Samsung cuối cùng đã ra mắt máy tính bảng mới của họ; Galaxy Tab A7 Lite có màn hình 8,7 inch WXGA + được hỗ trợ bởi SoC octa-core, cùng với các tùy chọn RAM 3GB và 4GB. Nó được cung cấp bởi MediaTek Helio P22T (MT8786T).

Tuy nhiên, một số người dùng đã báo cáo rằng họ đang gặp sự cố mạng. Galaxy Tab A7 Lite không có tín hiệu hoặc vấn đề liên quan đến mạng không phải là phổ biến vì không có phần cứng nào được phát hiện ngay từ khi xuất xưởng. Thay vào đó, nó có thể đơn giản như một lỗi hoặc sự cố phần mềm nhỏ hoặc có vấn đề gì đó với cài đặt mạng.

Tất nhiên, vẫn có khả năng một thành phần phần cứng bị đổ lỗi cho sự cố mạng. Vì vậy, đây là mọi thứ bạn cần biết về cách khắc phục sự cố mạng Galaxy Tab A7 Lite bằng cách sử dụng các chiến lược khắc phục sự cố được đề cập bên dưới.

Làm thế nào để khắc phục Samsung Galaxy Tab A7 Lite khi không có tín hiệu?

Hãy xem cách bạn có thể chẩn đoán nguyên nhân gốc rễ và cố gắng khắc phục sự cố mạng bằng cách sử dụng các chiến lược khắc phục sự cố khác nhau được đề cập bên dưới.

Xác minh mạng / cường độ tín hiệu

Cường độ mạng hoặc tín hiệu phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ bạn được kết nối và các tháp di động ở vùng lân cận. Nếu bạn ở thành phố tàu điện ngầm, tôi nghi ngờ bạn sẽ ở xa tháp di động, tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi khi bạn ở thành phố hoặc thị trấn hoặc làng cấp 2 hoặc cấp 3. Do số lượng tháp di động ít hơn, cường độ tín hiệu sẽ giảm dần khi bạn đi xa hơn tháp di động gần nhất.

Điều này đủ để xác nhận rằng bạn cần kiểm tra xem có tháp di động nào gần đó không. Nếu có, cường độ mạng phải ở mức tuyệt vời hoặc tốt nếu có thứ gì đó cản trở sóng vô tuyến từ tháp di động đến bộ thu của điện thoại của bạn.

Kiểm tra cường độ mạng trên điện thoại của bạn và xác minh điều tương tự trên một thiết bị khác sử dụng cùng nhà cung cấp dịch vụ. Nếu sức mạnh của bạn yếu hơn bằng cách nào đó, có thể đã xảy ra sự cố với điện thoại của bạn. Ngược lại, nếu vấn đề tương tự trên các thiết bị khác, thì nhà cung cấp dịch vụ đang gặp sự cố mất điện hoặc khu vực bạn đang ở không có đủ tháp di động để có tín hiệu tốt hơn.

Kiểm tra sự cố mất điện

Nhà cung cấp dịch vụ của bạn xử lý hàng chục nghìn thiết bị ở bất kỳ khu vực nhất định nào, điều đó có nghĩa là nhà cung cấp dịch vụ cần giữ cho hệ thống luôn hoạt động. Nếu mạng giảm chất lượng đột ngột và tắt hoàn toàn, có thể (các) tháp di động xung quanh bạn đã bị ngắt kết nối.

Bạn có thể kiểm tra sự cố ngừng hoạt động trên trang web hoặc tay cầm Twitter của nhà cung cấp dịch vụ hoặc nếu nhà cung cấp dịch vụ có một cổng thông tin cúp điện chuyên dụng, nơi bạn có thể kiểm tra thông tin thời gian thực. Tất nhiên, điều này có thể lo lắng từ nhà cung cấp dịch vụ này sang nhà mạng khác nên bạn sẽ phải thực hiện một số nỗ lực để tìm kiếm thông tin liên quan.

