Motorola cuối cùng đã quyết định bỏ qua bản cập nhật Android 8.0 Oreo và tung ra bản cập nhật Android 8.1 Oreo cho Moto G5S Plus Bản cập nhật hiện có sẵn dưới dạng OTA cho các thiết bị chạy ROM gốc mà không cần Root. Bây giờ hãy cài đặt Moto G5S Plus Bản cập nhật Android 8.1 Oreo bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Bản cập nhật được gửi qua OTA (Qua mạng) và có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần để nhận được bản cập nhật. Như chúng tôi đã nói, Bản cập nhật đang diễn ra theo từng giai đoạn. Bạn cần đợi bản chính thức ra mắt để nâng cấp Moto G5S Plus lên Bản cập nhật Android 8.1 Oreo. Bản cập nhật mang đến bản cập nhật Android 8.1 Oreo mới nhất và các tính năng cùng với một số cải tiến về hiệu suất và độ ổn định trên Moto G5S Plus

Nói về thông số kỹ thuật, Moto G5S Plus có màn hình 5,5 inch với độ phân giải màn hình 1080 x 1920 pixel. Nó được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm MSM8953 Snapdragon 625 kết hợp với 3 / 4GB RAM. Điện thoại có bộ nhớ trong 32 / 64GB. Camera trên Moto G5S Plus đi kèm với camera kép chụp trước 13MP và 8MP. Nó được hỗ trợ bởi pin Li-Ion 3000 mAh không thể tháo rời với khả năng sạc nhanh. Nó cũng có cảm biến vân tay ở phía trước.

Trước khi làm theo hướng dẫn cập nhật Motorola Moto G5S Plus, hãy cùng tìm hiểu sơ lược về những tính năng mới trong hệ điều hành Android 8.1 Oreo này:

Có gì trên Android 8.1 Oreo?

Android 8.1 Oreo là phiên bản mới nhất của Hệ điều hành Android. Đây là Thứ 8 phiên bản chính của hệ điều hành di động Android sau khi phát hành Android Nougat. Các tính năng mới nhất của Android Oreo bao gồm Thông báo ứng dụng mới, dấu chấm thông báo trên biểu tượng ứng dụng, chế độ ảnh trong ảnh, khả năng tương thích Ứng dụng tức thì của Android, Tự động điền (như trên Chrome), Sao chép và dán tốt hơn, Hậu trường Android nhanh hơn, Tốt hơn thời lượng pin với chế độ Doze nâng cao hơn và hơn thế nữa.

Các tính năng mới cho Android Oreo:

 • Kênh thông báo – Tính năng này cung cấp khả năng nhóm các thông báo từ nhiều ứng dụng thành một kênh. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhóm các thông báo cho một số ứng dụng lại với nhau và giúp quản lý thông báo dễ dàng hơn. Nhìn chung, đây là một bổ sung tuyệt vời cho những gì Google bắt đầu với Android Nougat.
 • Hình ảnh trong một hình ảnh – Video sẽ chuyển sang các phiên bản thu nhỏ, nhỏ hơn khi bạn điều hướng đến các ứng dụng khác. Tính năng này tương tự như những gì video YouTube thực hiện trong ứng dụng YouTube dành cho thiết bị di động khi bạn kéo video đó vào góc.
 • Hỗ trợ đa màn hình – Tính năng này sẽ cung cấp cho bạn khả năng khởi chạy một hoạt động, chẳng hạn như Chrome, trên màn hình từ xa như HDTV hoặc màn hình PC của bạn. Các ứng dụng tiềm năng cho tính năng này là vô tận.
 • Điều hướng bàn phím – Tính năng này sẽ mang đến cho bạn khả năng sử dụng các phím để điều hướng các ứng dụng.
 • Giới hạn nền – Tính năng này sẽ cho phép bạn đặt giới hạn cho những gì một ứng dụng có thể làm trong khi nó hoạt động ở chế độ nền. Bạn có thể sử dụng điều này để tiết kiệm năng lượng và từ đó có thêm tuổi thọ pin.
 • Các tính năng Wi-Fi mới – Phiên bản Android mới này sẽ Bao gồm nhiều tính năng Wi-Fi hơn như Mạng phần mềm nhận thức vùng lân cận (NAN), giúp các thiết bị dễ dàng kết nối với nhau mà không cần điểm truy cập internet hoặc truy cập internet.
 • Biểu tượng tốt hơn – Google đã tạo các biểu tượng trong Android O để thích ứng. Điều này có nghĩa là chúng sẽ có các hình dạng khác nhau tùy thuộc vào hệ thống mà chúng được sử dụng. Đây là một tính năng thú vị, phải không?

Trong trường hợp bạn không nhận được bản cập nhật OTA cho Android Oreo và bạn không thể chờ đợi, thì bạn có thể kiểm tra bản cập nhật Android 8.1 Oreo cho Moto G5S Plus theo cách thủ công bằng cách làm theo các bước dưới đây.

