Samsung cuối cùng đã ra mắt máy tính bảng mới của họ; Galaxy Tab A7 Lite có màn hình 8,7 inch WXGA + được hỗ trợ bởi SoC octa-core, cùng với các tùy chọn RAM 3GB và 4GB. Nó được cung cấp bởi MediaTek Helio P22T (MT8786T). Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố Bluetooth trên Samsung Galaxy Tab A7 Lite.

Truyền dữ liệu qua Bluetooth rất chậm nhưng đó không phải là ứng dụng duy nhất của nó. Khi điện thoại thông minh loại bỏ giắc cắm tai nghe, tai nghe không dây kết hợp Bluetooth là một cơn sốt, tuy nhiên, Samsung Tab A7 Lite vẫn giữ lại giắc cắm tai nghe. Trong mọi trường hợp, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề Bluetooth của Samsung Tab A7 Lite mà người dùng đang gặp phải và có quá nhiều.

Chúng tôi đã tính đến hầu hết các vấn đề và đã thử các phương pháp khắc phục sự cố mà bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố Bluetooth Samsung Tab A7 Lite trong vài phút. Tất nhiên, hướng dẫn này có thể được sử dụng để khắc phục các sự cố và sự cố Bluetooth trên tất cả các thiết bị Android.

Làm thế nào để khắc phục sự cố Bluetooth Samsung Tab A7 Lite?

Trong một số điện thoại thông minh Samsung Tab A7 Lite, người dùng báo cáo rằng họ không thể ghép nối với bất kỳ điện thoại thông minh nào, đôi khi Bluetooth bị ngắt kết nối, biến dạng âm thanh trong tai nghe Bluetooth, Bluetooth không hoạt động, v.v. Nếu bạn là người đang gặp phải bất kỳ sự cố Bluetooth nào trên Samsung Tab A7 Lite của mình, thì hãy thử các mẹo khắc phục sự cố này.

Khởi động lại điện thoại

Phần mềm trục trặc là một điều và không thể phủ nhận điều đó. Nó có thể kích hoạt bất cứ lúc nào và đó là lý do tại sao đôi khi ngay cả một chiếc điện thoại hàng đầu cũng có xu hướng nói lắp một chút. Nói về vấn đề Bluetooth Samsung Tab A7 Lite, có thể khi bạn cố gắng kết nối với thiết bị Bluetooth, phần mềm đã chặn một lỗi hoặc lỗi gây ra các vấn đề như không thể kết nối hoặc chuyển giao vấn đề hoặc thậm chí sớm nhất là không thể phát hiện một thiết bị Bluetooth.

Khởi động lại điện thoại là một con dao của quân đội Thụy Sĩ trong các phương pháp khắc phục sự cố Bluetooth vì nó có xu hướng khắc phục một loạt sự cố và bạn sẽ phải thực hiện. Hãy thử làm điều tương tự cho cả thiết bị của người nhận hoặc người gửi.

Chuyển đổi kết nối Bluetooth

Giả sử rằng bạn có thể kết nối với thiết bị Bluetooth nếu điện thoại từ chối kết nối hoặc bạn không thể phát hiện ra thiết bị đã nói, tại sao không thử bật kết nối Bluetooth. Đi tới Notification Panel và nhấn 2 lần trên ‘Bluetooth’ để tắt và kích hoạt nó. Bạn có thể làm điều đó một vài lần để đề phòng.

Chuyển đổi Chế độ trên máy bay

Cũng giống như bất kỳ vấn đề liên quan đến kết nối nào khác, Chế độ trên máy bay có thể can thiệp vào kết nối Bluetooth khiến hệ thống không đăng ký được với thiết bị Bluetooth hoặc sự cố truyền chậm qua Bluetooth. Đơn giản chỉ cần đi đến Notification Panel trên Samsung Tab A7 Lite của bạn và chạm hai lần (hoặc theo cặp) để chuyển đổi về (toggle airplane mode )chế độ máy bay. Điều này sẽ bật và tắt chế độ trên máy bay (đó là lý do tại sao theo cặp). Kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục hay chưa.

