WhatsApp đã liên tục truyền cảm hứng cho cuộc sống kể từ khi được giới thiệu. Hơn nữa, mọi thứ khác đều là lịch sử. Nó nổi bật là ứng dụng nhắn tin và trò chuyện tức thì được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới.

Bây giờ, như mọi người đã quen thuộc với nó, các tính năng Nhóm và Phát sóng của ứng dụng trò chuyện này được tìm kiếm nhiều nhất. Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ giúp phân biệt giữa WhatsApp Group và Broadcast. Bắt đầu nào.

Sự khác biệt giữa WhatsApp Group và Broadcast

Các Nhóm và Chương trình phát thanh trên WhatsApp đều có Nhóm đối tượng cũng như người dùng cụ thể của họ. Nhưng như đã nghe từ hầu hết người dùng, họ hơi bối rối về việc sử dụng Groups hoặc Broadcast. Vì vậy, để xóa mọi thứ ở giữa, hướng dẫn toàn diện của chúng tôi sẽ giải quyết tất cả vấn đề này. Chúng tôi sẽ thảo luận về từng tiêu chí dựa trên sự khác biệt.

Cuộc nói chuyện

Đúng như tên gọi, WhatsApp Group giống như một đại gia đình chung. Họ trò chuyện, trao đổi những suy nghĩ của mình và nhiều hơn thế nữa mà chỉ những người đang sống cùng nhau. Trường hợp tương tự cũng xảy ra với chính Tập đoàn WhatsApp. Họ thường trả lời và trò chuyện bằng cách sử dụng cùng một chuỗi trò chuyện với tất cả mọi người trả lời cùng một chủ đề.

Trong khi trường hợp với WhatsApp Broadcast thì hoàn toàn khác, khi Broadcaster gửi một tin nhắn, nó sẽ được nhận bởi những người được thêm vào đó, mặc dù các câu trả lời được gửi bằng cơ chế trò chuyện riêng lẻ. Nói một cách dễ hiểu, các câu trả lời là riêng lẻ và các tin nhắn riêng tư không liên quan đến những người khác được thêm vào trong đó.

Hệ thống

Như chúng ta đã nói, các câu trả lời trong Nhóm thuộc cùng một chuỗi trò chuyện, điều này có nghĩa là trò chuyện Nhóm là một hệ thống 2 chiều liên quan đến việc nhận và gửi tin nhắn qua tất cả các thành viên của Nhóm và do đó tất cả đều nhận được và đọc .

Mặc dù việc nhận các cuộc trò chuyện trong một Chương trình phát sóng cũng giống như vậy, tuy nhiên, nếu một số thành viên khác không phải là Người phát sóng gửi tin nhắn, thì tin nhắn đó sẽ là riêng tư và bí mật đối với người gửi và người nhận. Đây là hệ thống 1 chiều và không có sự tương tác của bên thứ ba nào khác. Vì vậy, theo nghĩa này, chúng ta có thể thuật ngữ nó tốt hơn.

Sự riêng tư

Nhóm WhatsApp không thể đến gần Chương trình phát sóng bất cứ khi nào liên quan đến quyền riêng tư. Tất cả tín dụng được chuyển đến tính năng 1 chiều mà không ai khác có thể làm gián đoạn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không thể bỏ qua Nhóm WhatsApp, bạn có thể nhấn vào tên và gửi tin nhắn riêng tư cho họ, nhưng mối quan tâm về quyền riêng tư vẫn ở đó.

Thông báo

Bất cứ khi nào ai đó gửi tin nhắn trong Nhóm WhatsApp, tất cả các thành viên của nhóm đó sẽ nhận được thông báo. Tuy nhiên, trường hợp trong WhatsApp Broadcast cũng vậy, nhưng theo một cách khác.

Trong Tin nhắn nhóm, thông báo đến cho Nhóm khi ai đó đã gửi tin nhắn này, trong khi trong Phát sóng, tin nhắn đến dưới dạng thông báo về cuộc trò chuyện riêng tư. Đó là một sự khác biệt đơn thuần, nhưng do đó, một số người có xu hướng bỏ qua Tin nhắn nhóm khi có nhiều cuộc trò chuyện.

Thành viên mới

Bất cứ khi nào một thành viên mới được thêm vào Nhóm, mỗi và mọi thành viên đều được thông báo về điều đó. Giống như nếu ai đó trong Nhóm đại học của bạn thêm một người khác, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận, quản trị viên đã thêm người này. Điều này hoàn toàn khác trong trường hợp Phát sóng. Chỉ có Phát thanh viên biết họ đã thêm ai. Hơn nữa, ngay cả người đã được thêm cũng sẽ không nhận được thông báo. Điều đó khá kỳ lạ, nhưng đó là những gì nó là.

Quản trị viên

Admin hoặc Quản trị viên là những người quản lý Nhóm và thêm thành viên mới. Họ cũng chịu trách nhiệm tuyển dụng các quản trị viên khác. Tuy nhiên, trong Groups, có thể có nhiều quản trị viên, trong khi trong Broadcast, trường hợp này lại khác. Chỉ có Broadcaster chính là quản trị viên. Trên thực tế, chúng tôi không thể gọi họ là quản trị viên, vì họ chỉ gửi tin nhắn 1 chiều giống như một cuộc trò chuyện cá nhân.

Xóa hoặc thoát

Trong Nhóm WhatsApp, các thành viên có thể rời khỏi hoặc thoát khỏi Nhóm cũng như xóa cuộc trò chuyện Nhóm hoàn chỉnh. Hơn nữa, quản trị viên có thể trở thành thành viên xóa và thậm chí có thể xóa Nhóm theo lựa chọn của họ.

