Xiaomi Redmi 6 Pro Sự cố màn hình đen hoặc Sự cố màn hình chết – Giải pháp

Chỉ cần tưởng tượng điện thoại thông minh mới của bạn gặp sự cố màn hình đen? Điều gì sẽ xảy ra nếu điện thoại bạn vừa mua hiển thị màn hình đen thay vì bật lên? Đây sẽ là vấn đề khó chịu nhất mà bạn phải đối mặt phải không? Trong trường hợp này, thiết bị sẽ không phản hồi khi có hướng dẫn. Một trong những vấn đề phổ biến nhất là khi điện thoại không phản hồi khi bạn cố gắng mở khóa. Tình trạng này thường được biểu thị dưới dạng Màn hình đen. Bạn đã đối mặt với vấn đề này chưa? Sau đó, đây là hướng dẫn nhanh của chúng tôi để giải quyết Sự cố màn hình đen của Redmi 6 Pro bằng cách làm theo các bước sau

Màn hình đen còn được gọi là “Màn hình đen chết chóc”, nơi một số nỗ lực đã được thực hiện để giải quyết vấn đề tương tự. Màn hình đen phát sinh với đèn nhấp nháy màu xanh lam và cũng chỉ có màn hình màu đen. Một số người dùng gọi đó là sự cố phần cứng trong khi những người khác ủng hộ thực tế rằng đó là sự cố phần sụn. Đừng lo lắng về vấn đề này. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây đã được đề cập và mọi thứ sẽ trở lại đúng hướng.

Steps to Fix Xiaomi Redmi 6 Pro Black Screen Issue

Dưới đây là một số bước để khắc phục sự cố màn hình đen chết chóc trên Redmi 6 Pro.

Đặt lại mềm thiết bị của bạn:

Nếu chiếc Redmi 6 Pro của bạn gặp phải tình trạng màn hình đen chết chóc thì có thể nguyên nhân là do trục trặc phần mềm hoặc phần cứng. Vì vậy, để kiểm tra xem điều này xảy ra như thế nào, hướng dẫn khắc phục sự cố đơn giản đầu tiên là đặt lại mềm Redmi 6 Pro của bạn và xác nhận xem sự cố có phát sinh lại hay không. Để đặt lại mềm, hãy khởi động lại thiết bị của bạn và xem sự cố có biến mất hay không.

Khởi động vào chế độ An toàn:

Giải pháp thứ hai để sắp xếp nếu màn hình đen chết chóc là khởi động Redmi 6 Pro của bạn vào chế độ an toàn. Ở chế độ an toàn, tất cả các ứng dụng của bên thứ ba tạm thời vô hiệu hóa và sẽ chỉ tải các dịch vụ cốt lõi.

Nếu Redmi 6 Pro của bạn bật thành công ở chế độ này, sau đó khởi động lại nó và nó sẽ khởi động bình thường ở chế độ bình thường, nếu không, hãy chuyển sang quy trình tiếp theo.

Xóa phân vùng bộ nhớ cache

Để xóa phân vùng bộ nhớ cache trên thiết bị của bạn, bạn phải khởi động vào chế độ khôi phục trên Redmi 6 Pro. Nếu bạn xóa phân vùng bộ nhớ cache, sự cố thiết bị của bạn có thể được giải quyết. Chế độ khôi phục trên bất kỳ thiết bị Android nào đóng một vai trò quan trọng trong việc khắc phục sự cố thiết bị.

Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn ngay cả khi đã làm theo bước đầu tiên, thì hãy thử khôi phục cài đặt gốc trên Redmi 6 Pro. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên Redmi 6 Pro.

Cập nhật phần mềm

Nếu thiết bị của bạn vẫn gặp sự cố màn hình đen ngay cả sau khi đặt lại thiết bị, thì bạn có thể thử kiểm tra bản cập nhật phần mềm mới hoặc nâng cấp lên mới theo cách thủ công firmware stock trên Redmi 6 Pro. Để kiểm tra bản cập nhật phần mềm, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi trên cách kiểm tra cập nhật phần mềm trên Redmi 6 Pro. Nó đã được thông báo rằng một bản cập nhật phần mềm sẽ gỡ lỗi và giải quyết vấn đề mà người dùng đang gặp phải.

Rất đúng là màn hình đen hoặc chết màn hình không thực sự là một vấn đề phổ biến. Nhưng điều rất quan trọng là cách bạn giải quyết vấn đề hơn là lo lắng về nguyên nhân của vấn đề tương tự. Tôi hy vọng hướng dẫn trên đã giúp bạn trong việc khắc phục sự cố màn hình đen trên Redmi 6 Pro. Vui lòng bình luận trong phần bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ hoặc thắc mắc nào và chúng tôi đảm bảo sẽ trả lời sớm nhất có thể.

Rate this post
Exit mobile version