Bật chế độ trên máy bay

Phương pháp cụ thể này sẽ cố gắng khắc phục sự cố mạng của Galaxy Tab A7 Lite từ phía bạn. Khi bạn bật chế độ trên máy bay, về cơ bản, nó sẽ tạm thời ngắt kết nối mạng di động của bạn. Tuy nhiên, nó hoạt động như một bản sửa lỗi trong trường hợp sự cố mạng trên điện thoại của bạn là do bất kỳ sự cố mạng tạm thời nào liên quan đến phần mềm. Chỉ cần chuyển đổi chế độ trên máy bay một vài lần là đủ để khôi phục mạng trên điện thoại của bạn. Nếu nó không hoạt động, hãy thử một phương pháp khác.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại thiết bị là điều quan trọng vì nó có xu hướng giải quyết nhiều vấn đề hơn bạn có thể nghĩ. Các vấn đề về mạng phổ biến hơn nhiều trên điện thoại thông minh và có thể do bộ nhớ cache bị hỏng, ứng dụng lỗi thời, trục trặc phần mềm, v.v. Hóa ra khởi động lại điện thoại cũng có thể giúp ích ở đây. Bạn chỉ cần tắt điện thoại, giữ nó ở chế độ chờ trong vài phút và BẬT lại. Điện thoại sẽ có thể đăng ký vào mạng khả dụng ngay lập tức.

Xác minh loại mạng ưa thích

Nhà cung cấp dịch vụ của bạn cung cấp các dịch vụ 2G, 3G, 4G. Mọi điện thoại đều có khe cắm thẻ SIM với các khả năng trở xuống như khe cắm hỗ trợ 4G sẽ hỗ trợ 2G, ​​3G và 4G. Tuy nhiên, nếu khe cắm thẻ SIM của bạn được hỗ trợ 3G, bạn sẽ không thể sử dụng thẻ SIM 4G với điện thoại. Kiểm tra xem thẻ SIM và khe cắm của bạn có tương thích không.

Một lý do khác khiến bạn gặp phải sự cố với mạng là nếu bạn đã chọn không chính xác loại mạng ưa thích. Tôi có một SIM 4G và điện thoại của tôi hỗ trợ ba loại mạng tức là 2G / 3G / 4G (Tự động), 2G / 3G (Tự động) và Chỉ 2G. Nếu tôi chọn loại đầu tiên, thẻ SIM sẽ đăng ký mạng 4G và cho phép tôi truy cập mạng di động. Tuy nhiên, nếu không có mạng 4G, nó có thể chuyển sang 3G và 2G để dự phòng. Nếu bạn chọn loại thứ hai và thử truy cập 4G, nó sẽ không thành công.

Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn chọn đúng mạng ưu tiên. Đây là cách bạn có thể làm điều đó.

 • Mở Settings.
 • Đi đến Connections >> Mobile Networks.
 • Tiến hành Network Mode và chọn 4G/3G/2G (auto connect).
 • Kiểm tra xem mạng đã được khôi phục hay chưa.
 • Bạn cũng có thể khởi động lại điện thoại nhanh chóng.

Thay đổi nhà cung cấp dịch vụ của bạn

Nếu chính nhà cung cấp dịch vụ (nhà cung cấp mạng) là vấn đề vì bạn không nhận được cường độ tín hiệu tốt bất kể bạn sử dụng điện thoại ở đâu, tốt hơn là nên chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ khác để thay đổi. Bạn có thể sử dụng cùng một số và sử dụng tùy chọn chuyển để thay đổi nhà cung cấp dịch vụ và thậm chí nhận được các ưu đãi thú vị từ nhà cung cấp mới. Đảm bảo rằng nhà cung cấp dịch vụ mới có cơ sở hạ tầng mạng âm thanh trong khu vực của bạn để tiếp nhận mạng tốt hơn.

Sử dụng dịch vụ chuyển vùng

Nếu bạn ở ngoài vòng kết nối mạng của mình, bạn có thể phải bật dịch vụ chuyển vùng để có thể kết nối với mạng di động. Đi đến Settings >> Connections và tìm kiếm Roaming Services. Bật nó lên. Thao tác này sẽ khôi phục các sự cố mạng liên quan đến chuyển vùng.

Kiểm tra xem thẻ SIM có bị hỏng không ?