Nhưng trong trường hợp của Broadcast, admin có thể thêm hoặc bớt các thành viên. Rất tiếc, các thành viên không thể rời khỏi Nhóm. Vì mục đích đó, các thành viên cần xóa quản trị viên khỏi danh sách liên hệ và bằng cách này, bạn có thể loại bỏ một Broadcast.

Giới hạn thành viên

Trong Nhóm WhatsApp, số lượng thành viên tối đa có thể lên đến 256, bao gồm cả quản trị viên, trong khi trong Chương trình phát sóng, số lượng thành viên có thể được mở rộng lên đến con số khổng lồ 1024. Điều này nghe có vẻ khá thú vị và làm cho nó tốt hơn. Hơn nữa, cho phép bạn gửi tin nhắn đến 1024 người khác nhau cùng một lúc. Tuy nhiên, tất cả các thành viên trong Nhóm WhatsApp đều có thể được thăng cấp thành quản trị viên. Nhưng trong Broadcasts, điều đó thậm chí không thể.

WhatsApp Group vs. Broadcast: Ưu và nhược điểm

Dưới đây là một số ưu và nhược điểm sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc lựa chọn.

Nhóm WhatsApp

Ưu điểm

 1. Mỗi thành viên có thể là một phần của cuộc thảo luận.
 2. Thông báo được nhận, giúp theo dõi cuộc trò chuyện.
 3. Các thành viên có thể gửi và nhận tin nhắn cùng nhau.
 4. Hình ảnh và video được chia sẻ có thể được gửi cho tất cả cùng một lúc.
 5. Giao hàng, cũng như biên nhận đã đọc, có sẵn để theo dõi các tin nhắn đã gửi.
 6. Trò chuyện trong Nhóm chỉ có thể được giới hạn cho các thành viên, điều này làm giảm quá tải các cuộc trò chuyện vô bổ.

Nhược điểm

 1. Quyền kiểm soát tổng thể nằm trong tay của quản trị viên, nhưng họ có thể xóa bạn ngay cả khi bạn đã đặt họ làm quản trị viên. Nhưng có một điều kiện là nếu bạn đã thành lập Nhóm thì điều đó là không thể, nhưng đối với những người khác, nó có thể là một mối đe dọa.
 2. Do các chuỗi trò chuyện, cuộc trò chuyện của cả Nhóm trở nên đông đúc và đầy thách thức để sắp xếp những cái quan trọng.
 3. Số lượng thành viên tối đa chỉ lên đến 256, bao gồm cả quản trị viên.

Phát trên WhatsApp

Ưu điểm

 1. Trò chuyện một cách cho phép gửi tin nhắn cho tất cả mọi người, và do đó điều này làm cho các thư trả lời được bảo mật.
 2. Lịch sử trò chuyện là riêng lẻ, là một trong những người bạn đồng hành hoàn hảo cho các cuộc khảo sát và báo cáo.
 3. Số lượng thành viên thú vị lên đến 1024, khá tốt.

Nhược điểm

 1. Thoát khỏi Chương trình phát sóng liên quan đến việc xóa địa chỉ liên hệ của quản trị viên Chương trình phát sóng.
 2. Không thể xóa tin nhắn trong Broadcast từ một nơi. Giả sử bạn đã gửi một tin nhắn trong một chương trình Broadcast có 1024 người và bạn cần xóa tin nhắn cho tất cả mọi người, thì quả là một cơn ác mộng không hơn không kém!

Trận đối đầu cuối cùng

Cả Nhóm WhatsApp và Chương trình phát sóng đều tốt ở những nơi riêng của chúng và do đó giữ tầm quan trọng theo cách riêng của chúng. Giống như trong một lớp học có 50 học sinh, mọi người cần thảo luận với một giáo viên ở cùng một nơi, vì vậy điều này giúp minh bạch hóa những nghi ngờ dễ dàng hơn. Trong trường hợp này, Nhóm WhatsApp là tốt nhất.

Trong khi đó trong một công ty, khi có một cuộc họp được đề xuất và nó bị hủy bỏ. Vì vậy, để thông báo cho tất cả các nhân viên, Broadcast sẽ phục vụ tốt hơn để không ai biết được các cuộc trò chuyện ở đầu dây bên kia, cũng như sẽ không có sự chen chúc của các cuộc trò chuyện diễn ra. Hơn nữa, khi có mối quan tâm về quyền riêng tư, các Chương trình phát sóng nên được ưu tiên hơn.

Vì vậy, từ tất cả các cuộc thảo luận ở trên, chúng tôi đã đi đến kết luận rằng cả hai đều tốt nhưng ở những chỗ khác nhau và không cái nào có thể thay thế cái kia.

Đó là tất cả những gì chúng tôi có đối với sự khác biệt giữa WhatsApp Group và Broadcast có thể ngụy trang tốt. Không có cái nào tốt hơn cái nào, chỉ là chúng phù hợp với những nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau. Chúng tôi hy vọng bạn thích điều này và sẽ có thể đưa ra quyết định phù hợp về việc sử dụng cái nào. Cho đến lúc đó, hãy kiểm tra Hướng dẫn Windows, Hướng dẫn trò chơi, Truyền thông xã hội, Thủ thuật iPhone, và Thủ thuật Android để biết thêm hướng dẫn. Đăng ký của chúng tôi Kênh Youtube sẽ giúp bạn giành chiến thắng trong cuộc thi tặng quà trị giá 150 đô la. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ hoặc phản hồi nào, hãy bình luận xuống bên dưới với tên của bạn cùng với ID e-mail, và chúng tôi sẽ trả lời trong thời gian ngắn. Cảm ơn bạn.

Previous articleWhatsApp liên tục gặp sự cố hoặc không tải trên iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max: Giải pháp
Next articleCách tải xuống WhatsApp trên điện thoại KaiOS vào năm 2020