Samsung Galaxy A72 4G (tên mã: a72q) ra mắt vào tháng 3 năm 2021. Điện thoại xuất xưởng với Android 11. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tải xuống và cài đặt Lineage OS 18.1 trên thiết bị Galaxy A72 4G (a72q). Hệ điều hành do Google sở hữu về bản chất là nguồn mở. Điều này cho phép cơ sở người dùng thử rất nhiều tùy chỉnh và sửa đổi trên thiết bị của bạn. Đối với người mới bắt đầu, họ có thể cài đặt chủ đề, gói biểu tượng và trình khởi chạy từ Cửa hàng Play. Nhưng điều này chỉ là khởi đầu. Có rất nhiều chỉnh sửa khác mà bạn có thể thử trên thiết bị của mình.

Tất cả những gì được yêu cầu là một bộ nạp khởi động đã mở khóa, và sau đó bạn có thể dễ dàng đặt chân vào phát triển tùy chỉnh. Từ cài đặt phục hồi tùy chỉnh như TWRP đến giành quyền truy cập root thông qua Magisk, khả năng là vô tận. Cùng với đó, bạn cũng có thể dùng thử hệ điều hành Android tùy chỉnh dưới dạng ROM tùy chỉnh. Và trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thảo luận về điều đó. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước cài đặt Lineage OS 18.1 trên thiết bị Galaxy A72 4G (a72q) của bạn.

Hệ điều hành Lineage 18.1 với các tính năng của Android 11

Trong số tất cả các ROM tùy chỉnh có sẵn cho thiết bị của chúng tôi, Lineage là một trong những trình phát lâu đời nhất. Trong những ngày đầu tiên, nó được gọi là CyanogenMod và bây giờ ‘dòng dõi’ này dường như đã được tiếp tục một cách đúng đắn. Dựa trên Dự án nguồn mở Android, bạn sẽ có thể chào đón một số tùy chọn tùy chỉnh hữu ích cho thiết bị của mình. ROM không được biết là cung cấp rất nhiều tính năng, thay vào đó nó duy trì trạng thái cân bằng với mặt trước ổn định.

Về hệ điều hành LineageOS 18.1 mới nhất, nó dựa trên Android 11 mới nhất vừa được phát hành. Điều này chuyển sang việc người dùng nhận được may mắn với một số tính năng đáng chú ý. Chúng bao gồm phần Hội thoại riêng biệt, Quyền OneTime và lịch sử thông báo mới. Tương tự như vậy, đã có sự ra đời của bong bóng trò chuyện và trình ghi màn hình gốc. Media Player hiện cũng đã được chuyển sang cài đặt nhanh với một số tùy chọn Điều khiển phương tiện tiện dụng.

Tham khảo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về cách cài đặt hệ điều hành 18.1 truyền thống lên Galaxy A72 4G.

Lưu ý :Trước khi chúng ta bắt đầu với quy trình này, tôi thực sự khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu bộ nhớ thiết bị và tất cả các tệp được lưu trữ trên thiết bị của bạn. Hơn nữa, bạn nên thực hiện theo các bước được đề cập trong bài đăng này thật cẩn thận để tránh làm hỏng vĩnh viễn hoặc làm hỏng thiết bị của bạn. Nếu có gì sai sót, tác giả hoặc Guidlings không chịu trách nhiệm.

Cách cài đặt LineageOS 18.1 trên Galaxy A72 4G

Trước khi chúng tôi liệt kê các hướng dẫn, có một số điểm đáng thảo luận. Chúng tôi muốn nói rằng ROM là một bản dựng không chính thức và đang ở giai đoạn alpha. Vì vậy, bạn có thể phải đối mặt với một số vấn đề về độ ổn định cũng như lỗi. Lưu ý rằng, đây là tất cả các tính năng hoạt động và các lỗi có trong ROM này:

Những gì đang hoạt động

Chưa biết – Chúng tôi chưa thử nghiệm

Ảnh chụp màn hình

Nếu bạn đã sẵn sàng cài đặt LineageOS 18.1 trên thiết bị Galaxy A72 4G (a72q) của mình, thì đây là tất cả thông tin cần thiết. Hãy bắt đầu với các yêu cầu đặt ra.

