Samsung Galaxy A52 4G là một trong những điện thoại thông minh tầm trung tốt nhất đi kèm với thông số kỹ thuật tuyệt vời, thiết kế đẹp, camera tốt hơn, hỗ trợ cập nhật phần mềm, một số tính năng cao cấp, v.v. Nó chạy trên Android 11 trên One UI 3.1. cái hộp. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố Bluetooth trên Samsung Galaxy A52.

Cách sửa lỗi Bluetooth không hoạt động trên Samsung Galaxy A52

Ở một số điện thoại thông minh Samsung A52, người dùng báo cáo rằng họ không thể ghép nối với bất kỳ điện thoại thông minh nào, đôi khi Bluetooth bị ngắt kết nối, biến dạng âm thanh trong tai nghe Bluetooth, Bluetooth không hoạt động, v.v. Nếu bạn là người đang gặp phải bất kỳ sự cố Bluetooth nào trên Samsung A52 của mình, thì hãy thử các mẹo khắc phục sự cố này.

Khởi động lại điện thoại

Phần mềm trục trặc là một điều và không thể phủ nhận điều đó. Nó có thể kích hoạt bất cứ lúc nào và đó là lý do tại sao đôi khi ngay cả một chiếc điện thoại hàng đầu cũng có xu hướng nói lắp một chút. Nói về vấn đề Bluetooth Samsung A52, có thể là khi bạn cố gắng kết nối với thiết bị Bluetooth, phần mềm đã chặn một lỗi hoặc lỗi gây ra các vấn đề như không thể kết nối hoặc chuyển giao sự cố hoặc thậm chí không thể phát hiện Thiết bị Bluetooth.

Chuyển đổi kết nối Bluetooth

Giả sử rằng bạn có thể kết nối với thiết bị Bluetooth nếu điện thoại từ chối kết nối hoặc bạn không thể phát hiện ra thiết bị đã nói, tại sao không thử bật kết nối Bluetooth. Đi tới Notification Panel và nhấn đúp vào ‘Bluetooth’ để tắt và kích hoạt nó. Bạn có thể làm điều đó một vài lần để đề phòng.

Chuyển đổi chế độ trên máy bay

Cũng giống như bất kỳ vấn đề liên quan đến kết nối nào khác, Chế độ trên máy bay có thể can thiệp vào kết nối Bluetooth khiến hệ thống không đăng ký được với thiết bị Bluetooth hoặc sự cố truyền chậm qua Bluetooth. Đơn giản chỉ cần đi đến Notification Panel trên Samsung A52 của bạn và chạm hai lần (hoặc theo cặp) để chuyển chế độ trên máy bay (Toggle Airplane Mode) .

Đặt Bluetooth của điện thoại thành Discoverable

Một số điện thoại thông minh có một tính năng được gọi là Discoverable Hoặc của nó đồng nghĩa rằng khi được bật, chỉ khi đó thiết bị khác mới phát hiện ra thiết bị của bạn. Nếu bạn quên đặt thiết bị của mình ở chế độ có thể phát hiện, thì không có cách nào để chuyển đổi Bluetooth hoặc Chế độ trên máy bay hoặc bất kỳ phương pháp nào được liệt kê ở đây sẽ không hoạt động.

Các vấn đề về khoảng cách

Một số người dùng sẽ kết nối với thiết bị Bluetooth và di chuyển xa nhau vì nghĩ rằng nó sẽ hoạt động. Thiết bị Bluetooth có phạm vi và cũng giống như Wi-Fi, khi bạn càng ở xa thiết bị kia, cường độ mạng sẽ yếu đi. Điều này có thể gây ra tốc độ truyền chậm hoặc ngắt kết nối đột ngột (hoặc / và kết nối trong một vòng lặp).

Xóa các kết nối cũ hơn

Tai nghe không dây Sennheiser của tôi tiếp tục ghép nối với PC khi tôi BẬT nó để xem phim trên điện thoại. Điều này là do tai nghe được ghép nối trên cả hai thiết bị và tùy thuộc vào thiết bị nào chặn nó trước và các chỉ số khác, nó kết nối với máy tính xách tay thay vì Samsung A52 của tôi.

Cách khắc phục đơn giản là chỉ cần hủy ghép nối thiết bị không mong muốn (ví dụ: trong trường hợp này là máy tính xách tay) và ghép nối thiết bị đó với Samsung A52. Dựa trên thiết bị bạn đang cố gắng kết nối qua Bluetooth (loa, phụ kiện, điện thoại thông minh, v.v.), bạn có thể có nhiều kết nối nên thủ thuật này sẽ hoạt động.

