Khi cập nhật phiên bản Windows 10, bạn có thể gặp lỗi đôi khi và nó có thể xảy ra là “Lỗi 0x80240034 – Cập nhật Windows không thành công”. Một số người dùng đã báo cáo rằng họ gặp phải loại lỗi này khi cập nhật keygen cơ sở cờ vua phiên bản Windows 10 của họ. Họ tuyên bố rằng bản cập nhật bị kẹt ở mức 1% trong vài phút thay vì bình thường. Đôi khi, nó không thành công và hiển thị “Lỗi 0x80240034 – Cập nhật Windows không thành công”.

Sự cố này vẫn chưa được giải quyết ngay cả khi bạn thử cập nhật lại phiên bản. Một số giải pháp thực tế được thảo luận bên dưới tại đây, mà bạn có thể thực hiện trên PC của mình nếu bạn cũng gặp phải vấn đề tương tự. Điều này sẽ giúp bạn nhận được tất cả các bản cập nhật hệ thống mà không gặp lỗi.

What is “Windows update error 0x80240034”:

Lỗi này là lỗi phổ biến nhất xảy ra khi cập nhật phiên bản Windows. Lỗi này chủ yếu xảy ra do các tệp cập nhật bị hỏng. Sự cố này không xảy ra đối với một phiên bản Windows cụ thể. Nó đã thấy rằng lỗi cập nhật Windows có thể xảy ra trong bất kỳ phiên bản nào có tệp cập nhật bị hỏng. Đôi khi nó không xảy ra tại thời điểm tải xuống bản cập nhật, nhưng nó sẽ xảy ra khi các bản cập nhật hệ thống được cài đặt. Dưới đây là một số giải pháp hiệu quả có thể thảo luận cho bản cập nhật phiên bản Windows 10.

Fix Windows update error 0x80240034:

Có một số phương pháp để loại bỏ lỗi này 0x80240034. Lỗi này có thể được giải quyết khi bạn không giữ các cài đặt trước đó trong khi cập nhật phiên bản Windows của mình. Phương pháp này là cách dễ nhất để giải quyết lỗi này, nhưng bạn phải ghi nhớ cài đặt trước nào hữu ích nhất cho hệ thống của bạn vì bạn có thể nhận được cài đặt mới không có lỗi sau khi cập nhật. Dưới đây là các phương pháp khác khá hiệu quả để sửa lỗi cập nhật Windows 0x80240034:

Clear Update Cache:

đây là phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất để giải quyết các vấn đề với các bản cập nhật. Nhiều người dùng thấy nó rất hữu ích và dễ dàng. Xóa bộ nhớ cache sẽ xóa các tệp bị hỏng và đây là cách bạn có thể xóa bộ nhớ cache cập nhật:

 • Tìm kiếm ‘dấu nhắc lệnh’ trong hộp tìm kiếm trong bảng điều khiển Windows.
 • Nhấp chuột phải vào nó và chạy với tư cách quản trị viên
 • Bạn gõ ‘net stop wuauserv’ mà không có dấu ngoặc kép và nhấn Enter.
 • Nhập ‘rmdir% windir% SoftwareDistribution / S / Q’ mà không có dấu ngoặc kép và nhấn Enter.
 • Nhập ‘net start wuauserv’ không có dấu ngoặc kép và nhấn Enter.
 • Bây giờ hãy thử cập nhật Windows; nó chắc chắn sẽ được cập nhật mà không bị lỗi.

Update System through ISO file:

Trong trường hợp, phương pháp, như đã đề cập trước đó, không hoạt động, điều này thường không được cho là có. Sau đó, bạn có thể tiến hành phương pháp này. Bạn sẽ có một phương tiện có khả năng khởi động để cài đặt phiên bản Windows mới nhất. Cho phép các bản cập nhật không giữ các cài đặt trước đó. Quá trình này có thể khiến bạn mất một số dữ liệu. Nếu bạn không muốn thích các cài đặt trước đó, thì bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi bắt đầu bất kỳ bản cập nhật nào. Đây là cách bạn có thể cập nhật Windows bằng cách sử dụng tệp ISO:

