Dòng M của Samsung khá phổ biến trong phân khúc bình dân. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thích giá trị thương hiệu hơn bất kỳ thứ gì khác. Chắc chắn rằng điện thoại thông minh dòng M không phải là tốt nhất khi nói về thông số kỹ thuật, và các nhà sản xuất Trung Quốc đã làm rất tốt việc cung cấp giá trị cho các thiết bị đáng đồng tiền. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố kết nối WiFi trên Samsung Galaxy M12.

Trừ khi bạn không có bất kỳ khu nghỉ mát nào khác, bạn sẽ không phát trực tuyến toàn bộ một bộ phim hoặc chơi một trò chơi trực tuyến hạng nặng trên dữ liệu di động. Do đó, WiFi chiếm một lượng lớn khi sử dụng Internet. Tuy nhiên, giống như bất kỳ tính năng nào khác trên bất kỳ điện thoại thông minh nào như Samsung Galaxy M12, WiFi không bị lỗi. Có rất nhiều vấn đề sắp xảy ra như không thể kết nối với Wi-Fi hoặc Wi-Fi liên tục ngắt kết nối hoặc không có internet khi kết nối với Wi-Fi và đây chỉ là một số vấn đề mà người dùng gặp phải.

Nhưng như mọi khi, mọi vấn đề đều có cách giải quyết và chúng tôi tại Guidlings có hướng dẫn khắc phục sự cố về sửa lỗi WiFi Samsung Galaxy M12. Và có, bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp tương tự trên các thiết bị Android khác.

Tổng quan về thiết bị Samsung Galaxy M12

Samsung Galaxy M12 có tấm nền IPS 6,7 inch với độ phân giải 720 x 1560 pixel và tỷ lệ khung hình 19,5: 9.  Chúng tôi không nhận được bảng điều khiển AMOLED ở đây, nhưng điều đó có thể hiểu được vì đây là điện thoại thông minh dòng M cấp nhập cảnh của Samsung. Để xử lý, chúng tôi có Exynos 850 rất riêng của Samsung, được xây dựng trên quy trình sản xuất 8nm. Nó là một bộ xử lý tám lõi với bốn lõi Cortex-A55 tốc độ 2.0 GHz và bốn lõi Cortex-A55 tốc độ 2.0 GHz. Chúng tôi nhận được Android 10 ra khỏi hộp với One UI 3.0 chạy trên nó.

Về mặt quang học, chúng tôi nhận được thiết lập bốn camera ở phía sau và một camera đơn ở phía trước. Ở phía sau, có cảm biến 13MP kết hợp với ống kính f / 1.8, cảm biến siêu rộng 8MP kết hợp với ống kính f / 2.2, cảm biến macro 2MP kết hợp với ống kính f / 2.4 và cảm biến độ sâu 2MP được kết hợp với khẩu f / 2,4 ống kính. Ở mặt trước, chúng ta có một camera 8MP duy nhất để chụp ảnh tự sướng. Cả thiết lập phía trước và phía sau đều bị giới hạn ở khả năng quay video 1080p.

Có hai biến thể của điện thoại khi nói đến RAM và bộ nhớ trong. Biến thể cơ sở có RAM 3GB và bộ nhớ trong 32 GB và biến thể cao hơn có RAM 4GB và bộ nhớ trong 64 GB. Có một khe cắm chuyên dụng để mở rộng bộ nhớ. Về kết nối, chúng tôi nhận được Wi-Fi 802.11 b / g / n, Bluetooth 5.0, GPS, đài FM và USB Type-C 2.0. Một lần nữa đối với cảm biến, chúng tôi nhận được cảm biến vân tay, gia tốc kế và độ gần được gắn phía sau. Các chi tiết về các cảm biến khác vẫn chưa được xác nhận. Cung cấp năng lượng cho tất cả những điều này là một tế bào 6.000 mAh, sẽ hỗ trợ sạc nhanh 15W.

Làm thế nào để khắc phục sự cố Wi-Fi Samsung Galaxy M12?

Dưới đây là các phương pháp khắc phục sự cố khác nhau mà bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố Wi-Fi với Samsung Galaxy M12 của mình.

