Có thể bạn đang ở đây vì bạn không thể mở tệp trên máy tính của mình bằng “.rtf” hậu tố. Hoặc bạn không biết tải phần mềm nào để xem RTF tệp trên PC. Chà, bạn không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào để mở tệp RTF của mình, bạn có thể làm điều đó trong trình duyệt của mình. RTF là một định dạng văn bản để bạn có thể mở nó bằng bộ xử lý Word. Một bộ xử lý nổi tiếng như thế này là WordPad, được cài đặt sẵn trong Windows. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mở tài liệu RTF từ trình duyệt của mình, Google Chrome. Google Chrome cũng có một số tiện ích mở rộng cho phép bạn chỉnh sửa các tệp RTF.

RTF là định dạng Tệp Văn bản Đa dạng thức, nơi bạn có thể bao gồm nhiều mã hóa và ký tự hơn để làm cho tài liệu trông đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn. Trong hầu hết các tình huống, bạn có thể mở tệp RTF bằng trình xử lý văn bản cơ bản. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn sẽ không thể sử dụng bộ xử lý văn bản cho RTF khi nó có một số ký tự không được nhận dạng. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng Google Chrome để mở tệp RTF một cách dễ dàng với hỗ trợ gốc.

Tệp RTF là gì?

RTF là một định dạng tệp hỗ trợ Tệp văn bản đa dạng thức chứ không phải là văn bản đơn giản nhàm chán. Nó hỗ trợ văn bản ưa thích — nghiêng, đậm, nhiều màu sắc và văn bản được nhúng trong các phông chữ khác nhau. Phần mở rộng RTF được phát triển bởi Microsoft vào những năm 1980, và vào năm 2008, họ tạm dừng việc phát triển các phiên bản tiếp theo. RTF (Viết tắt là Rich Text Format), được tạo ra với mục đích chính là giúp việc chia sẻ tệp trên các nền tảng trở nên dễ dàng và hài hòa. Ví dụ: Nếu bạn tạo tài liệu RTF trên PC Windows của mình và chia sẻ tài liệu đó với đồng nghiệp của bạn đang vận hành Linux Pc, thì định dạng RTF sẽ giúp bạn có thể mở tài liệu trong PC của đồng nghiệp mà không gặp phải bất kỳ sự cố nào.

Cách mở tệp RTF trong PC bằng Google Chrome?

Không cần tải xuống phần mềm của bên thứ ba, bạn có thể xem tài liệu .rtf của mình trong trình duyệt. Tuy nhiên, có một số bộ xử lý văn bản hỗ trợ định dạng RTF và bạn cũng có thể xem tài liệu của mình bên trong Google Chrome. Tài liệu mở hoàn hảo và cho phép bạn chỉnh sửa tài liệu RTF. Hơn nữa, có các tiện ích mở rộng bổ trợ, cũng rất hữu ích để xem các tệp RTF. Có nhiều cách khác nhau để mở tệp RTF trong Trình duyệt Google Chrome. Một số người trong số họ ở bên dưới.

Sử dụng Google Tài liệu

Doc là một phần mở rộng tệp hỗ trợ định dạng RTF. Đây là cách dễ nhất để mở tệp RTF của bạn trong Google Chrome.

Đi tới trình duyệt Chrome và bạn sẽ thấy nút Ứng dụng trên thanh công cụ dưới trường tìm kiếm. Nếu bạn không thể tìm thấy điều đó, hãy truy cập https://docs.google.com/.

Bắt đầu một tài liệu trống, nhấp vào Tệp> Mở> tìm tệp RTF của bạn và nhấp đúp vào mở nó.

Mở tệp RTF trong PC bằng Google Chrome

Đây là một điều cần lưu ý, Google Tài liệu tạo bản sao thứ hai — đã chỉnh sửa của tệp RTF. Nếu bạn mở tài liệu để chỉnh sửa, để khôi phục tệp về RTF, bạn phải tải xuống tệp của mình ở định dạng RTF

Xem tài liệu RTF trực tuyến

Bạn có thể mở tệp RTF trên các công cụ tìm kiếm và trang web mà không cần tải chúng xuống. Doc Online Viewer là một tiện ích mở rộng có Định dạng Văn bản Đa dạng thức và cho phép bạn xem tài liệu trực tuyến — trong trình duyệt.

Thêm vào Trình xem Tài liệu Trực tuyến tiện ích mở rộng trên Chrome, sau khi thêm nó, bạn sẽ thấy nút Doc Online Viewer trên thanh công cụ của trình duyệt.

Tải xuống Trình xem Tài liệu Trực tuyến

Và đó là nó. Giờ đây, bạn có thể xem các tài liệu Định dạng Văn bản Đa dạng thức trong trình duyệt của mình.

Mở tệp RTF trong PC bằng Google Chrome

NSry tiện ích mở rộng, hãy chuyển đến từ khóa đầu vào Tìm kiếm của Google “Tài liệu RTF”. Để mở tệp, hãy nhấp vào “Xem tài liệu”, một tùy chọn bên cạnh liên kết trang web.

Trình xem RTF dành cho Google Chrome

Đây là một trình xem Định dạng Văn bản Đa dạng thức khác. Nó cho phép bạn xem tài liệu RTF của mình trên Chrome. Bạn có thể mở tài liệu RTF tồn tại trong máy tính của mình, trên Chrome (tương tự như tính năng xem trước pdf trong Chrome).

Trình xem RTF dành cho Google Chrome

Mở tệp RTF trong PC bằng Google Chrome

Nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng trên thanh công cụ của trình duyệt và tìm tệp RTF bạn muốn mở. Nó là đơn giản.

Phần kết luận

Các tệp RTF có thể bị dính để làm việc với. Bởi vì chúng là lớp cũ và hầu hết mọi người sử dụng tài liệu tệp Doc để thay thế. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chuyển đổi các tệp RTF thành DOC hoặc PDF bằng các công cụ trực tuyến internet miễn phí. Và nếu bạn phải chỉnh sửa tệp RTF trên Google chrome, thì có một số tiện ích mở rộng tốt cho trường hợp đó.

Previous articleChế độ EDL của Qualcomm là gì? Làm thế nào để chúng tôi truy cập?
Next articleỨng dụng gốc 360 là gì? Tải xuống phiên bản mới nhất tại đây