Cách kiểm tra cập nhật phần mềm trên Moto G5S Plus

 1. Đảm bảo rằng thiết bị của bạn đã được sạc đầy và kết nối với Wi-Fi.
 2. Vuốt xuống từ Notification bar, sau đó nhấn vào Settings icon.
 3. Cuộn đến và nhấn About phone > System updates.
 4. Làm theo lời nhắc trên màn hình để tải xuống và cài đặt bản cập nhật.
 5. Vô nhẹ Restart Now sau khi phần mềm cài đặt để tự động khởi động lại thiết bị của bạn.

To verify the software update

 1. Vuốt xuống từ Notification bar, sau đó nhấn vào Settings biểu tượng.
 2. Cuộn đến và nhấn About phone.
 3. Thiết bị có phần mềm mới nhất nếu Android version, Build number, và Baseband version phù hợp với các chi tiết cập nhật hiện tại.

[su_note note_color=”#fff2fc” text_color=”#000000″]

Trước khi tiến hành tải xuống, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn có đủ pin dự phòng với ít nhất 50% pin. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem bạn có đủ bộ nhớ để tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất trên Motorola Moto G5S Plus hay không Chúng tôi khuyên bạn nên chọn kết nối Wi-Fi hoặc 4G để tải xuống. Ngoài ra, đừng quên sao lưu dữ liệu để tránh bất kỳ sự cố nào trong trường hợp xảy ra sự cố. Sau khi làm theo quy trình được đề cập ở trên, bây giờ bạn có thể bắt đầu tải xuống bản cập nhật OTA mới trên Motorola Moto G5S Plus

[/su_note]

Bạn có thể đợi bản cập nhật OTA hoặc bạn có thể lấy liên kết tải xuống theo cách thủ công từ Công cụ tạo liên kết OTA của Motorola. Nếu bạn vẫn không nhận được bản cập nhật trên Moto G5S Plus, hãy xem bài viết của chúng tôi về Cách buộc tải xuống các bản cập nhật OTA mới nhất trên thiết bị Android của bạn.

Tải xuống chương trình cơ sở

Các bước để flash Moto G5S Plus Cập nhật Android 8.1 Oreo

Trước khi làm theo điều này, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt tất cả các trình điều khiển và công cụ trên PC của mình. Nếu bạn đã làm như vậy, hãy đảm bảo làm theo từng bước một để đạt được thành công 100% trong quá trình cài đặt.

Điều kiện tiên quyết :

 1. Sạc điện thoại của bạn lên đến 80% hoặc 70%
 2. Bạn cần Máy tính xách tay hoặc PC.
 3. Cáp USB hoạt động.
 4. Sạc điện thoại của bạn cho ít nhất 70% Pin.
 5. Guidlings.com không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào cho điện thoại của bạn trong khi cài đặt Bản cập nhật này.
 6. Đảm bảo rằng bạn có Motorola USB drivers Cài đặt.
 7. Tải về Công cụ ADB Fastboot.
 8. Hoàn thành backup of your phone và sau đó tiến hành.

Hướng dẫn cài đặt

[su_note note_color=”#fdfdea”]Đảm bảo rằng bạn đã thực hiện đúng các bước. Đừng bỏ qua và đọc! – Chúng tôi tại Guidlings không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại nào mà bạn gây ra cho Điện thoại của mình.[/su_note]

 1. Trước tiên, bạn cần tải xuống tất cả các tệp được yêu cầu từ bên trên
 2. Bây giờ bạn cần flash firmware Nougat trên thiết bị của mình.
 3. Sau khi hoàn tất, bạn có thể hoàn tất quá trình thiết lập.
 4. Bây giờ bạn cần tải tệp OTA Oreo vào điện thoại của mình. Để làm việc đó,
 5. Trước tiên, hãy đưa điện thoại của bạn vào chế độ khôi phục.
 6. Xin lưu ý: không đổi tên tệp nếu bạn thấy tên dài trên đó.
 7. Để vào chế độ khôi phục, hãy giữ nút Nguồn và Tăng âm lượng. Tùy chọn này sẽ chuyển sang chế độ khôi phục.
 8. Khi bạn đang trong quá trình khôi phục, hãy chọn tùy chọn áp dụng cập nhật qua ADB.
 9. Bây giờ hãy chạy lệnh sideload của ADB,
  adb sideload Filename.zip
 10. Hãy nhớ Filename.zip, trong đó tên tệp là tên của OTA.
 11. Thao tác này sẽ bắt đầu cập nhật Moto G5S Plus lên Android Oreo.
 12. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy tận hưởng bản dựng Oreo trên điện thoại của bạn.

Tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích để tải xuống và cài đặt bản cập nhật Android 8.1 Oreo cho Motorola Moto G5S Plus. Thưởng thức!

Previous articleTệp Flash chương trình cơ sở Moto G5S và G5S Plus (ROM gốc) bạn nên biết
Next articleTải xuống Cài đặt bản cập nhật AOSP Android 9.0 Pie cho Motorola Moto G5S Plus