Đặt Bluetooth của điện thoại thành ‘Discoverable’

Một số điện thoại thông minh có một tính năng được gọi là Discoverable hoặc của nó đồng nghĩa rằng khi được bật, chỉ khi đó thiết bị khác mới phát hiện ra thiết bị của bạn. Nếu bạn quên đặt thiết bị của mình ở chế độ có thể phát hiện, thì không có cách nào để chuyển đổi Bluetooth hoặc Chế độ trên máy bay hoặc bất kỳ phương pháp nào được liệt kê ở đây sẽ không hoạt động. Thiết bị của người nhận sẽ không thể phát hiện ra thiết bị của bạn, vì vậy bạn không thể làm gì cho đến khi bật thiết bị.

Các vấn đề về khoảng cách

Một số người dùng sẽ kết nối với thiết bị Bluetooth và di chuyển xa nhau vì nghĩ rằng nó sẽ hoạt động. Thiết bị Bluetooth có phạm vi và cũng giống như Wi-Fi, khi bạn càng ở xa thiết bị kia, cường độ mạng sẽ yếu đi. Điều này có thể gây ra tốc độ truyền chậm hoặc ngắt kết nối đột ngột (hoặc / và kết nối trong một vòng lặp).

Xóa các kết nối cũ hơn

Tai nghe không dây Sennheiser của tôi tiếp tục ghép nối với PC khi tôi BẬT nó để xem phim trên điện thoại. Điều này là do tai nghe được ghép nối trên cả hai thiết bị và tùy thuộc vào thiết bị nào chặn nó trước và các chỉ số khác, nó kết nối với máy tính xách tay thay vì Samsung Tab A7 Lite của tôi.

Cách khắc phục đơn giản là chỉ cần hủy ghép nối thiết bị không mong muốn (ví dụ: trong trường hợp này là máy tính xách tay) và ghép nối thiết bị đó với Samsung Tab A7 Lite. Dựa trên thiết bị bạn đang cố gắng kết nối qua Bluetooth (loa, phụ kiện, điện thoại thông minh, v.v.), bạn có thể có nhiều kết nối nên thủ thuật này sẽ hoạt động.

Forget and Pair

Một trong những sự cố Bluetooth Samsung Tab A7 Lite phổ biến có lẽ là không thể kết nối với thiết bị Bluetooth mà bạn đã kết nối trước đó. Ở đây, bạn có thể sử dụng một thủ thuật được gọi là quên và sửa chữa. Để điều này hoạt động, bạn cần quên thiết bị Bluetooth và ghép nối lại và có nhiều khả năng lỗi sẽ giảm dần.
Bước 01: Đầu tiên, hãy truy cập Settings >> Bluetooth >> Connected Devices.
Bước 02: Tìm mạng bạn muốn forget. Vì bạn đang cố gắng kết nối với mạng nói trên, nó phải nằm trong Discovered/Paired.
Bước 03: Nhấn và giữ vào biểu tượng bánh răng trên mạng đã nói và nhấn vào ‘Forget Device’. Lưu ý rằng quy trình cho bước này có thể khác nhau giữa các điện thoại.
Bước 04: Bây giờ bạn đã forget mạng thành công, hãy kết nối nó như bình thường và kiểm tra xem sự cố đã được sắp xếp hay chưa.

Xóa bộ nhớ đệm Bluetooth

Bộ nhớ cache trên điện thoại thông minh Android vừa là một lợi ích vừa là một lời nguyền trong một số trường hợp. Nói về vấn đề Bluetooth, bộ nhớ đệm tích hợp có thể cản trở hoạt động của Bluetooth trên Samsung Tab A7 Lite. Xóa bộ đệm Bluetooth có thể giải quyết sự cố ngay lập tức.
Để xóa Bluetooth Cache, đây là cách bạn có thể thực hiện.
Bước 01: Đầu tiên, hãy truy cập Settings trên điện thoại của bạn và tiếp tục Apps & Notifications.
Bước 02: Nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở trên cùng để xem System apps và tìm kiếm Bluetooth. Nhấn vào nó khi bạn tìm thấy nó.
Bước 03: Đi đến Storage & Cache và xóa nó. Điều này sẽ giúp khắc phục sự cố Bluetooth Samsung Tab A7 Lite sắp xảy ra.

