Xiaomi gần đây đã ra mắt điện thoại thông minh hàng đầu của mình – Redmi K20 và K20 Pro. Theo một đoạn giới thiệu, Xiaomi đặc biệt gọi K20 Pro là “điện thoại nhanh nhất thế giới”. Nó có chip Snapdragon 855 tám nhân cực nhanh cùng với RAM 8 GB. Nếu điều này là chưa đủ, thì K20 Pro cũng là đối thủ của One Plus 7 Pro với cảm biến vân tay trong màn hình. Tuy nhiên, nó có chống thấm nước không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài kiểm tra chống nước Xiaomi K20 Pro.

Vì các mẫu flagship mới nhất Redmi K20 & K20 Pro có camera trượt, nên khách hàng đang băn khoăn không biết các thiết bị này có chống nước hay không. Do mức giá cao, khách hàng yêu cầu thiết bị này ít nhất phải có khả năng chống va đập để có thể tồn tại lâu hơn. Hôm nay chúng tôi sẽ tiến hành một bài kiểm tra nhỏ về khả năng chống nước của Xiaomi Redmi K20 và K20 Pro để tìm ra sự thật.

Xiaomi Redmi K20 và K20 Pro có phải là thiết bị chống nước không?

Điện thoại thông minh chống nước thực sự cần thiết trong thế giới hiện đại vì thật tuyệt khi có một chiếc điện thoại thông minh không bị dính nước. Điện thoại thông minh chống nước là điện thoại thông minh có thể xử lý mọi trường hợp vô tình bắn nước và ngâm nước trong thời gian dài. Một điện thoại thông minh chống nước cũng đi kèm với nhiều tính năng như chụp ảnh dưới nước cuộc gọi video dưới nước, v.v.

Bạn sẽ hơi thất vọng sau khi biết rằng Redmi K20 và K20 Pro không được chứng nhận IP67 và do đó không thể chịu được ngâm trong nước. Mặc dù, với lớp phủ chống thấm nước, những chiếc điện thoại này có thể bị văng nhẹ; Làm rơi chúng vào nước có thể khiến những chiếc điện thoại này không thể sử dụng được. Đó là bởi vì để một chiếc điện thoại thông minh không thấm nước, thì nước hoàn toàn không được vào mạch bên trong. Do đó, trong những điện thoại như vậy, loa, khay SIM và tất cả các cổng cần được bịt kín. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ tiến hành kiểm tra khả năng chống thấm nước của Xiaomi Redmi K20 và K20 Pro để xem khả năng chống thấm nước của cả hai thiết bị.

Trong bài kiểm tra chống thấm nước của mình, chúng tôi sẽ tiến hành các bài kiểm tra đơn giản để tiết lộ liệu thiết bị có thể tự duy trì dưới nước hay không. Sau khi kiểm tra, chúng ta sẽ có thể biết Redmi K20 & K20 Pro mới có chống nước hay không.

cảnh báo

Bài kiểm tra này hoàn toàn dựa trên sự quan sát của cá nhân / nhóm. Thử nghiệm này sẽ chỉ cho biết một thiết bị có chống thấm nước hay không. Vì vậy, người dùng được khuyến cáo không nên thử cách này tại nhà, vì nó có thể làm hỏng thiết bị của bạn.

Kiểm tra khả năng chống thấm nước của Xiaomi Redmi K20

Trong thử nghiệm chống thấm nước của chúng tôi, chúng tôi sẽ nhúng thiết bị dưới nước trong 30 giây. Sau đó, chúng ta sẽ quan sát thiết bị xem có bất thường gì như màn hình nhấp nháy, sương mù camera,… Nhưng trước đó, hãy xem thông số kỹ thuật của thiết bị:

Device Name Redmi K20
Screen  6,39 inch 1080 × 2340 điểm ảnh
Processor Bộ tám lõi 1,8 GHz (6 × 1,8 GHz + 2 × 2,2 GHz)
RAM/ROM 6 GB | 64 GB
Battery 4000 mAh
Primary Camera 48 megapixel (f / 1,75, 1,6 micron) + 8 megapixel (f / 2,4, 1,12 micron) + 13 megapixel (f / 2,4, 1,12 micron)
IP67/68 waterproof ratings không tìm thấy

Sau khi tiến hành thử nghiệm trên Redmi K20, có thể nói máy không có khả năng chống thấm nước. Tuy nhiên, nó có một chút khả năng chống nước do lớp phủ oleophobic. Tuy nhiên, camera bật ra của thiết bị có vẻ không hứa hẹn. Chúng tôi khuyên người dùng không nên sử dụng thiết bị này cho bất kỳ hoạt động nào liên quan đến nước như chụp ảnh dưới nước, quay phim, v.v.

Máy ảnh cơ chế bật lên không thành công
Màn đang làm việc
Loa Âm thanh bị biến dạng

Kiểm tra khả năng chống thấm nước của Xiaomi Redmi K20 Pro

Trong thử nghiệm chống thấm nước của chúng tôi, chúng tôi sẽ nhúng thiết bị dưới nước trong 30 giây. Sau đó, chúng ta sẽ quan sát thiết bị xem có bất thường gì như màn hình nhấp nháy, sương mù camera,… Nhưng trước đó, hãy xem thông số kỹ thuật của thiết bị:

Device Name Redmi K20 Pro
Screen  6,39 inch 1080 × 2340 điểm ảnh
Processor 2,8 GHz (1 × 2,84 GHz + 3 × 2,42 GHz + 4 × 1,8 GHz)
RAM/ROM 6 GB | 64 GB
Battery 4000 mAh
Primary Camera 48 megapixel (f / 1,75, 1,6 micron) + 8 megapixel (f / 2,4, 1,12 micron) + 13 megapixel (f / 2,4, 1,12 micron)
IP67/68 waterproof ratings không tìm thấy

Sau khi tiến hành thử nghiệm trên Redmi K20 pro, có thể nói máy không có khả năng chống thấm nước. cơ chế camera bật ra không thành công khi ngâm trong nước. Ngoài ra, có những vấn đề về âm thanh sau khi thử nghiệm chống thấm nước. Thiết bị cũng không thể chịu được nước bắn vào vì nó sẽ làm hỏng máy ảnh. Chúng tôi khuyên người dùng không nên sử dụng thiết bị này cho bất kỳ hoạt động nào liên quan đến nước như chụp ảnh dưới nước, quay phim, v.v.

Phần kết luận

Sau khi tiến hành kiểm tra khả năng chống thấm nước trên Redmi K20 và Redmi K20 Pro, có thể nói rằng cả hai thiết bị đều không hề chống nước. Bên cạnh khả năng chống thấm nước, các thiết bị này cũng không có khả năng chống nước và chống bụi. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên mang điện thoại này vào một hồ bơi; nếu không, bạn có thể phải mua một cái.

Users are recommended:

  • Không chụp ảnh dưới nước bằng thiết bị
  • Không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi khi trời mưa hoặc đang tắm
  • Không chụp ảnh tự sướng dưới nước, v.v.

More waterproof articles:

Previous articleSamsung Galaxy S10 Lite và Note 10 Lite có xếp hạng IP chống nước không?
Next articleTải xuống và cập nhật ArrowOS trên Motorola Moto G4 và G4 Plus với Android 10 Q