Có thể rất khó chịu khi thiết bị Android của bạn không được nhận dạng khi cố gắng kết nối bằng cáp dữ liệu USB. Có thể bạn đã gặp trường hợp khẩn cấp khi muốn chuyển một số tệp từ điện thoại sang PC hoặc máy tính xách tay của mình, nhưng bạn không thể vì tính năng Truyền tệp không hoạt động. Đây là một sự cố lớn mà máy tính của bạn không nhận ra điện thoại Android của bạn.

Vấn đề có thể là do nhiều lý do. Có thể cáp bị hỏng. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên thử một cổng USB khác trên thiết bị của mình trước khi làm bất cứ điều gì nghiêm trọng. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cáp dữ liệu USB khác để loại trừ khả năng cáp hoặc cổng không hoạt động. Sau khi làm được điều đó, bạn có thể thử các giải pháp của chúng tôi để khắc phục sự cố.

Máy tính Windows của tôi không nhận ra điện thoại Android của tôi

Nếu bạn chưa biết, có rất nhiều phiên bản Windows có sẵn và không phải tất cả chúng đều hỗ trợ Android MTP theo mặc định. Ví dụ: có Windows 10 Pro N không có bất kỳ hỗ trợ nào cho các thiết bị đa phương tiện hoặc phát lại phương tiện ngoài hộp. Vì vậy, bạn không thể tìm thấy hỗ trợ trình điều khiển cho thiết bị MTP hoặc PTP của mình, qua đó bạn sẽ kết nối điện thoại Android với máy tính Windows của mình. Ngoài ra, bạn không thể tìm thấy trình phát đa phương tiện Windows hoặc ứng dụng Video & Phim được cài đặt trên hệ thống của mình.

Phương pháp 1: Thêm hỗ trợ phương tiện cho phiên bản Windows:

Rất may, Microsoft đã cung cấp thêm tính năng phát lại Phương tiện và hỗ trợ thiết bị Phương tiện cho phiên bản N của Windows thông qua cài đặt gói tính năng. Vì vậy, đây là cách bạn có thể làm điều đó.

 1. Truy cập trang Microsoft để tải xuống gói bằng các liên kết sau.
  Windows 10 mới nhất.
  Windows 8.1
  Windows 8
 2. Cuộn xuống phần tải xuống và chọn ngôn ngữ của bạn.
 3. Nhấp vào tải xuống và chọn loại hệ thống mà bạn có.
 4. Nếu bạn không biết mình hiện đang sử dụng loại Hệ điều hành nào, hãy truy cập Settings > System > About.
  Máy tính Windows của tôi không nhận ra điện thoại Android của tôi Sửa lỗi chi tiết
 5. Nó sẽ hiển thị cho bạn loại hệ điều hành bạn có. Bây giờ bạn phải tải xuống một cái cụ thể cho bạn.
 6. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành 64bit, thì bạn phải chọn gói có ghi x64 trong đó.
 7. Nhấp vào Tiếp theo và quá trình tải xuống sẽ bắt đầu.

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy nhấp đúp vào tệp và bắt đầu cài đặt. Chỉ cần làm theo lời nhắc trên màn hình và phần mềm sẽ được cài đặt. Bạn có thể phải khởi động lại hệ thống và điện thoại Android sẽ có sẵn để sử dụng khi được kết nối.

Phương pháp 2: Cập nhật trình điều khiển MTP android

Nếu bạn không sử dụng phiên bản N của Hệ điều hành và vẫn không thể thấy điện thoại Android của mình được kết nối với PC, thì bạn phải cập nhật trình điều khiển thiết bị MTP hoặc PTP trên thiết bị của mình. Tùy thuộc vào tình huống, bạn có thể phải cài đặt lại trình điều khiển để khắc phục bất kỳ lỗi nào.

  1. Mở hộp Run trên PC của bạn bằng cách nhấn đồng thời cả phím Windows và R.
  2. Nhập văn bản sau và nhấn enter.
   devmgmt.msc
  3. Thao tác này sẽ mở trình quản lý thiết bị.
   Máy tính Windows của tôi không nhận ra điện thoại Android của tôi Sửa lỗi chi tiết
  4. Bây giờ nhấp chuột phải vào thiết bị trong Thiết bị không xác định hoặc Thiết bị phương tiện.
  5. Nhấp vào cập nhật thiết bị và nhấp vào Tìm kiếm tự động cho trình điều khiển.
  6. Chờ nó tìm kiếm và tải xuống các trình điều khiển thích hợp. Chỉ cần đảm bảo giữ thiết bị của bạn kết nối với Internet để quá trình hoàn tất.

Nếu điều đó không hiệu quả, hãy thử chọn Browse my computer for drivers > Let me pick from a list…

Bạn sẽ có thể thấy thiết bị MTP nhấp vào nó và nhấp vào Tiếp theo. Thao tác này sẽ bắt đầu cài đặt trình điều khiển thiết bị. Chờ nó hoàn thành và cuối cùng kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 3: Cập nhật cài đặt Windows của bạn

Đôi khi, trình quản lý thiết bị sẽ không tải xuống các trình điều khiển mới nhất cho thiết bị của bạn. Vì vậy, để khắc phục sự cố này, bạn phải cập nhật cài đặt windows của mình. Bản cập nhật Windows cũng bao gồm các trình điều khiển mới nhất có thể giúp tối đa hóa khả năng của thiết bị của bạn. Vì vậy, đây là cách bạn có thể cập nhật cài đặt windows của mình.

 1. Mở ứng dụng Cài đặt Windows bằng phím tắt Windows key + I.
 2. Bây giờ bấm vào Cập nhật và bảo mật.
  Máy tính không nhận ra điện thoại Android
 3. Nhấp vào Kiểm tra bản cập nhật và để nó kiểm tra bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn.
  Máy tính không nhận ra điện thoại Android
 4. Nếu có bất kỳ bản cập nhật nào, hãy tải xuống và cài đặt chúng cho bạn.

Sau khi các bản cập nhật được tải xuống, bạn có thể khởi động lại và kiểm tra xem thiết bị Android hiện đang hoạt động hay không và liệu bạn có thể chuyển một số tệp hay không.

Phần kết luận

Đôi khi máy tính của bạn không nhận điện thoại Android do cáp bị lỗi. Vì vậy, hãy đảm bảo sử dụng cáp hoạt động khi chuyển dữ liệu giữa điện thoại thông minh và PC của bạn. Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, sự cố là do cài đặt phiên bản N của Windows hoặc thiếu trình điều khiển MTP. Sau khi mọi người thực hiện sai lầm này và chọn phiên bản N của Windows khi cài đặt nó trên PC của họ. Rất may, Microsoft gửi riêng một gói tính năng để tải xuống và cài đặt, bạn có thể kích hoạt các tính năng đó mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Previous articleCách khắc phục Nếu Bộ bảo vệ Windows không cập nhật?
Next articleSửa lỗi cập nhật Windows 0x80240034 khi cập nhật phiên bản Windows 10