Điều kiện tiên quyết

 • Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy tạo một bản sao lưu thiết bị hoàn chỉnh. Điều này là do chúng tôi sẽ xóa phân vùng dữ liệu sẽ định dạng thiết bị của bạn.
 • Tiếp theo, bạn sẽ cần mở khóa bộ nạp khởi động trên thiết bị của mình. Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về Cách mở khóa Bootloader trên Galaxy A72 4G.
 • Sau khi hoàn tất, bạn cũng cần phải cài đặt TWRP Recovery. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về Cách cài đặt TWRP Recovery trên Galaxy A72 4G.
 • Ngoài ra, hãy bật USB Debugging trên thiết bị của bạn để PC của bạn nhận dạng được ở chế độ ADB. Để làm điều đó, hãy đi tới Settings> About Phone > Nhấn vào Build Number  7 lần> Quay lại Settings> System > Advanced > Developer Options > Enable USB Debugging. 
  USB Debugging note 5 pro
 • Tiếp theo, thiết lập, tải xuống và cài đặt Công cụ nền tảng SDK Android trên PC của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn các tệp nhị phân cần thiết.
 • Ngoài ra, hãy tải xuống và cài đặt TSamsung USB Driver vào PC của bạn.
 • Cuối cùng, tải xuống Lineage OS 18.1 trên Galaxy A72 4G
 • Nếu bạn cũng muốn có Google Apps, hãy tải xuống tệp GApps Android 11

Bây giờ bạn có thể tiến hành các bước cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Lineage 18.1 trên Galaxy A72 4G

 1. Chuyển ROM đã tải xuống và tệp GApps vào Bộ nhớ trong của thiết bị của bạn.
 2. Bây giờ kết nối nó với PC thông qua cáp USB. Đảm bảo rằng USB Debugging được bật.
 3. Đi tới platform-tools trên PC của bạn, nhập CMD vào địa chỉ và nhấn Enter. Thao tác này sẽ khởi chạy cửa sổ Command Prompt.
  công cụ nền tảng cmd
 4. Thực thi lệnh dưới đây trong cửa sổ CMD để khởi động thiết bị của bạn vào TWRP Recovery
adb reboot recovery
twrp-custom-rom
Trang chủ TWRP
 1. Bây giờ thiết bị của bạn đã được khởi động lên TWRP, hãy chuyển đến phần Wipe và nhấn vào Advanced Wipe.
 2. Sau đó, chọn System, Provider, Data và phân vùng bộ nhớ cache và thực hiện vuốt sang phải để định dạng các phân vùng đã chọn.
  cài đặt-dòngos-18-lau-phân vùng
 3. Sau đó, hãy chuyển đến phần Settings của TWRP. Điều hướng đến tệp ZIP LineageOS 18.1 đã tải xuống, chọn tệp đó và thực hiện vuốt sang phải để cài đặt.
 4. Quá trình này có thể mất vài phút. Khi quá trình nhấp nháy hoàn tất, hãy quay lại phần Settings và lần này chọn gói GApps. Thực hiện vuốt sang phải để cài đặt tệp này.
 5. Tương tự như vậy, bạn cũng nên xóa phân vùng bộ nhớ cache. Bạn có thể sử dụng nút Wipe Cache sẽ có sẵn sau khi flash GApps. Nếu không, hãy chuyển đến Wipe, chọn Cache partition và thực hiện thao tác vuốt sang phải để xóa nó.
 6. Bây giờ bạn có thể khởi động lại thiết bị của mình với hệ điều hành mới được cài đặt. Để làm điều đó, hãy chuyển đến Restart và chọn System.
  khởi động lại-hệ thống-redmi-note-5-pro

Với phần này, chúng tôi đã kết thúc hướng dẫn về cách cài đặt Lineage OS 18.1 trên thiết bị Galaxy A72 4G (a72q). Hãy cho chúng tôi biết quan điểm của bạn về ROM này trong phần bình luận bên dưới. Hơn nữa, bạn cũng có thể bỏ qua các truy vấn của mình trong các bình luận. Tóm lại, đây là một số Mẹo và Thủ thuật dành cho iPhone, các mẹo và thủ thuật dành cho PC cũng như Mẹo và Thủ thuật dành cho Android cũng đáng được bạn quan tâm.

Mong rằng nội dung bài viết đã cung cấp đến bạn giải pháp tối ưu nhất để khắc phục Cách cài đặt hệ điều hành Lineage 18.1 trên Samsung Galaxy A72 4G (Android 11) chi tiết và dễ hiểu nhất. Những thông tin hữu ích và mới nhất về lĩnh vực Công nghệ, Thủ thuật hay Mẹo sẽ luôn được cập nhật trên guidlings.com. Cùng theo dõi và chia sẻ đến bạn bè để có trải nghiệm tuyệt vời cùng nhau nhé! 😉

Previous articleCách sửa lỗi mất gói FIFA 22
Next articleDanh sách ROM tùy chỉnh tốt nhất cho Samsung Galaxy S10 Lite [Updated]