Xiaomi Redmi Note 10 Pro (merlin) ra mắt vào tháng 3 năm 2021. Điện thoại xuất xưởng với Android 10 R. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt hệ điều hành Lineage mới nhất 19 trên điện thoại thông minh Redmi Note 10 Pro (merlin). Chúng tôi đã đưa ra các hướng dẫn đầy đủ, các bản tải xuống và các bản cập nhật hữu ích trong tương lai.

Như chúng ta đã biết, Lineage OS 19.0 dựa trên Android 12, là bản phát hành chính thứ 12 của Google, mang đến nhiều tính năng và cải tiến mới. Một trong những thay đổi lớn nhất mà Android 12 mang lại cho thiết bị của bạn là ngôn ngữ thiết kế Material You. Nó nhằm mục đích nâng cao tính cá nhân hóa trên thiết bị bằng cách cho phép người dùng chọn bảng màu tùy chỉnh và các vật dụng mới.

Android 12 và các tính năng của nó

Android 12 là tất cả về cá nhân hóa được cải thiện và giao diện người dùng được cải tiến, thay đổi cách thức để mang lại biểu hiện năng động hơn và một yếu tố thiết kế hoàn toàn mới. Đây là phiên bản kế thừa của Android 11 thế hệ cuối, về cơ bản tập trung vào quyền riêng tư và bảo mật của dữ liệu người dùng. Trong khi Android 12 không chỉ tập trung vào các tính năng bảo mật mà còn về xử lý hình ảnh.

Nói về các tính năng, nó có tất cả các vật dụng mới và đầy màu sắc nhưng tối thiểu, hiện đang năng động hơn bao giờ hết. Trong khi chủ đề động với các hình nền biểu cảm hơn theo tâm trạng của bạn. Bóng thông báo, màn hình khóa và các thông báo, màn hình xem nhanh, điều khiển âm lượng, ô phím tắt nhanh, menu nguồn mới, chuyển tiếp hoặc hoạt ảnh, v.v. mọi thứ đều trông tuyệt vời với thiết kế ‘Material You’.

Trong khi đó, tính năng Privacy Dashboard ấn tượng, chỉ báo quyền riêng tư trên đầu màn hình cũng rất tuyệt. Trong khi đó, hỗ trợ ảnh chụp màn hình cuộn, thông báo được cải thiện, tính năng trả lời nhanh, tính năng tìm kiếm trên thiết bị, chia sẻ Wi-Fi dễ dàng, chế độ một tay, tính năng nhấn lại nhanh, hiệu ứng âm thanh kết hợp xúc giác, cập nhật Android 12 qua Google Play, Ứng dụng ngủ đông, biểu tượng cảm xúc hoàn toàn mới, tự động xoay cải tiến và hơn thế nữa.

Cách cài đặt hệ điều hành Lineage 19 trên Redmi Note 10 Pro

Như tiêu đề cho thấy, ở đây chúng tôi đã chia sẻ các yêu cầu và các bước để cài đặt hệ điều hành Lineage 19.0 trên biến thể Xiaomi Redmi Note 10 Pro.

Trước khi xem hướng dẫn, hãy đảm bảo thực hiện theo tất cả các yêu cầu bên dưới.

Điều kiện tiên quyết

Trước khi chúng ta bắt đầu với quy trình này, tôi thực sự khuyên bạn nên tạo một bản sao lưu bộ nhớ thiết bị và tất cả các tệp được lưu trữ trên thiết bị của bạn. Hơn nữa, bạn nên thực hiện theo các bước được đề cập trong bài đăng này thật cẩn thận để tránh làm hỏng vĩnh viễn hoặc làm hỏng thiết bị của bạn.

Sạc điện thoại của bạn đi

Bạn nên sạc thiết bị cầm tay của mình trước khi mở khóa bộ nạp khởi động để tránh thiết bị của bạn thỉnh thoảng tắt nguồn trong khi thực hiện quy trình. Đảm bảo duy trì ít nhất 50% mức sạc hoặc cao hơn để hoạt động trơn tru.

Tải xuống ADBFastboot Binaries

Lưu ý :Bạn có thể bỏ qua phần adb và fastboot này nếu bạn đã cài đặt TWRP Recovery trên Xiaomi Redmi Note 10 Pro.

Sử dụng lệnh ADB và Fastboot (công cụ nền tảng), bạn sẽ có thể khởi động thiết bị Android của mình vào chế độ bộ nạp khởi động (chế độ tải xuống), điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiến hành các bước tiếp theo. ADB (Android Debug Bridge) tạo kết nối hoặc cầu nối giữa thiết bị và máy tính để tải tệp.