Đặt lại cài đặt Bluetooth

Rất có thể một số cài đặt đã bị hỏng và đó là nơi hoạt động của việc đặt lại nó. Rõ ràng, điều này sẽ khôi phục cài đặt mạng về cài đặt gốc và hy vọng, nó cũng sẽ khắc phục được sự cố.
Bước 01: Điều hướng đến ứng dụng Settings trên điện thoại của bạn và tiếp tục Connection & Sharing.
Bước 02: Tiếp theo, chọn Reset Wi-Fi, mobile networks, Bluetooth.
Bước 03: Cuối cùng, nhấp vào Reset Settings và điều đó sẽ khôi phục cài đặt liên quan đến Bluetooth, Dữ liệu di động và Wi-Fi.

Trình điều khiển không tương thích

Nếu bạn đang cố kết nối điện thoại với PC qua Bluetooth, trình điều khiển không tương thích có thể cản trở kết nối. Bạn nên cập nhật trình điều khiển Bluetooth trên PC của mình để kiểm tra xem phương pháp này có hoạt động hay không.

Cập nhật hệ điều hành

Phần mềm không tương thích ở mặt trước của điện thoại thông minh có thể khiến Bluetooth phải hứng chịu cơn thịnh nộ. Nếu bạn đang gặp phải sự cố Bluetooth này trên Samsung Tab A7 Lite (hoặc bất kỳ điện thoại thông minh nào khác), hãy cập nhật phần mềm của nó và kiểm tra xem sự cố có hoạt động hay không.

Khôi phục cài đặt gốc

Đây là biện pháp cuối cùng nhưng bạn nên biết rằng làm như vậy về mặt kỹ thuật sẽ xóa tất cả dữ liệu khỏi điện thoại của bạn vĩnh viễn. Hãy sao lưu nếu bạn đồng ý và tiếp tục. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Settings của điện thoại để bắt đầu, tiếp tục About Phone >> Factory Reset và chọn Erase All Data và nó được thực hiện. Thiết lập thiết bị như một thiết bị mới và kiểm tra xem sự cố Bluetooth đã được khắc phục hay chưa.

 Vấn đề Bluetooth Samsung Tab A7 Lite?

Mặc dù tôi không chắc rằng bạn đang gặp phải vấn đề này nhưng giả sử rằng bạn đã làm theo hướng dẫn khắc phục sự cố được đề cập ở trên mà không thể khởi động Bluetooth, thì rất có thể điện thoại của bạn đã gặp sự cố phần cứng. Hệ thống Bluetooth trên điện thoại của bạn có phần cứng còn gọi là chip và nó có thể đang gặp sự cố. Bạn có hai lựa chọn. Đi bộ đến trung tâm dịch vụ của bên thứ ba (và hết hiệu lực bảo hành, nếu có, nhưng rẻ hơn) hoặc trung tâm dịch vụ được ủy quyền (bảo hành vẫn còn nguyên nhưng có thể đắt).

Hy vọng rằng Bluetooth trên điện thoại của bạn đã bắt đầu hoạt động bình thường bất kể sự cố mà nó gặp phải, bao gồm ‘Bluetooth không kết nối’, ‘ngắt kết nối Bluetooth’, ‘Bluetooth không thể phát hiện được’, ‘truyền dữ liệu chậm trên Bluetooth’ và các vấn đề khác.

Bài viết trên tôi đã chia sẻ những phương pháp phổ biến và đơn giản nhất giúp khắc phục nhanh Cách hiệu quả nhất để khắc phục sự cố Samsung Galaxy Tab A7 Lite Bluetooth không hoạt động bạn đang gặp phải. Bạn đã lựa chọn được phương pháp nào chưa? Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào, đừng quên Like, Share và để lại bình luận bên dưới guidlings.com để có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn nhé! 😉

Previous articleCách cài đặt AOSP Android 12 OnePlus Nord N10 5G đơn giản nhất
Next articleCách sửa lỗi Bluetooth không hoạt động trên Samsung Galaxy A52 đơn giản