Xbox One là một trong những máy chơi game phức tạp nhất trên thế giới. Và là bảng điều khiển chơi game đầu tiên hỗ trợ chơi game 4K. Bảng điều khiển đã được ra mắt vào năm 2013 bởi Tập đoàn Microsoft và hiện đang ở thế hệ thứ tám. Xbox One đã được ra mắt ngay cả trước Play Station 4, nhưng vẫn còn mạnh hơn thế. Tính đến thời điểm hiện tại, Xbox One đã có hơn 60 triệu người dùng trên toàn thế giới và điều này khiến nó trở thành máy chơi game phổ biến nhất mọi thời đại. Nhìn vào số liệu bán hàng và hỗ trợ từ Microsoft, lỗi là điều khá bất thường ở thiết bị này. Tuy nhiên, có một số trường hợp thực sự xảy ra, thật không may.

Lần này người dùng đã báo cáo một lỗi đáng tiếc mà họ đang gặp phải với bảng điều khiển trò chơi Xbox One của họ. Đây là mã lỗi NAT. NAT là viết tắt của Network Address Translation. Người dùng đang gặp phải vấn đề này bất cứ khi nào họ cố gắng kết nối với Xbox Live. Họ không thể hiểu vấn đề là với tài khoản Trực tiếp của họ hoặc Bảng điều khiển của riêng họ. Vì vậy, chúng tôi quyết định làm rõ sự nhầm lẫn này cũng như cung cấp cho họ giải pháp cuối cùng trong hướng dẫn từng bước. Nếu bạn là một trong những người dùng đó, thì bạn đã đến đúng chỗ. Không mất thời gian nữa, chúng ta hãy đi vào vấn đề.

Vấn đề là gì?

Theo chúng tôi, vấn đề không phải là lỗi hệ thống hay lỗi; thay vào đó, nó là một lỗi nội bộ gây ra cho người dùng mã lỗi này. Người dùng không thể kết nối với tài khoản Xbox Live của họ. Đôi khi nếu họ kết nối, họ không thể nghe thấy giọng nói của bạn mình trong trò chơi. Có những sự kiện khi người dùng không thể tổ chức hoặc thậm chí tham gia bữa tiệc trò chơi hoặc trò chơi nhiều người chơi. Sau tất cả những rủi ro này, họ nhận thấy một lỗi, đó là NAT. Chúng tôi có thể gọi nó giống như tất cả những lỗi này thường được gây ra do sự trục trặc của Dịch địa chỉ mạng. Nhiều người dùng của chúng tôi có thể không biết NAT là gì, vì vậy đối với họ, dưới đây là những hiểu biết ngắn gọn về NAT.

NAT là gì?

NAT là viết tắt của Network Address Translation. Loại NAT của bạn kết hợp với loại NAT của những người chơi khác là điều cần thiết để sử dụng thành công chế độ nhiều người chơi trong trò chơi. Chúng tôi đã lập một bảng dưới đây sẽ giúp bạn hiểu các loại NAT khác nhau có sẵn. Để chơi game nhiều người chơi thành công, các loại NAT phải giống nhau. Hơn nữa, có ba kiểu dịch địa chỉ mạng.

Open NAT: Với loại NAT MỞ, bạn có thể chơi và tổ chức các trò chơi nhiều người chơi với hầu hết tất cả những người chơi có loại NAT này.

Moderate NAT:  Với loại NAT vừa phải, bạn có thể chơi trò chơi nhiều người chơi với một số người dùng. Tuy nhiên, có một điều khoản. Bạn có thể xem các trận đấu mà người khác đang chơi, nhưng không thể tham gia hoặc tổ chức các trận đấu đó.

Strict NAT: Với NAT nghiêm ngặt, bạn chỉ đủ điều kiện chơi với những người chơi có Open NAT. Bạn không thể chọn chơi hoặc tổ chức một trận đấu nhiều người chơi.

Làm thế nào để khắc phục lỗi NAT và sự cố chơi trò chơi nhiều người chơi trong Xbox One?

Bây giờ chúng ta sẽ thảo luận về các bản sửa lỗi cho các vấn đề trên mà người dùng đang phải đối mặt thường xuyên hiện nay. Lần đầu tiên, bạn cần làm theo tập hợp các bản sửa lỗi đầu tiên, sau đó chúng tôi sẽ chuyển sang hướng dẫn khắc phục chi tiết sẽ giải quyết được sự cố cuối cùng.

 1. Nhấn nút Xbox để mở Hướng dẫn.
 2. Sau đó chọn Hệ thống, vào cài đặt.
 3. Nhấn vào Chung.
 4. Bây giờ hãy nhấp vào Cài đặt mạng.