Bắt đầu với những điều cơ bản

Giả sử rằng bạn đang gặp sự cố khi sử dụng Wi-Fi trên Samsung Galaxy M12 (hoặc các điện thoại thông minh Android khác), có một số điều cơ bản mà bạn nên lưu ý.

Trước tiên, hãy kiểm tra xem bạn đã bật Wi-Fi hay chưa. Tuy nhiên, điều này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng bạn có thể đang cố kết nối với Wi-Fi mà không bật nó lên. Một vấn đề cơ bản khác có thể xảy ra ở đây là bạn đã chạm vào ô Wi-Fi trên Bảng thông báo nhưng điện thoại không đăng ký kích thích.

Nói một cách đơn giản, mặc dù bạn đã nhấn vào biểu tượng Wi-Fi để bật nó, nó vẫn không bật do tính năng không đăng ký khi chạm hoặc có thể là một trục trặc nhỏ khiến bạn không thể bật Wi-iF trong trường hợp đầu tiên. Chỉ cần chạm vào biểu tượng Wi-Fi nhiều lần để giảm bớt các trường hợp này. Ở mặt trước của bộ định tuyến, hãy kiểm tra xem bạn có đang kết nối với bộ định tuyến phù hợp hay không.

Tắt Bluetooth

Bằng cách nào đó, Bluetooth gây ra nhiều vấn đề khác nhau với Wi-Fi trong trường hợp nếu bạn đang sử dụng Wi-Fi qua băng tần 2,4GHz. Điều này là do cả Wi-Fi và Bluetooth đều đang sử dụng cùng một tần số, do đó Bluetooth cuối cùng sẽ can thiệp vào tần số cũ. Có một cách khắc phục đơn giản có sẵn và đó là chỉ cần kích hoạt tần số 5GHz và điều này sẽ khắc phục được sự cố. Samsung Galaxy M12 hỗ trợ cả hai băng tần 2.4GHz và 5GHz, vì vậy hãy kiểm tra xem bộ định tuyến của bạn có hỗ trợ không.

Kiểm tra xem bạn có đang kết nối với đúng băng tần không

Cả bộ định tuyến và điện thoại của bạn phải kết nối qua cùng một băng tần để cho phép trải nghiệm Wi-Fi liền mạch. Kiểm tra xem điện thoại của bạn hỗ trợ băng tần nào, trong trường hợp của Samsung Galaxy M12, nó hỗ trợ cả 2.4GHz và 5GHz, bạn cần có bộ định tuyến hỗ trợ cả hai băng tần để kết nối với bất kỳ băng tần nào bạn muốn. Một số thiết bị cũ hơn hỗ trợ 2.4GHz có nghĩa là thiết bị của họ không tương thích với dải tần 5GHz.

Khởi động lại

Khởi động lại điện thoại thông minh giống như một con dao quân đội Thụy Sĩ để khắc phục sự cố. Có thể là vấn đề Wi-Fi không kết nối hoặc nếu Wi-Fi đang hoạt động bình thường, v.v., phương pháp này chắc chắn sẽ hoạt động (trong hầu hết các trường hợp). Lấy điện thoại thông minh của bạn, nhấn và giữ nút nguồn rồi tắt hoặc khởi động lại.

Nếu bộ định tuyến Wi-Fi không hoạt động, hãy ngắt kết nối bộ định tuyến khỏi nguồn điện và giữ nó ở chế độ chờ trong vài phút, sau đó BẬT nguồn. Kiểm tra xem sự cố Wi-Fi có được sắp xếp hay không. Nếu không, hãy tiếp tục với hướng dẫn này.

Chuyển đổi chế độ trên máy bay

Một phương pháp hiệu quả khác để khắc phục sự cố Wi-Fi sắp xảy ra trên Samsung Galaxy M12 là chuyển đổi chế độ trên máy bay. Sau khi được bật, tất cả các kết nối di động và Wi-Fi sẽ tự động bị ngắt kết nối mặc dù bạn cũng có thể bật kết nối này trong chế độ trên máy bay.

