Tải xuống và cài đặt AOSP Android 10 Q cho Xiaomi Redmi 6A

Xiaomi Redmi 6A ra mắt vào tháng 6 năm 2018. Chiếc điện thoại này đi kèm với Android 8.1 Oreo và sau đó được nâng cấp lên Android 9.0 Pie. Ở đây trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia sẻ AOSP Android 10 cho Redmi 6A. Android 10 hiện chính thức là phiên bản hệ điều hành Android thứ 10 của Google với nhiều tính năng mới và thay đổi giao diện người dùng hệ thống. Android 10 (hay còn gọi là Android Q) bắt đầu tung ra các thiết bị Redmi 6A, Essential PH, Redmi K20 Pro, Redmi 6A Pro. Google không cung cấp bất kỳ tên món tráng miệng nào cho phiên bản Android mới lần này và đó là một động thái tốt. Nếu bạn chưa quen với hệ sinh thái Android, điều đáng nói là Android là một Dự án nguồn mở (AOSP) của Google. Làm theo hướng dẫn này để tải xuống và cài đặt ROM Android 10 trên thiết bị Redmi 6A.

AOSP là một ROM tùy chỉnh có nghĩa là bất kỳ OEM điện thoại thông minh nào cũng có thể tạo hoặc tùy chỉnh ROM Android theo nhu cầu của họ thông qua mã nguồn. Tất cả ROM tùy chỉnh hoặc Firmware tùy chỉnh đều chạy trên phiên bản hệ điều hành Android từ lõi nhưng cung cấp một loại trải nghiệm người dùng khác. Bây giờ, chúng ta hãy xem xét các thông số kỹ thuật của thiết bị một cách ngắn gọn.

Xiaomi Redmi 6A có màn hình IPS LCD 5,45 inch với độ phân giải màn hình 720 x 1440 pixel. Máy được trang bị vi xử lý Mediatek Helio A22 (12 nm). Chiếc điện thoại này có biến thể 16 / 32GB với 2 / 3GB RAM. Xiaomi Redmi 6A có camera sau đơn với camera 13MP và camera selfie đơn với camera độ sâu 5MP. Điện thoại thông minh đang chạy trên Android 8.1 Oreo với gói phần mềm MIUI 9.0 và được hỗ trợ bởi pin 3000 mAh.

What’s on Android 10?

Google đã bắt đầu tung ra bản cập nhật phiên bản Android 10 mới nhất cho các thiết bị dòng Pixel của mình, đây là phiên bản thứ 10 của hệ điều hành Android. Nó mang lại nhiều tính năng mới cho hệ thống thiết bị như giao diện người dùng hệ thống, điều hướng bằng cử chỉ mới, cải thiện quyền riêng tư và kiểm soát vị trí. Bản cập nhật cũng cung cấp các quyền ứng dụng nâng cao, hỗ trợ màn hình có thể gập lại, các tính năng bảo mật, chế độ tối trên toàn hệ thống, v.v.

Android 10 cũng cung cấp tính năng sàng lọc cuộc gọi tích hợp, API nhiều camera, trả lời thông minh trong bảng thông báo, hỗ trợ 5G, chất lượng cuộc gọi được cải thiện, tính năng bong bóng, phụ đề trực tiếp, v.v. Trong khi phiên bản mới nhất cũng cải thiện thời lượng pin, chế độ Lấy nét tương tự như chế độ Không làm phiền, v.v. Ngoài ra, Android 10 cũng có 65 biểu tượng cảm xúc mới. Nó cũng đi kèm với hỗ trợ phát trực tiếp âm thanh đến các thiết bị trợ thính.

Android 10 Features

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết ngắn gọn về các tính năng nổi bật nhất của Android 10 (hay còn gọi là Android Q). Kiểm tra 10 tính năng hàng đầu của Android 10.