 • Sử dụng một công cụ được chỉ định để khởi động tệp Windows của bạn và tạo phương tiện cài đặt
 • Chọn tùy chọn tệp ISO và tiếp tục bằng cách chọn phiên bản Windows đã tải xuống
 • Nó sẽ tạo một ổ đĩa flash USB được khởi động để cài đặt phiên bản cập nhật của Windows cho PC của bạn
 • Cài đặt các bản cập nhật bằng phương tiện cài đặt ISO và tận hưởng phiên bản Windows mới nhất

Using troubleshooter:

Máy tính Windows 10 có chức năng tích hợp để khắc phục sự cố cập nhật Windows. Phương pháp này được sử dụng để loại bỏ bất kỳ lỗi cập nhật nào. Làm theo các bước để khắc phục lỗi 0x80240034:

 • Trước hết, hãy vào ‘Bắt ​​đầu’
 • Tìm kiếm ‘Cài đặt’ trong thanh tìm kiếm
 • Đi tới ‘Cập nhật & Bảo mật’
 • Nhấp vào ‘Khắc phục sự cố’
 • Tìm ‘Windows Update’ và chạy trình khắc phục sự cố
 • Làm theo hướng dẫn xuất hiện trên màn hình và khởi động lại hệ thống của bạn
 • Tận hưởng các bản cập nhật cho Windows 10 PC

Update Manually:

Một phương pháp hiệu quả để loại bỏ lỗi 0x80240034 là tải xuống thủ công các bản cập nhật cho Windows của bạn.

 • Truy cập trang web danh mục cập nhật của Microsoft
 • Tìm kiếm thông số kỹ thuật hệ thống của bạn
 • Tìm và tải xuống các bản cập nhật mới nhất như ngày được đề cập ở đây.
 • Sau khi tải về, bạn cần chạy và làm theo hướng dẫn để cập nhật hệ thống của mình.
 • Khởi động lại sau khi cập nhật xong.

Run a system scan:

Nếu lỗi 0x80240034 xảy ra do bất kỳ cuộc tấn công phần mềm độc hại rõ ràng nào, thì quá trình quét hệ thống phải yêu cầu loại bỏ mối đe dọa. Lý do này không phải là nguyên nhân chung dẫn đến lỗi cập nhật hệ thống, nhưng nếu không có phương pháp nào ở trên phù hợp với bạn thì bạn có thể thử. Quét toàn bộ PC của bạn thông qua chương trình chống vi-rút bạn đang sử dụng. Hãy thử giải quyết các vấn đề với tệp hệ thống hoặc bạn cũng có thể loại bỏ lỗi chương trình phần mềm đáng ngờ. Sau khi phát hiện và giải quyết các vấn đề phần mềm độc hại, hãy cố gắng cập nhật phiên bản Windows mới nhất. Bây giờ nó chắc chắn sẽ hoạt động nếu lỗi 0x80240034 đã xảy ra do bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào trên hệ thống của bạn.

Để có trải nghiệm không gặp rắc rối trên PC chạy Windows 10, bạn sẽ yêu cầu cập nhật hệ thống kịp thời. Nếu bạn không thể nhận các bản cập nhật, thì bạn có thể gặp phải tình trạng làm việc chậm hơn trên PC của mình. Dưới đây là một số giải pháp được cung cấp để khắc phục lỗi cập nhật Windows 0x80240034 trong khi cập nhật phiên bản Windows 10. Bạn sẽ có thể cập nhật phiên bản Windows hiện tại của mình nếu bạn làm theo một trong các quy trình, như đã đề cập trước đây.

Lỗi 0x80240034 xảy ra chủ yếu do các tệp hệ thống bị hỏng. Việc cập nhật có thể khiến bạn mất một số dữ liệu. Nó khuyên bạn nên giữ bản sao lưu của tất cả các tệp và dữ liệu quan trọng của bạn. Bạn có thể bị mất dữ liệu nếu bất kỳ bước nào trong số các bước bị sai hoặc diễn giải sai. Hãy làm theo các quy trình và tận hưởng các bản cập nhật, đồng thời có trải nghiệm tuyệt vời với phiên bản Windows 10. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc phản hồi nào, vui lòng ghi nhận xét vào ô bình luận bên dưới.

Previous articleMáy tính Windows của tôi không nhận ra điện thoại Android của tôi | Sửa chữa chi tiết
Next articleCách khắc phục sự cố vân tay không hoạt động của Windows hello trong Windows 10