Bật chế độ trên máy bay sẽ giúp điện thoại của bạn làm mới nhanh chóng từ bất kỳ kênh truyền radio nào, có thể khắc phục mọi sự cố sắp xảy ra với Wi-Fi. Tắt nó sau một vài giây để kiểm tra xem phương pháp khắc phục sự cố này có hoạt động có lợi cho bạn hay không.

Làm mới kết nối

Các vấn đề như không thể kết nối với mạng WiFi hoặc là sự cố kết nối Wifi hoặc là nếu Wifi tiếp tục giảm và những người khác, bạn có thể sử dụng phương pháp này để sửa lỗi.

Bước 1: Để giải quyết vấn đề, hãy chuyển đến tùy chọn Wi-Fi bằng cách nhấn vào ‘Wi-Fi icon via Notification Panel’ hoặc thông qua ‘Settings >> Wireless & Networks’.
Bước 2: Gõ vào Wi-Fi.
Bước 3: Nhấn và giữ trên mạng đã nói (ví dụ: Guidlings Wi-Fi) và chọn Forget.

Sau khi hoàn tất việc quên mạng Wi-Fi đã nói, hãy đợi vài phút rồi kết nối lại bằng cách nhập đúng mật khẩu.

Làm mới cài đặt mạng

Nhiều khi, cài đặt mạng có thể ảnh hưởng đến hoạt động trên một tính năng kết nối và có nhiều lý do cho điều đó chẳng hạn như cấu hình mạng không chính xác hoặc một số trục trặc khiến cài đặt hoạt động không tốt. Đây là cách thiết lập lại cài đặt mạng trên Samsung Galaxy M12.
Bước 1: Nhấn và khởi chạy ‘Settings’.
Bước 2: Bây giờ, hãy tiếp tục ‘System’Reset và sau đó chọn ‘Reset Wi-Fi, mobile networks, and Bluetooth’.
Bước 3: Lựa chọn ‘Reset Settings’ và nó được thực hiện.

Kết nối một thiết bị khác

Một cách để tìm hiểu xem đó có phải là điện thoại của bạn hay bộ định tuyến / ISP là nguyên nhân gây ra sự cố Wi-Fi hay không là chỉ cần kết nối với một thiết bị khác. Đối với điều này, bạn cần một điện thoại hoặc máy tính bảng riêng biệt, kết nối nó với mạng Wi-Fi đang đàm phán và kiểm tra xem nó có hoạt động hay không. Giả sử rằng bạn đặt điện thoại ở cùng một nơi bạn thường sử dụng để xem liệu khoảng cách giữa hai nút có bị đổ lỗi hay không hoặc điện thoại thông minh chính của bạn có bị lỗi hay không.

Sự cố ngắt kết nối Wi-Fi

Đây là một trong những sự cố Wi-Fi phổ biến được báo cáo bởi người dùng Samsung Galaxy M12 và hầu hết mọi điện thoại thông minh đều có thể gặp sự cố này.

Một trong những lý do phổ biến nhất là khoảng cách. Mặc dù bạn có thể kết nối với mạng Wi-Fi nói trên ở một khoảng cách xa (giả sử bạn vẫn ở trong phạm vi phủ sóng), nhưng điện thoại đôi khi có thể bị mất kết nối Wi-Fi. Đây có lẽ là nguyên nhân khiến Wi-Fi ngắt kết nối liên tục. Không cần phải nói, việc tiến lại gần bộ định tuyến hơn sẽ thực hiện được mẹo và sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Ngoài ra, sử dụng một bộ bộ định tuyến và bộ khuếch đại để tăng phạm vi Wi-Fi cũng sẽ làm được điều này.

Lỗi xác thực Wi-Fi

Nếu đó là vấn đề bạn đang gặp phải, bạn có thể thực hiện một trong hai phương pháp khắc phục sự cố mà bạn có thể triển khai. Đầu tiên là kiểm tra xem mật khẩu bạn nhập có đúng hay không. Nếu không, bạn chắc chắn sẽ gặp lỗi xác thực vì vậy hãy sửa lỗi đó.

