ba có thể xung đột với hệ thống của bạn và dẫn đến Mã lỗi 0x800f080d. Bây giờ, nếu bạn tìm thấy người chịu trách nhiệm sau khi thực hiện Khắc phục sự cố 1, chúng tôi khuyên bạn nên xóa hoặc thay thế ứng dụng / dịch vụ có vấn đề càng nhanh càng tốt.

Mặc dù bạn có thể thực hiện bước này theo cách thủ công, nhưng để đảm bảo rằng các tệp và thư mục liên quan đến ứng dụng đó cũng bị xóa, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ chuyên dụng. Có một số trình gỡ cài đặt phần mềm trực tuyến có chức năng xóa tất cả các tệp, thư mục và mục đăng ký liên quan đến ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt.

Ngoài ra, việc sử dụng các công cụ chuyên dụng giúp máy tính của bạn trở nên sạch sẽ và rõ ràng, giống như nếu ứng dụng cụ thể đó chưa từng được cài đặt.

KHẮC PHỤC 3: Tạo tài khoản người dùng mới:

Tài khoản người dùng bị hỏng có thể kích hoạt Mã lỗi 0x800f080d cho nhiều người dùng. Giờ đây, việc sửa chữa một tài khoản người dùng bị hỏng không phải là điều dễ dàng và không phức tạp; do đó, ở đây chúng tôi khuyên bạn nên tạo một tài khoản người dùng mới và kiểm tra xem nó có hữu ích hay không. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Đầu tiên, nhấn Windows + I hoàn toàn và khởi chạy Settings cửa sổ.
 • Bây giờ bên trong Settings cửa sổ, điều hướng đến menu bên trái, chọn Account, và sau đó nhấp vào Family & other people.
 • Hơn nữa trên menu bên phải, nhấp vào plus icon trước tùy chọn Add someone else to this PC.
 • Bây giờ trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào I don’t have this person’s sign-in information và sau đó chọn Add a user without a Microsoft account.
 • Bây giờ enter a username và thông tin chi tiết cho tài khoản mới, sau đó nhấp vào Next.

NOTE: Sau khi bạn đã tạo tài khoản người dùng mới, bây giờ hãy nâng cấp nó lên tài khoản quản trị viên. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Một lần nữa, khởi chạy Settings Cửa sổ và điều hướng đến Accounts và sau đó nhấp vào Family & other people.
 • Bây giờ hãy nhấp vào New user account và sau đó nhấp vào Change account type chuyển hướng.
 • Hơn nữa, dưới Account type , mở menu thả xuống và chọn Administrator.
 • Bây giờ bấm vào OK.
 • Cuối cùng, chuyển sang tài khoản quản trị viên mới của bạn và kiểm tra xem điều này có giải quyết được Mã lỗi 0x800f080d hay không. Nếu có, thì bạn có thể sử dụng Tài khoản này và cân nhắc việc di chuyển tất cả các tệp cá nhân của mình.

Tuy nhiên, nếu không, hãy thử các bản sửa lỗi tiếp theo trong danh sách.

Khắc phục 4: Đặt lại các thành phần Windows Update:

Đôi khi, bản cập nhật Windows có thể gặp một số sự cố mà cuối cùng có thể dẫn đến Mã lỗi 0x800f080d. Ở đây, cách tốt nhất là đặt lại các thành phần Windows Update và kiểm tra xem nó có hữu ích hay không. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Đầu tiên, khởi chạy RUN dialogue box bằng cách nhấn Windows + R hoàn toàn.
 • Bây giờ bên trong không gian văn bản trống, hãy nhập cmd và sau đó nhấp vào OK. Nó sẽ khởi chạy cửa sổ Command Prompt cho bạn. Đảm bảo rằng bạn khởi chạy nó với quyền truy cập của quản trị viên.
 • Bây giờ bên trong Command Prompt window, chạy các lệnh sau và đảm bảo rằng bạn nhấn Enter sau mỗi người trong số họ,
net stop wuauserv

net stop cryptSvc

net stop bits

net stop msiserver

ren C:WindowsSoftwareDistribution SoftwareDistribution.old

ren C:WindowsSystem32catroot2 catroot2.old

net start wuauserv

net start cryptSvc

net start bits

net start msiserver

pause
 • Khi tất cả các lệnh này đã được thực thi thành công, hãy kiểm tra xem nó đã giải quyết được sự cố đã nói hay chưa. Tuy nhiên, nếu các lệnh này không hiệu quả với bạn, thì hãy xem xét sử dụng nhóm lệnh sau.
REGSVR32 WUPS2.DLL /S

REGSVR32 WUPS.DLL /S

REGSVR32 WUAUENG.DLL /S

REGSVR32 WUAPI.DLL /S

REGSVR32 WUCLTUX.DLL /S

REGSVR32 WUWEBV.DLL /S

REGSVR32 JSCRIPT.DLL /S

REGSVR32 MSXML3.DLL /S
 • Hãy chắc chắn rằng bạn nhấn Enter sau mỗi người trong số họ.

Khắc phục 5: Thực hiện Khôi phục Hệ thống:

Theo nhiều người dùng bị ảnh hưởng, việc thực hiện khôi phục Hệ thống đã giúp họ giải quyết Mã lỗi 0x800f080d. Ở đây chúng tôi khuyên bạn nên thử tương tự và kiểm tra xem nó có hữu ích hay không. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây:

 • Đầu tiên, chuyển đến thanh tìm kiếm trên máy tính để bàn, nhập System Restore và khởi chạy tùy chọn Create a restore point từ kết quả tìm kiếm.
 • Bây giờ bên trong System Properties cửa sổ, nhấp vào System Restore chuyển hướng.
 • Hơn nữa trên cửa sổ sau, nhấp vào Next.
 • Bây giờ hãy nhấp vào tùy chọn Show more restore points (nếu có) và sau đó choose a restore point (date) khi vấn đề lỗi đã nói không tồn tại.
 • Cuối cùng, nhấp vào Next và sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Đây là một số bản sửa lỗi đã được thử, kiểm tra và chứng minh cho Mã lỗi 0x800f080d của Windows 10. Trong trường hợp bạn cũng gặp phải vấn đề tương tự và không thể cài đặt bản cập nhật Windows mới nhất, thì chúng tôi khuyên bạn nên thử bất kỳ bản sửa lỗi nào từ danh sách ở trên.

Ngoài ra, trong khi xóa các ứng dụng có vấn đề trong FIX 2, chúng tôi khuyên bạn đặc biệt nên tìm (các) phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba. Nếu bạn thấy phần mềm chống vi-rút của mình có vấn đề, hãy xem xét thay thế bằng một phần mềm đáng tin cậy khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc phản hồi nào, vui lòng ghi ý kiến ​​vào khung bình luận bên dưới.

Previous articleCách sửa lỗi 0xc0000409 trong Windows 10
Next articleCách kiểm tra điểm chỉ mục trải nghiệm Windows trong Windows 10