 • Live Caption: Tính năng này sẽ tự động bắt đầu chú thích khi bạn phát phương tiện trên điện thoại của mình.
 • Smart Reply: Nó sẽ đưa ra các phản hồi hoặc hành động được đề xuất cho các tin nhắn đến của bạn như Facebook Messenger.
 • Sound Amplifier: Nó sẽ tăng cường âm thanh, lọc tiếng ồn xung quanh và tinh chỉnh âm thanh để cải thiện trải nghiệm nghe.
 • New Gesture Navigation: Hệ thống này bây giờ mượt mà và nhanh hơn trước.
 • Dark Theme: Nó cung cấp khả năng dự phòng pin tốt hơn và giảm mỏi mắt trong điều kiện ánh sáng yếu.
 • Privacy Controls: Tính năng này cung cấp cho hệ thống thiết bị của bạn lựa chọn thời điểm và cách thức chia sẻ dữ liệu của bạn.
 • Location Controls: Tính năng này cũng cung cấp lớp bảo mật nâng cao và kiểm soát mọi ứng dụng hoặc bản đồ để truy cập vị trí của bạn.
 • Faster Security Updates: Tùy chọn này sẽ hữu ích cho cả OEM điện thoại thông minh và người dùng thông qua dịch vụ Google Play. Điều này sẽ cung cấp các bản cập nhật nhanh hơn.
 • Focus Mode: Đây là phiên bản cải tiến của tính năng Digital Wellbeing với giao diện người dùng nâng cao và một số thay đổi.
 • Family Link: Nó khá giống với chế độ Focus về cơ bản dành cho trẻ em. Giờ đây, cha mẹ cũng có thể kiểm soát giới hạn thời gian sử dụng thiết bị hoặc ứng dụng và giới hạn nội dung.

Android 10 AOSP Custom ROM:

Sau khi chính thức phát hành Android 10 cho các thiết bị Pixel, Xiaomi và OnePlus cũng đang cung cấp các bản dựng beta. Giờ đây, các nhà phát triển ROM tùy chỉnh AOSP đã phát triển phiên bản ROM mới nhất cho các thiết bị Redmi 6A. Bây giờ, hãy kiểm tra các bước cài đặt cùng với liên kết tải xuống và yêu cầu trước bên dưới.

Steps to Install Android 10 ROM on Redmi 6A

Đầu tiên, bạn phải mở khóa bộ nạp khởi động của thiết bị để flash bất kỳ ROM tùy chỉnh nào. Sau đó, bạn phải sử dụng phục hồi này để flash ROM. Tuy nhiên, quá trình khôi phục này sẽ không hoạt động đối với các ROM dựa trên Pie. Vì vậy, bạn sẽ chỉ cần sử dụng khôi phục này để flash ROM Android 10 này. Nhưng trước khi đi vào quy trình. trước tiên chúng ta hãy xem xét các yêu cầu và liên kết tải xuống.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm:

Chúng tôi tại Guidlings sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ loại hư hỏng hoặc lỗi nào xảy ra với điện thoại của bạn trong khi hoặc sau khi làm theo hướng dẫn này. Đây là ROM tùy chỉnh và có thể chứa một số lỗi hoặc các vấn đề về độ ổn định. Chúng tôi không thể khuyến nghị bạn sử dụng chương trình cơ sở này làm trình điều khiển hàng ngày của bạn. Tiến hành với rủi ro của riêng bạn.

Pre-Requirements:

Xem video về Có gì mới trên Android 10Video Hướng dẫn Cài đặt AOSP Android 10

Instructions to Install:

 • Đảm bảo rằng bạn đã tải xuống tất cả các tệp cần thiết trên thiết bị của mình.
 • Bây giờ, hãy sao chép tệp hình ảnh TWRP, tệp GApps và tệp zip ROM vào bộ nhớ trong của thiết bị của bạn.
 • Tiếp theo, khởi động lại Redmi 6A vào chế độ khôi phục.
 • Bạn sẽ khởi động vào chế độ Phục hồi TWRP.
 • Trong menu khôi phục, nhấn vào nút Cài đặt> Cài đặt Hình ảnh> Chọn tệp Hình ảnh TWRP từ vị trí bạn đã di chuyển trước đó.
 • Vuốt để xác nhận đèn flash.
 • Bây giờ, khởi động lại chế độ khôi phục lần nữa.
 • Trong menu TWRP, hãy chuyển đến phần Xóa.
 • Chọn Xóa nâng cao> Chọn dữ liệu, hệ thống, nhà cung cấp, bộ nhớ đệm. Sau đó vuốt để xóa nó.
 • Flash tệp zip ROM từ tùy chọn Cài đặt.
 • Hệ thống sẽ được cài đặt sẵn. Bỏ chọn nó & Remount hệ thống và nhà cung cấp theo cách thủ công. Sau đó, flash tệp zip của Gapps.
 • Cuối cùng, khởi động lại điện thoại của bạn vào một hệ thống mới. Chờ nó vì quá trình khởi động sẽ mất vài phút.
 • Đó là nó. Thưởng thức!

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích cho bạn và bạn đã cài đặt thành công ROM tùy chỉnh AOSP Android 10 trên điện thoại Redmi 6A của mình một cách dễ dàng. Nếu trong trường hợp có gì sai hoặc nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng hỏi trong phần bình luận bên dưới.

Rate this post
Exit mobile version