Mặt khác, nếu mật khẩu chính xác, đây là những gì bạn có thể làm.
Step 01: Trước tiên, hãy truy cập Settings >> Wi-Fi >> Advanced Settings.
Step 02: Tiến hành IP Settings.
Step 03: Tiếp theo, thay đổi IP từ ‘DHCP’ đến ‘Static’ và nhập địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn và lưu cài đặt.

Kiểm tra xem vấn đề đã được sắp xếp hay chưa.

Cập nhật phần mềm

Điều này hoạt động trên cả hai đầu tức là điện thoại thông minh và bộ định tuyến. Rõ ràng, các bản cập nhật phần mềm lỗi thời có thể mở ra và cho phép các lỗi xâm nhập theo thời gian. Có thể do lỗi khiến Wi-Fi bị rớt liên tục hoặc gây ra sự cố Wi-Fi không hoạt động. Các bản cập nhật phần mềm sẽ đưa chương trình cơ sở lên bản mới nhất, có thể khắc phục được sự cố. Kiểm tra các bản cập nhật trên Samsung Galaxy M12 của bạn cũng như bộ định tuyến để xác minh rằng nó ở mức bản vá mới nhất.

Khôi phục Factory Restoration

Đây là biện pháp cuối cùng để khắc phục Sự cố Wi-Fi Samsung Galaxy M12 nếu không có gì hoạt động, mặc dù bạn phải lưu ý rằng nó sẽ xóa tất cả dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị. Hãy sao lưu điện thoại trước khi tiếp tục.
Bước 1: Đầu tiên, hãy mở Settings.
Bước 2: Tiếp tục với ‘About Phone’ trên thiết bị và sau đó, chạm vào ‘Factory Reset’.
Bước 3: Ở cuối màn hình, bạn sẽ thấy Erase All Data chạm vào nó và nó được thực hiện.

Lưu ý rằng quy trình này có thể mất vài phút để hoàn thành nhưng sau khi hoàn thành, bạn sẽ có gần như một chiếc điện thoại thông minh mới, vì vậy bạn sẽ phải cài đặt ứng dụng và thay đổi cài đặt giống như khi bạn thiết lập một chiếc điện thoại thông minh mới.

Đó có phải là một vấn đề phần cứng?

Nếu không có gì hoạt động và bạn đã thực hiện mọi thứ được liệt kê ở đây hoặc về mặt kỹ thuật ở bất kỳ nơi nào khác, thì có thể đó là sự cố phần cứng. Mặc dù hiếm khi điện thoại thông minh gặp sự cố như vậy, nhưng điều này xảy ra và hơn thế nữa trong trường hợp thiết bị cũ hơn hoặc thiết bị mới có phần cứng liên quan đến Wi-Fi bị lỗi. Bạn không thể tự mình sửa chữa nó trừ khi bạn biết những gì cần phải được sửa chữa và làm thế nào và nó cũng sẽ làm mất hiệu lực bảo hành. Mang điện thoại đến trung tâm bảo hành gần đó để được chẩn đoán sự cố và tìm cách khắc phục.

Bạn có thể đến trung tâm bảo hành được ủy quyền nơi bạn có kỹ thuật viên lành nghề, điện thoại sẽ được bảo hành, v.v. Mặt khác, các trung tâm dịch vụ của bên thứ ba có thể cung cấp bản sửa lỗi nhanh hơn và rẻ hơn nhưng sẽ làm mất hiệu lực bảo hành, vì vậy hãy quyết định một cách khôn ngoan.

Đây là một số phương pháp khắc phục sự cố để khắc phục sự cố Wi-Fi Samsung Galaxy M12 mà bạn có thể chặn đôi khi. Ngoài ra, các phương pháp khắc phục sự cố này cũng hoạt động cho các điện thoại thông minh Android khác.

Mong rằng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn giải quyết được Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố Samsung Galaxy M12 không kết nối Wifi, Internet Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến nội dung này hãy liên hệ ngay với tôi. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết tiếp theo. Cùng theo dõi guidlings.com để được cập nhật những thông tin mới nhất nhé! 😉

Previous articleCách đơn giản cài đặt AOSP Android 12 trên Realme X7 Max 5G
Next articleCách sửa lỗi mất gói FIFA 22