Bạn có thường xuyên tháo thẻ SIM của mình không? Có bất kỳ hư hỏng chất lỏng nào đối với điện thoại liên quan đến khe cắm Thẻ SIM không? Nếu thẻ SIM hoặc khe cắm SIM bị hỏng, bạn có thể mất một phần hoặc toàn bộ quyền truy cập di động vì hệ thống sẽ không thể đọc nếu có thẻ SIM được lắp vào hay không. Chẩn đoán nhanh bao gồm việc sử dụng công cụ đẩy thẻ SIM. Tháo thẻ SIM và kiểm tra nó.

Trong trường hợp thẻ SIM bị hỏng, bạn có thể yêu cầu thay thế thẻ SIM từ cùng một nhà cung cấp dịch vụ trong vài giờ. Nếu khe cắm thẻ SIM bị hỏng bằng cách nào đó, bạn có thể nhờ kỹ thuật viên tại trung tâm bảo hành để sửa chữa hoặc thay thế nó.

Xóa phân vùng bộ nhớ cache

Các tệp trong bộ nhớ đệm giúp tăng tốc độ truy xuất các ứng dụng và trang web, tuy nhiên, nó rất dễ bị hỏng, khiến bạn gặp rắc rối với các vấn đề trục trặc liên tục, đóng băng, v.v. Kiểm tra xem xóa phân vùng bộ nhớ cache có giúp bạn khắc phục sự cố với sự cố mạng hay không.

 • Tắt Samsung Galaxy Tab A7 Lite của bạn.
 • Nhấn đồng thời hai nút – Volume Up + Power Key trong vài giây cho đến khi điện thoại không rung.
 • Đi đến Wipe cache partition từ các tùy chọn đã cho bằng cách sử dụng các phím tăng âm lượng và chọn nó bằng nút nguồn.
 • Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận việc xóa phân vùng bộ nhớ cache, vì vậy hãy chọn Yes.
 • Cuối cùng, chọn Reboot System Now từ các tùy chọn và nó đã được thực hiện.

Đặt lại Cài đặt mạng (reset network settings)

Bạn có thể đặt lại cài đặt mạng và kiểm tra xem thao tác này có khôi phục lại mạng di động trên thiết bị của bạn hay không. Rõ ràng, đây là những gì bạn làm khi có vấn đề với cài đặt mạng.

 • Bạn có thể đi đến Settings >> General Management.
 • Tiến hành Reset >> Reset Network Settings.
 • Tiếp theo, hãy chọn SIM Card SIM 1 hoặc SIM 2 >>  Reset Settings >> Reset và bạn sẽ có thể reset network settings ngay đó.

Báo cáo với Samsung service center.

Đó là phương sách cuối cùng chắc chắn. Nếu không có khả năng thu sóng di động thích hợp, điện thoại của bạn chỉ là một thứ rác rưởi trừ khi bạn luôn sử dụng điện thoại trên WiFi. Đó có thể là sự cố liên quan đến phần cứng và điều đó sẽ yêu cầu báo cáo sự cố với trung tâm dịch vụ. Tất nhiên, bạn có hai lựa chọn tức là đến trung tâm dịch vụ được Samsung ủy quyền hoặc trung tâm dịch vụ địa phương hoạt động cho nhiều thương hiệu. Dù thế nào đi nữa, đừng tự làm, trừ khi bạn biết cách tự sửa chữa.

Kết luận

Đây là bạn có nó. Tất cả các phương pháp khắc phục sự cố có thể sử dụng để sửa lỗi Samsung Galaxy M21 và Galaxy M51 không có tín hiệu hoặc sự cố mạng. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào thực sự đã khắc phục được sự cố mạng của bạn.

Mong rằng nội dung bài viết đã cung cấp đến bạn giải pháp tối ưu nhất để khắc phục Cách đơn giản để khắc phục sự cố Samsung Galaxy Tab A7 Lite không có tín hiệu hoặc sự cố mạng. Những thông tin hữu ích và mới nhất về lĩnh vực Công nghệ, Thủ thuật hay Mẹo sẽ luôn được cập nhật trên guidlings.com. Cùng theo dõi và chia sẻ đến bạn bè để có trải nghiệm tuyệt vời cùng nhau nhé! 😉

Previous articleTại sao Dying Light 2 lại tìm kiếm và mời bạn bè chơi trò chơi Greyed Out?
Next articleCách cài đặt AOSP Android 12 OnePlus Nord N10 5G đơn giản nhất