Quên và ghép nối lại

Một trong những sự cố Bluetooth Samsung A52 phổ biến có lẽ là không thể kết nối với thiết bị Bluetooth mà bạn đã kết nối trước đó. Ở đây, bạn có thể sử dụng một thủ thuật được gọi là quên và sửa chữa. Để điều này hoạt động, bạn cần quên thiết bị Bluetooth và ghép nối lại và có nhiều khả năng lỗi sẽ giảm dần.

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập Settings >> Bluetooth >> Connected Devices.
Bước 2: Tìm mạng bạn muốn quên. Vì bạn đang cố gắng kết nối với mạng nói trên, nó phải nằm trong Discovered/Paired.
Bước 3: Nhấn và giữ vào biểu tượng bánh răng trên mạng đã nói và nhấn vào ‘Forget Device’. Lưu ý rằng quy trình cho bước này có thể khác nhau giữa các điện thoại.
Bước 4: Bây giờ bạn đã forget mạng thành công, hãy kết nối nó như bình thường và kiểm tra xem sự cố đã được sắp xếp hay chưa.

Xóa bộ nhớ đệm Bluetooth

Bộ nhớ cache trên điện thoại thông minh Android vừa là một lợi ích vừa là một lời nguyền trong một số trường hợp. Nói về vấn đề Bluetooth, bộ nhớ đệm tích hợp có thể cản trở hoạt động của Bluetooth trên Samsung A52. Xóa bộ đệm Bluetooth có thể giải quyết sự cố ngay lập tức.
Để xóa Bluetooth Cache, đây là cách bạn có thể thực hiện.

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập Settings trên điện thoại của bạn và tiếp tục Apps & Notifications.
Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở trên cùng để xem System apps và tìm kiếm Bluetooth. Nhấn vào nó khi bạn tìm thấy nó.
Bước 3: Đi đến Storage & Cache và xóa nó. Điều này sẽ giúp khắc phục sự cố Bluetooth Samsung A52 sắp xảy ra.

Cài đặt lại Bluetooth

Rất có thể một số cài đặt đã bị hỏng và đó là nơi hoạt động của việc đặt lại nó. Rõ ràng, điều này sẽ khôi phục cài đặt mạng về cài đặt gốc và hy vọng, nó cũng sẽ khắc phục được sự cố.
Bước 01: Điều hướng đến ứng dụng Settings trên điện thoại của bạn và tiếp tục Connection & Sharing.
Bước 02: Tiếp theo, chọn Reset Wi-Fi, mobile networks, Bluetooth.
Bước 03: Cuối cùng, nhấp vào Reset Settings và điều đó sẽ khôi phục cài đặt liên quan đến Bluetooth, Dữ liệu di động và Wi-Fi.

Trình điều khiển không tương thích

Nếu bạn đang cố kết nối điện thoại với PC qua Bluetooth, trình điều khiển không tương thích có thể cản trở kết nối. Bạn nên cập nhật trình điều khiển Bluetooth trên PC của mình để kiểm tra xem phương pháp này có hoạt động hay không.

Cập nhật hệ điều hành

Phần mềm không tương thích ở mặt trước của điện thoại thông minh có thể khiến Bluetooth phải hứng chịu cơn thịnh nộ. Nếu bạn đang gặp phải sự cố Bluetooth này trên Samsung A52 (hoặc bất kỳ điện thoại thông minh nào khác), hãy cập nhật phần mềm của nó và kiểm tra xem sự cố có hoạt động hay không.

Khôi phục cài đặt gốc

Đây là biện pháp cuối cùng nhưng bạn nên biết rằng làm như vậy về mặt kỹ thuật sẽ xóa tất cả dữ liệu khỏi điện thoại của bạn vĩnh viễn. Hãy sao lưu nếu bạn đồng ý và tiếp tục. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Settings của điện thoại để bắt đầu, tiếp tục About Phone >> Factory Reset và chọn Erase All Data và nó được thực hiện. Thiết lập thiết bị như một thiết bị mới và kiểm tra xem sự cố Bluetooth đã được khắc phục hay chưa.

Trên đây là tất cả giải pháp tối ưu nhất mà tôi chia sẻ cho bạn về Cách khắc phục sự cố Samsung Galaxy A52 Bluetooth không hoạt động. Hy vọng rằng những thông tin, kiến thức mà guidlings.com cung cấp đã giúp bạn lựa chọn được phương pháp ưng ý nhất. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau và đừng quên Like & Share đến bạn bè để cùng nhau trải nghiệm nhiều điều tuyệt vời hơn nhé! 😉

Previous articleCách khắc phục lỗi Samsung Galaxy Tab A7 Lite Bluetooth không hoạt động
Next articleCách đơn giản cài đặt AOSP Android 12 trên Realme X7 Max 5G