Bây giờ ở đây bạn sẽ thấy Trạng thái mạng hiện tại. Tại đây, trường NAT được hiển thị với kiểu NAT hiện tại của bạn. Như chúng ta đã thảo luận trước đó, OPEN NAT là tốt nhất để chơi trò chơi nhiều người chơi. Bạn cần loại NAT của mình được MỞ để giải quyết vấn đề này. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn không gặp phải các sự cố như “Đã phát hiện NAT kép” và UPnP không thành công.

Chủ yếu có bốn loại mã lỗi NAT; chúng tôi đã thảo luận về chúng bên dưới.

 1. Loại NAT: Không khả dụng
 2. Không thể nhận được địa chỉ IP Teredo
 3. Mã lỗi 0x89231906 (thường hiển thị khi cố gắng tham gia một bữa tiệc hoặc phiên trò chuyện với bạn bè)
 4. Đã phát hiện NAT kép

Nếu bạn thấy bất kỳ ai mắc phải các lỗi trên, hãy bắt đầu khắc phục sự cố với chúng tôi và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết.

Loại NAT: Không khả dụng và không thể nhận được Địa chỉ IP Teredo hoặc Mã lỗi 0x89231906

Teredo là gì?

Teredo là một giao thức mạng được sử dụng để thiết lập một mạng truyền thông an toàn với máy chủ và máy khách. Nó được sử dụng để cung cấp kết nối mạng an toàn giữa các thiết bị được kết nối với Bộ định tuyến và sử dụng Dịch địa chỉ mạng.

Sửa lỗi

Để khắc phục sự cố Teredo, bạn cần định cấu hình Bộ định tuyến của mình bằng IPv6 và sau đó cho phép Teredo Tunneling. Nếu bạn thấy cả hai cài đặt này trong menu cài đặt bộ định tuyến của mình, hãy BẬT cả hai cài đặt này. Chúng tôi biết rằng hai bộ định tuyến không có hai cài đặt này được bật theo mặc định. Apple AirPort và AVM FRITZ! HỘP. Để bật cài đặt trên chúng, bạn phải bật trong Diễn đàn hỗ trợ Xbox.

Sau thao tác này, bạn cần thực hiện chu trình cấp nguồn cho Bộ định tuyến của mình. Để thực hiện một chu kỳ nguồn của Bộ định tuyến, hãy nhấn và giữ nút nguồn trong ít nhất 30 giây và để nó bật. Bây giờ bạn cần kết nối Xbox của mình và kiểm tra xem có cải tiến gì không. Đi tới Cài đặt> Chung> Cài đặt mạng> Kiểm tra kết nối nhiều người chơi. Sau đó, bạn phải thấy Tab loại NAT. Nó sẽ liệt kê Loại NAT là Mở. Nếu bạn thấy nó mở ra, thì xin chúc mừng, bạn đã hoàn thành công việc của mình. Nếu điều này không khắc phục được sự cố của bạn, bạn có thể tiếp tục đọc.

Khắc phục: Đã phát hiện Double NAT

Nếu bạn gặp sự cố này, đừng lo lắng, chúng tôi đã có bản sửa lỗi nâng cao cho bạn. Làm theo các bước dưới đây, và công việc của bạn sẽ được thực hiện.

 1. Đầu tiên, đăng nhập vào trang cài đặt bộ định tuyến.
 2. Sau đó, truy cập trang cài đặt WAN.
 3. Tại đây, hãy xác minh hoặc ghi Địa chỉ giao thức WAN hoặc Internet.
 4. Bây giờ bạn phải đăng nhập vào PC và tìm kiếm trong Google: IP của tôi là gì?
 5. Bây giờ hãy xác minh IP bằng văn bản của bạn với IP hiển thị trên máy tính của bạn.

Nếu các IP khớp nhau, thì có thể Bộ định tuyến của bạn đang được gán một địa chỉ IP công cộng và điều này sẽ kích hoạt MỞ NAT. Nhưng nếu các IP không khớp, nghĩa là Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn đang cung cấp cho bạn một địa chỉ IP Riêng và trong NAT MỞ đó là không thể. Bây giờ bạn phải liên hệ với Nhà cung cấp dịch vụ Internet của mình và yêu cầu họ cung cấp IP công cộng. Sau khi tiếp cận họ một lần nữa, hãy chuyển đến vị trí này: Cài đặt> Chung> Cài đặt mạng> Kiểm tra loại NAT và nó phải hiển thị MỞ. Nếu nó là MỞ, thì tuyệt vời, bạn đã thành công với bản sửa lỗi của mình. Trong trường hợp không, hãy theo dõi với chúng tôi.