Trong khi Fastboot là một công cụ tiện ích lệnh nâng cao hơn dành cho các thiết bị Android hoạt động với máy tính. Bạn có thể tải xuống ADB và Fastboot Binaries (Nền tảng-Công cụ).

Tải xuống Xiaomi USB Drivers

Trình điều khiển USB là một tập hợp các tệp về cơ bản cho phép bạn tạo kết nối thành công và mạnh mẽ giữa thiết bị di động với máy tính đúng cách bằng cáp dữ liệu USB. Sẽ rất hữu ích khi chuyển tệp giữa các thiết bị được kết nối, tệp flash trên điện thoại và hơn thế nữa.

Cũng cần nhắc lại rằng không chỉ các thiết bị di động mà các thiết bị bên ngoài khác cũng có thể sử dụng và chạy USB Driver trên máy tính Windows. Chẳng hạn như chuột, bàn phím, máy in, ổ cứng ngoài, loa, ổ USB flash, v.v. Bạn có thể lấy USB Driver của Xiaomi tại đây.

Mở khóa Bootloader điện thoại của bạn:

Để tận hưởng bất kỳ ROM tùy chỉnh nào, trước tiên bạn phải mở khóa bộ nạp khởi động trên Xiaomi Redmi Note 10 Pro.

Cài đặt TWRP Recovery

Bạn phải cài đặt TWRP Recovery trên điện thoại của mình để cài đặt bất kỳ ROM tùy chỉnh nào trên thiết bị của bạn. Sau khi mở khóa bộ nạp khởi động, bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi để cài đặt TWRP Recovery trên Xiaomi Redmi Note 10 Pro của mình.

Tải xuống ROM Lineage OS 19.0:

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy hệ điều hành Lineage 19 cho Redmi Note 10 Pro.

Tải xuống Android 12 Gapps:

Điều đáng nói là hầu hết các ROM AOSP (Dự án nguồn mở Android) của bên thứ ba (còn được gọi là chương trình cơ sở hậu mãi) đi kèm với bất kỳ gói ứng dụng Google nào được cài đặt sẵn. Bạn có thể cài đặt GApps Android 12 theo cách thủ công bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Lưu ý: Guidlings sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ loại sự cố nào có thể xảy ra với thiết bị của bạn nếu bạn cài đặt thiết bị đó trên một thiết bị khác và đặt nó. Làm điều đó với rủi ro của riêng bạn.

Hướng dẫn cài đặt:

  1. Kết nối thiết bị của bạn với PC qua cáp USB. Đảm bảo rằng USB Debugging được bật.
  2. Sau đó, chuyển đến thư mục platform-tools, nhập CMD vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Thao tác này sẽ khởi chạy Command Prompt.
  3. Thực hiện lệnh dưới đây trong cửa sổ CMD hoặc vào Recoverry mode bằng cách sử dụng tổ hợp nút Âm lượng và nút Power trên thiết bị của bạn để khôi phục TWRP:
    adb reboot recovery
  4. Bây giờ hãy chuyển đến phần Settings và điều hướng đến nhà cung cấp và chương trình cơ sở đã tải xuống. Thực hiện vuốt sang phải để flash nó.twrp-custom-rom Trang chủ TWRP
  5. Nếu bạn cũng muốn có Google Apps, thì bạn cần phải cài đặt nó ngay tại phiên bản này. Đi tới Install, chọn tệp ZIP GApps và thực hiện thao tác vuốt sang phải để flash tệp này.
  6. Khi điều đó hoàn tất, bạn có thể khởi động lại thiết bị của mình. Đi tới Reboot và chọn System.
    khởi động lại hệ thống twrp

Bây giờ thiết bị của bạn sẽ khởi động vào hệ điều hành mới được cài đặt. Với điều này, chúng tôi kết thúc hướng dẫn về cách cài đặt Hệ điều hành Lineage 19 trên Redmi Note 10 Pro. Hãy nhớ rằng lần khởi động đầu tiên có thể mất một khoảng thời gian và bạn có thể phải thiết lập thiết bị của mình từ đầu.

Trên đây là bài viết về Cách cài đặt hệ điều hành Lineage 19 cho Xiaomi Redmi Note 10 Pro (Android 12). Bạn đã chọn được cho mình phương pháp ưng ý chưa? Mong rằng những thông tin mà guidlings.com cung cấp đã cung cấp giải pháp và đem lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Đừng quên Like & Share bài viết đến bạn bè của bạn để cùng nhau trải nghiệm những thông tin tuyệt vời nhé! 😉

Previous articleCách cài đặt Lineage 19 cho Sony Xperia XA2 (Android 12) nhanh nhất
Next articleMadden 22: Sách chơi hay nhất (Tấn công và Phòng thủ) để giành chiến thắng trong các trò chơi ở Chế độ nhượng quyền, MUT và Trực tuyến