Khắc phục: Bật UPnP để làm mới Bảng NAT của bạn

UPnP là một tiêu chuẩn quản lý giao thức cho phép các bộ định tuyến của bạn giao tiếp hiệu quả. Nếu Bộ định tuyến của bạn hỗ trợ UPnP, thì nó sẽ được bật theo mặc định.

Làm theo các bước dưới đây để bật và tắt UPnP:

 1. Đăng nhập vào trang cấu hình dựa trên web của Bộ định tuyến và đảm bảo UPnP được bật. Trong trường hợp bạn thấy nó bị vô hiệu hóa, hãy bật nó lên.
 2. Bây giờ tắt cài đặt UPnP và lưu cài đặt.
 3. Tắt hoàn toàn Xbox One của bạn và rút tất cả các cáp mạng.
 4. Bây giờ hãy đặt lại Bộ định tuyến của bạn. Bạn sẽ tìm thấy một lỗ nhỏ dưới Bộ định tuyến. Đặt một chiếc ghim bên trong lỗ đó và nhấn nút để đặt lại.
 5. Bây giờ hãy nối tất cả các cáp trở lại Xbox One của bạn và khởi động nó.
 6. Sau khi bắt đầu, hãy truy cập vị trí này trên Xbox One của bạn: Cài đặt> Chung> Cài đặt mạng> Kiểm tra loại NAT.

Bây giờ bạn sẽ thấy nó MỞ. Phương pháp này chắc chắn sẽ hiệu quả với bạn và tất cả. Trong mọi trường hợp, phương pháp này đã không hoạt động. Vẫn còn một giải pháp dứt điểm và đó là đặt lại Bảng điều khiển.

Khắc phục: Đặt lại Xbox One và Bộ định tuyến của bạn

Đặt lại cả hai thiết bị có lẽ là tốt nhất và tùy chọn cuối cùng còn lại nếu không có gì ở trên hoạt động. Tuy nhiên, bạn không nên thất vọng vì điều này chắc chắn sẽ khắc phục tất cả các vấn đề của bạn với lỗi NAT và chơi trò chơi nhiều người chơi. Để đặt lại Xbox One của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới.

 1. Khởi động bảng điều khiển Xbox One của bạn và nhấn nút Trang chủ.
 2. Sau đó bấm vào biểu tượng hình bánh răng cưa, đó là cài đặt của bạn.
 3. Sau đó, truy cập thông tin bảng điều khiển và cuộn xuống Đặt lại bảng điều khiển.
 4. Nó sẽ yêu cầu bạn xóa mọi thứ hoặc giữ lại. Chúng tôi khuyên bạn nên xóa mọi thứ.
 5. Bây giờ khi bạn nhấp vào Xbox One của bạn sẽ bắt đầu tự đặt lại và sẽ khởi động lại sau vài phút.

Bây giờ hãy đặt lại Bộ định tuyến của bạn. Làm theo các bước dưới đây để đặt lại Bộ định tuyến của bạn.

 1. Lật ngược bộ định tuyến để xem một lỗ nhỏ.
 2. Lấy một chiếc ghim và chọc nó vào bên trong; bạn sẽ cảm thấy một nút ở đó.
 3. Nhấn bằng chốt, và bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp.
 4. Bộ định tuyến của bạn sẽ khởi động lại sau khi tự thiết lập lại.

Đây là các bước bạn cần làm theo. Bây giờ bạn có thể vào lại vị trí này: Cài đặt> Cài đặt chung> Cài đặt mạng> Kiểm tra kiểu NAT, bạn sẽ thấy mở, sau đó quay lại một lần và nhấp vào Kiểm tra kết nối nhiều người chơi. Nó sẽ nói, OK. Bây giờ bạn có thể tham gia các phiên chơi trò chơi Nhiều người chơi với bạn bè của mình.

Gói (lại

Hướng dẫn này nhằm giúp những người dùng đang gặp sự cố NAT và không thể thưởng thức các trò chơi Nhiều người chơi. Sau khi làm theo Hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi hy vọng tất cả các vấn đề của bạn đã được giải quyết. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc phản hồi nào, vui lòng bình luận xuống bên dưới với Tên và ID E-mail của bạn. Tương tự như vậy, hãy xem Mẹo và Thủ thuật iPhone, Mẹo và thủ thuật PC, và Mẹo và thủ thuật Android để biết thêm các mẹo và thủ thuật như vậy. Chúng tôi khuyến khích bạn tham gia tặng $ 100 bằng cách đăng ký Kênh Youtube. Cảm ơn.

Previous articleKhắc phục: Windows Explorer gặp sự cố khi nhấp chuột phải
Next articleTất cả các giao diện tùy chỉnh Xbox Series X